4 điều đặc biệt về cơ thể mình mà chị em cũng không biết

Sở hữu một cơ thể không có nghĩa là bạn hiểu hết về cơ thể đó. Thực tế, có những điều đặc biệt về cơ thể bạn mà có khi ngay cả bạn cũng không hề biết.

Dưới đây là 4 điều đặc biệt về cơ thể người phụ nữ mà ngay cả chị em cũng không nhận ra.

1. Không có chuyện phụ nữ sống cùng nhau sẽ có chu kì kinh nguyệt giống nhau

McClintock Effect, tác giả của giả thuyết cho rằng phụ nữ có kinh nguyệt sẽ tiết ra kích thích tố làm pheromone làm ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ khác ở cùng. Theo McClintock Effect thì đó là lý do tại sao những chị em ở cùng nhà, những phụ nữ ở cùng ký túc xá... thường có đặc điểm chu kì kinh nguyệt tương tự nhau.

Nhiều nhà khoa học tranh cãi về tuyên bố này (cũng như sự tồn tại của pheromone). Các nhà nghiên cứu từ Đại học California đã quyết định tiến hành nghiên cứu về vấn đề này một lần. Họ yêu cầu tất cả 186 sinh viên Trung Quốc tiến hành theo dõi thời gian kinh nguyệt của họ trong một năm và kết quả là thực sự không có sự đồng bộ nào về kinh nguyệt giữa họ.

Theo nhà khoa học Barnes-Svarney, sở dĩ mọi người thấy có những lúc thời kì kinh nguyệt trùng với người khác là do thời gian có kinh của mỗi người kéo dài 5-7 ngày tùy người nên khả năng trùng lặp vào những chu kì sau là rất cao.

4 điều đặc biệt về cơ thể mình mà chị em cũng không biết 1
Ảnh minh họa

2. Phụ nữ có yết hầu như nam giới

Nhiều người tin rằng yết hầu có dạng sụn và chỉ chỉ có ở đàn ông vì đó là do dư thừa hormone testosterone quyết định. Nhưng thực tế phụ nữ cũng có bộ phận này.

Yết hầu là sự phồng lên của một tập hợp các tấm sụn được tổ chức với nhau bởi các mô và các sợi cơ, nó có tác dụng bảo vệ các dây thanh âm. Phụ nữ cũng có những tấm sụn này nhưng không rõ như ở nam giới. Yết hầu của nam giới nổi rõ hơn là vì lý do: Testosterone làm cho thanh quản phát triển nhanh chóng trong tuổi dậy thì, làm thay đổi giọng nói của người đàn ông. Và theo Barnes-Svarney thì sụn giáp hình thành các vết lồi ra khoảng một góc 90 độ ở nam giới, và 120 độ ở phụ nữ. 

4 điều đặc biệt về cơ thể mình mà chị em cũng không biết 2
Ảnh minh họa

3. Phụ nữ có bàng quang không nhỏ hơn so với nam giới

"Không thể phủ nhận một điều là phụ nữ thường đi vệ sinh nhiều hơn so với nam giới nhưng điều này liên quan đến vị trí của bàng quang chứ không phải kích thước của nó", Barnes-Svarney cho biết. 

Bàng quang của người phụ nữ được hỗ trợ bởi các thành phía trước của tử cung và âm đạo. Thành âm đạo này bị suy yếu theo tuổi tác và sinh con. Ngoài ra, người phụ nữ thường có lượng chất béo dư thừa nhiều hơn mà chất béo dư thừa là một trong những nguyên nhân tăng thêm áp lực khó chịu cho bàng quang. Còn bàng quang của người đàn ông lại có thể nở rộng hơn khi nước tiểu chảy vào. Tuy nhiên, cũng theo Barnes-Svarney thì người đàn ông lại phải chịu ảnh hưởng về sức khỏe tiền liệt tuyến.

Theo Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ thì phì đại tiền liệt tuyến là vấn đề ảnh hưởng đến 50% đàn ông 60 tuổi và 90% đàn ông 85 tuổi. Và điều này cũng khiến họ cảm thấy muốn đi tiểu thường xuyên hơn.

4 điều đặc biệt về cơ thể mình mà chị em cũng không biết 3
Ảnh minh họa

4. Các nội tiết tố nữ phát triển khiến họ cảm thấy ham muốn tình dục nhiều nhất khi 35 tuổi

Quan điểm này có thể bắt nguồn từ nghiên cứu giữa thế kỷ 20 của chuyên gia tình dục Alfred Kinsey, người đã phát hiện ra rằng phụ nữ có nhiều cực khoái trong độ tuổi 30 hơn tại bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, nghiên cứu không chứng minh dứt khoát được sự đột biến của kích thích tố ở tuổi này (giống như những người đàn ông đạt đỉnh cao khi họ quan hệ tình dục ở tuổi thiếu niên của họ). Nhiều chuyên gia khác lại tin rằng lý do thực sự khiến người phụ nữ được thoải mãn quan hệ tình dục khi ngoài 30 tuổi là bởi vì họ cảm thấy thoải mái hơn với cơ thể của mình, do đó, họ cảm thấy thư giãn hơn và ham muốn tăng lên.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rầng, khả năng sinh sản của người phụ nữ giảm 3-5% khi họ ngoài 30 tuổi và sau 40 tuổi thì sự suy giảm này càng tăng lên. Và thời gian đạt ham muốn tình dục cao nhất cũng tùy từng phụ nữ, có người là khoảng những năm 20 tuổi, có người lại là ở tầm 45 tuổi, sau khi họ tái hôn...
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm