20 "chiến binh" chống lại quá trình lão hóa (P1)

Thanh Phương (Theo SN),
Chia sẻ

Không có điều gì đủ sức ngăn lại thời gian, nhưng bạn có thể làm chậm lại sự ảnh hưởng của nó đối với cơ thể. 20 loại thực phẩm sau đây sẽ là liều thuốc tự nhiên giúp cơ thể bạn chiến đấu với quá trình lão hóa.

1. Quả việt quất

Quả việt quất sẽ mang đến các phần tử chống lão hóa và chất chống oxy hóa nếu bạn bổ sung chúng vào chế độ ăn. Các phần tử này có thể làm chậm lại quá trình lão hóa, thậm chí, chúng có thể khôi phục các tế bào đã bị “hư hại” trong cơ thể. Quả việt quất là một trong những loại quả giầu chất chống oxy hóa nhất trên hành tinh.

2. Cà chua


Cà chua có chứa rất nhiều chất lycopene, loại chất đặc biệt tốt cho sức khỏe. Loại chất dinh dưỡng này có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh ung thư. Bên cạnh đó, lycopene còn được chứng minh là loại chất có tác dụng rất lớn trong việc chống lại quá trình lão hóa.

3. Các loại hạt

Nếu bạn đang tìm kiếm loại thức ăn vặt lành mạnh hãy tìm đến các loại hạt. Chúng không chỉ giúp ngăn chặn cơn thèm ăn của bạn mà còn chứa rất nhiều magiê, sắt, kẽm, kali, selen, đồng, chất xơ và các loại chất béo tốt cho cơ thể.

4. Nước ép cam


Một ly nước ép cam vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Nước ép cam chứa nhiều beta carotene, vitamin C và nhiều chất chống lão hóa khác. Nước ép cam cũng là nguồn thực phẩm cung cấp năng lượng tự nhiên tuyệt vời cho cơ thể.

5. Rong tiểu câu

Để làn da láng mịn và tươi trẻ hãy bổ sung rong tiểu câu (một loại tảo) vào chế độ ăn hàng ngày. Rong tiểu câu là loại siêu thực phẩm trong việc chống lại quá trình lão hóa. Trong loại thực phẩm này có chứa chất CGF, một loại chất có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng tế bào da.

6. Cá


Khi nói đến nguồn cung cấp axit béo omega-3 thì cá là loại thực phẩm đầu tiên được đề cấp đến. Cá hồi tươi có chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao, vì vậy mà chúng giúp giữ thần sắc tươi trẻ cho những người có tuổi.

7. Bông cải xanh

Bông cải xanh giúp loại bỏ độc tố. Ăn bông cải xanh vài lần trong một tuần là cách để bạn giữ lại cảm giác tươi trẻ cho cơ thể. Bạn nên ăn bông cải xanh tươi chứ không nên ăn bông cải xanh đông lạnh, bởi quá trình làm lạnh sẽ làm mất đi chất phytochemicals một loại chất giúp bông cải xanh trở thành siêu thực phẩm.

8. Trà xanh


Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thường xuyên uống trà xanh sẽ giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Các chất có trong trà xanh giúp hạn chế lượng estrogen trong cơ thể. Có quá nhiều estrogen trong cơ thể có thể làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư vú.

9. Rau bina

Rau bina là loại siêu thực phẩm, bạn cần bổ sung chúng vào chế độ ăn hàng ngày. Rau bina không chỉ chứa lượng sắt và canxi cần thiết mà còn có carotenoid, một loại chất giúp cho đôi mắt khỏe mạnh.

10. Cà phê


Cà phê không chỉ giúp bạn vượt qua quãng thời gian căng thẳng mà còn lại loại thức uống có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của bạn. Uống cà phê thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết và bệnh tiểu đường.

Chia sẻ