5 món ăn Mỹ ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực toàn thế giới

Những món ăn rất Mỹ này tất nhiên có sự độc đáo, hấp dẫn riêng. Nhiều món trong số này còn rất được lòng và phổ biến với giới trẻ Việt Nam.

1. Bánh táo

Bánh táo (apple pie) là một món ăn rất "Mỹ". Sự kết hợp đơn giản của đường, bột bơ và táo cắt lát thật bất ngờ đã tạo ra một món tráng miệng ngon xuất sắc, được rất nhiều tín đồ ẩm thực mê mẩn. Bánh táo có lớp vỏ giòn, bên trong mềm, thơm đặc trưng.

5 món ăn Mỹ ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực toàn thế giới - Ảnh 1.

2. Hamburger

Mỗi người Mỹ sẽ có những địa chỉ hamburger ngon của riêng mình nhưng có một sự thật không thể thay đổi được, đó là hamburger là một trong những món ăn nhanh phổ biến nhất nước Mỹ. Hình thức thông thường của món này sẽ gồm 1 lát thịt nướng kẹp với bánh mì tròn. Đi kèm sẽ có rau, cà chua, 1 lát phô mai và nước sốt.

5 món ăn Mỹ ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực toàn thế giới - Ảnh 2.

3. Pizza nhân nhồi

Pizza là món ăn Ý phổ biến trên toàn thế giới. Ở Mỹ, món này rất được ưa thích và còn có những biến tấu thú vị rất Mỹ, như pizza nhân nhồi ở Chicago chẳng hạn. Loại pizza này có đế rất dày, bên trong đế là một lớp phô mai khủng. Bởi nhiều phô mai thế nên khi món này khiến nhiều người phải bất ngờ khi cắt bánh bởi kéo mãi không đứt phô mai.

5 món ăn Mỹ ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực toàn thế giới - Ảnh 3.

4. Hot dogs

Hot dog là món ăn vô cùng được ưa chuộng ở Mỹ, có thể tìm mua ở bất cứ nơi đâu, bất cứ bang nào ở quốc gia này. Nguyên liệu của hot dogs sẽ là xúc xích nướng kẹp trong bánh mì, xịt một ít sốt mù tạt. Món ăn này siêu đơn giản về nguyên liệu và cách chế biến nhưng lại hầu hết người Mỹ ưa chuộng. Được biết hot dog ra đời từ ý tưởng tìm ra một món ăn tiện lợi nhất cho các cầu thủ bóng chày.

5 món ăn Mỹ ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực toàn thế giới - Ảnh 4.

5. Sườn nướng

Người Mỹ đặc biệt thích sườn nướng và thịt nướng bởi vậy bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi gia đình nào cũng có một lò nướng thịt kiểu nhỏ. Ngoài những miếng sườn tươi ngon, sườn nướng của Mỹ còn thu hút ở nước sốt đặc biệt khiến du khách nào thưởng thức cũng nhớ mãi không quên. Đây là món bạn có thể tìm thấy ở mọi nơi từ lề đường cho tới các nhà hàng sang trọng. 

5 món ăn Mỹ ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực toàn thế giới - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm