5 mẹo đơn giản nhưng cần làm ngay để đuổi muỗi ra khỏi nhà

Với 5 cách đơn giản, dễ áp dụng này, muỗi sẽ chẳng dám mang dịch sốt xuất huyết lại gần nhà bạn.

Muỗi là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh sốt xuất huyết. Bệnh này thực sự vô cùng nguy hiểm, đặc biệt với trẻ nhỏ, bởi thế việc phòng tránh là điều hết sức cần thiết.

1. Dùng đèn màu cam

Có một thực tế là muỗi rất sợ luồng ánh sáng màu cam. Thế nên để chống muỗi, bạn có thể mua bóng đèn màu cam hoặc bọc giấy bóng kiếng màu cam xung quanh bóng đèn. Thế nên trong mùa dịch sốt xuất huyết đang hoành hành thế này, bạn nên áp dụng mẹo này để đuổi muỗi ra khỏi nhà, phòng chống muỗi cho trẻ nhỏ.

5 mẹo đơn giản nhưng cần làm ngay để đuổi muỗi ra khỏi nhà - Ảnh 1.

2. Trồng các loại cây chống muỗi

Một trong những cách đuổi muỗi hiệu quả mà đơn giản bạn có thể tham khảo là trồng những loại cây, hoa có tác dụng đuổi muỗi trong nhà. Một số loại cây có tác dụng chống muỗi trong nhà có thể kể đến như cây sả, cây bạc hà, cây hương thảo, cây tùng thơm, hoa dạ hương. Lý do là mùi hương của những loại cây này khiến muỗi rất khó chịu và phải tránh xa. Tuy mùi khó chịu với muỗi, nhưng đối với con người, mùi hương của những loại cây này lại rất dễ chịu, giúp không gian thoáng đãng hơn.

5 mẹo đơn giản nhưng cần làm ngay để đuổi muỗi ra khỏi nhà - Ảnh 3.

3. Dùng vợt bắt muỗi điện, mắc màn (mùng) khi đi ngủ

Có một cách chống muỗi rất truyền thống và rất hiệu quả đó là mắc màn khi đi ngủ. Nếu khu vực nhà bạn quá nhiều mỗi, đã áp dụng nhiều cách vẫn chưa đuổi được hết muỗi thì hãy cho bé vui chơi trong màn để tránh bị muỗi đốt và nguy cơ lây sốt xuất hiện từ vật trung gian này. Ngoài ra, trong giải pháp tình thế, bạn có thể dùng vợt bắt muỗi điện để xử lý bớt muỗi. Nhưng hãy nhớ là khi dùng xong thì hãy cất vợt tránh xa tầm tay trẻ em nhé.

5 mẹo đơn giản nhưng cần làm ngay để đuổi muỗi ra khỏi nhà - Ảnh 4.

4. Dùng chai nước đường

Muỗi rất thích mùi ngọt. Chỉ cần bạn dùng chai rượu loại có cổ nhỏ, cho nước đường vào rồi đặt chai nằm ngang ở một góc nhà. Khi muối bay vào chai sẽ bị nước đường giữ chặt, không thể thoát ra ngoài mà chết. Phòng ngủ có chai nước đường đảm bảo sẽ thu hút được rất nhiều muỗi.

5 mẹo đơn giản nhưng cần làm ngay để đuổi muỗi ra khỏi nhà - Ảnh 5.

5. Làm sạch nhà cửa

Muối thường ưa thích những nơi ẩm thấp, tối tăm. Để tránh muỗi, bạn hãy lập tức dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp những góc nhà nhiều đồ đạc, bừa bộn. Bạn có thể đốt tinh dầu, xịt nước thơm để các góc nhà sạch sẽ hơn. Ngoài ra, nếu có điều kiện, hãy lắp rèm cửa chống muỗi để hạn chế muỗi từ bên ngoài xâm nhập.

5 mẹo đơn giản nhưng cần làm ngay để đuổi muỗi ra khỏi nhà - Ảnh 6.

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội ngày 29/07 và Hồ Chí Minh ngày 05/08.

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu và sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích và làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị.

5 mẹo đơn giản nhưng cần làm ngay để đuổi muỗi ra khỏi nhà - Ảnh 8.

Từ Khóa

Sốt xuất huyết

 

bệnh sốt xuất huyết

 

mẹo làm sạch nhà

Vừa tập yoga vừa uống bia

Vừa tập yoga vừa uống bia