5 bước nấu canh gà thanh đạm không lo tích mỡ ngày lạnh

Oanh Trần,
Chia sẻ

Sau những ngày tiệc tùng, bạn hãy làm thanh lại vị giác với món canh gà nhẹ nhàng này nhé!

Nguyên liệu

- 300gr thịt ức gà

- 4 tai nấm mèo

- 4 nhánh hành lá cắt khúc

- Ngò thơm

- 3 muỗng nước tương

- 1 muỗng nước mắm

- ½ muỗng dầu mè (tuỳ thích để tăng hương vị)

- Tiêu, đường

Bước 1

Thịt ức gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, dày cỡ 1cm. Ướp gà với tiêu và nước tương, trộn đều cho thấm gia vị.

Bước 2

Nấm mèo sau khi đã ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ phần gốc cứng, rửa sạch. Miếng to thì cắt làm ba.

Bước 3

Bắt nồi nước nấu sôi, sau đó cho gà vào nấu với lửa vừa.

Bước 4

Tiếp đến là cho nấm tai mèo vào nấu mềm. Sau khi nấu cho gà chín mềm, thì nêm thêm gia vị nước mắm, dầu mè. Cuối cùng là cho hành lá vào.

Bước 5

Tắt lửa. Trang trí với ngò thơm.

Món canh gà tai nấm này cực thích hợp với những ngày lạnh hoặc ngày mưa. Không hề có tí dầu mở nào nên rất hợp cho những ai thích ăn thanh đạm hoặc ăn kiêng đấy. Gà thuộc loại thịt trắng nên không lo tăng cân khi ăn nhiều. Và thêm vào đó món canh này chỉ vỏn vẹn vài chục nghìn thôi các bạn tin không. Nước canh thất thanh, không quá mặn vì chỉ nêm qua nước tương. Gà mềm cùng với độ giòn của nấm mèo ăn rất thích hợp.

5 bước nấu canh gà thanh đạm không lo tích mỡ ngày lạnh - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh gà này nhé!

Chia sẻ