4 phòng trong 1: Giải pháp hoàn hảo cho nhà hẹp

Bộ nội thất đa năng gồm 4 phòng (phòng ăn, phòng ngủ, phòng khách và phòng làm việc) là giải pháp hoàn hảo cho nhà nhỏ hơn 15m2.

Lấy cảm hứng từ con búp bê Nga nổi tiếng, công ty nội thất Matroshka của Thụy Điển đã cho ra đời một bộ đồ nội thất đa chức năng. Thiết kế này đã biến không gian 12 mét vuông chật chội trở thành nơi sinh hoạt cho tất cả các phòng: phòng ăn, phòng ngủ, phòng khách và phòng làm việc. Bốn phòng trong một diện tích ít hơn 15 mét vuông. Ưu điểm là sự giản tiện, đây thực sự là một giải pháp hoàn hảo cho những gia chủ sở hữu không gian sống nhỏ.

Bộ đồ nội thất này được chia làm hai phần: Phần cố định được thiết kế riêng cũng chính là khu làm việc và phần di động là các đồ đạc phục vụ cho bài trí các không gian khác như phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ. Phần di động này tận dụng các khoảng trống ở phần cố định, tích hợp ẩn bên trong, khi nào cần đến mới được “rút ra” để sử dụng.
 
Bộ nội thất khi thu gọn lại trông thế này!

Phòng làm việc: Được giữ cố định. Tất cả các nội thất khác được thiết kế ẩn, khi cần sử dụng mới được “rút ra”. Diện tích được tận dụng tối đa để đáp ứng các nhu cầu: kệ, giá, thùng chứa đồ lặt vặt.  Bàn làm việc được thiết kế hình chữ L, giúp tận dụng không gian sử dụng. Phần trống phía dưới dành cho các kệ tủ, ngăn chứa đồ. Chiếc ghế đi kèm cũng rất nhỏ gọn nhằm tiết kiệm diện tích. Nói chung vô cùng giản tiện nhưng đáp ứng đủ nhu cầu cho gia chủ.

Phòng khách: Tuy sự hạn hẹp về diện tích nhưng thiết kế này vẫn cho phép bài trí phòng khách theo nhiều cách khác nhau. Tối thiểu có 2 cách gợi ý cho bạn:

Với một vài người khách, có thể sắp xếp như dưới đây.
 

Nhiều khách hơn thì có thể thay đổi, băng ghế chữ L giữ nguyên, ghế xung quanh sắp đặt lại, không gian giới hạn nhưng thậm chí có thể tập hợp lên đến 10 khách quanh bàn.

 

Phòng ăn: Một chút thay đổi nữa thì phòng khách đã trở thành không gian cho phòng ăn. Phần ghế chữ L được thu gọn, bàn kê song song. Hai băng ghế cũng tập trung được một nhóm nhỏ đấy bạn ạ!

Phòng ngủ: Giờ thì những chiếc ghế, bàn và cả sofa đã trở thành tấm nệm êm ái cho phòng ngủ.

Không quá hạn chế cho một không gian hẹp đúng không bạn? Chúc bạn có thêm nhiều ý tưởng mới từ thiết kế thú vị này nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày