3 món ngon từ trứng cho bữa sáng nhanh gọn đủ chất

Vào những bữa sáng bận rộn và bạn vẫn muốn tự tay chuẩn bị cho gia đình một bữa sáng đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng thì đây 3 món ngon từ trứng là giải pháp cho bạn.

1. Bánh mỳ xốt trứng chanh

6 lát thịt hun khói

6 quả trứng

3 lòng đỏ trứng

1-2 muỗng cafe dấm trắng

½ chén bơ đun chảy

4 muỗng canh nước cốt chanh

1 nhúm nhỏ muối

1 nhúm nhỏ bột tiêu

3 bánh xốp nướng kiểu Anh hoặc sandwich

Cho thịt hun khói vào khuôn sau đó đập trứng vào. Sau đó bọc lại bằng giấy bạc, nướng ở 175 độ C trong 8-10 phút thì lấy ra khỏi lò.Đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho đun cách thủy, sau đó trộn cùng với bơ đun chảy và giấm trắng. Khi bơ đã quyện vào hỗn hợp thì bắc chén ra khỏi bếp, cho nước cốt chanh, muối, hạt tiêu vào khuấy đều lần nữa.Cho bánh nướng xốp Kiểu Anh hoặc bạt bánh sandwich đã nướng thơm lên đĩa. Cho thịt hun khói nướng trứng lên bánh, rưới xốt trứng chanh lên là được.


 

2. Bánh mỳ sandwich nướng trứng phô mai

1 lát bánh mỳ sandwich

½ muỗng canh bơ

1 quả trứng

3 muỗng canh phô mai

Muối, tiêu

Dùng một chiếc thìa nhỏ đè nhẹ lên phần trong của mặt bánh như hình. Sau đó phết bơ vào xung quanh viền.Đập trứng vào rồi rắc phô mai xung quanh bánh.Cho bánh vào lò nướng ở 200 độ C trong 10-14 phút thì lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức!


 

3. Khoai tây nhồi trứng nướng


Dùng nĩa găm vào khoai để giúp khoai chín đều hơn. Sau đó cho khoai vào lò nướng ở 175 độ C trong khoảng 5-7 phút. Tiếp đến dùng thìa cạo đi phần khoai bên trong.Lần lượt rắc phô mai, đập trứng, thịt xông khói và hành lá lên.Cho khoai vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 15-20 phút là đã có ngay món khoai tây nướng siêu ngon!Chúc các bạn thành công với 3 món ngon từ trứng này nhé!

(Nguồn: Tasty)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm