2 món trứng cuộn thơm ngon cho bữa sáng

Thúy Lâm, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Với cách làm không quá cầu kỳ, phần nguyên liệu cũng rất đơn giản nhưng khẩu vị của bạn và gia đình sẽ được “làm mới” một cách đáng kể!

1. Trứng cuộn cơm - kim chi

 
Nguyên liệu:
 
- 1 bát nhỏ kim chi bắp cải hoặc cải thảo

- 1 bát cơm trắng

- 2 quả trứng

- Ít hành tím và dầu ăn.
 

Bước 1:

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho hành vào phi thơm rồi thêm kim chi vào đảo đều khoảng 1 phút.

 

Bước 2:

Cho cơm trắng vào xào cùng, khi cơm hơi săn lại thì nêm chút xíu mắm cho thơm và vừa miệng rồi tắt bếp.

 

Bước 3:

Đập 2 quả trứng ra bát, đánh đều. Làm nóng một chảo khác bếp với chút dầu ăn, đổ bát trứng vừa đánh đều vào, nghiêng nhẹ chảo về hai phía cho lớp trứng lan rộng phủ kín mặt chảo. Khi mặt trứng vàng đều bạn nhẹ nhàng lật mặt trứng còn lại, chú ý thật cẩn thận để không làm vỡ mặt trứng, khi cuộn sẽ không đẹp.

 

Bước 4:

Trứng tráng vớt ra đĩa rộng hoặc mặt thớt sạch. Xúc cơm rang kim chi lên mặt trứng, dùng thìa hoặc tay sạch dàn đều cơm thành một lớp mỏng rồi khéo léo cuộn lớp trứng – cơm lại giống như cách cuộn món cơm cuộn lá rong biển. 

 Món trứng cuộn cơm - kim chi trên thực tế là một biến tấu từ món cơm rang; tuy nhiên thay vì rang cơm và đập trứng vào đảo cùng thì bạn cuộn cơm và kim chi trong trứng chiên, trông đẹp mắt hơn nhiều. Với món này bạn có thể tận dụng được cơm nguội từ bữa tối hôm trước để có một bữa sáng chắc dạ và ngon miệng!
 
 
 
2. Trứng cuộn tôm - rau củ
 
 

Nguyên liệu:

- 15 con tôm

- 4 quả trứng

- 1 mẩu cà rốt nhỏ

- Muối, tiêu xay và ít bột mỳ.

 

Bước 1:

Trứng đập ra bát. Cà rốt thái hạt lựu. Tôm băm hoặc xay nhuyễn. Bạn có thể thái cà rốt và xay tôm từ tối hôm trước để sáng hôm sau chuẩn bị cho nhanh nhé!

 

Cho tôm, cà rốt và ½ chỗ trứng vào một bát nhỏ...

 

 ... thêm chút muối và ít hạt tiêu vào trộn đều thành một hỗn hợp nhuyễn mịn.

 

Bước 2:

Trứng đánh đều với một chút mắm hoặc muối.

Làm nóng dầu trong chảo rồi đổ hỗn hợp trứng vào, láng đều một lớp thật mỏng. Lần lượt rán vàng đều hai mặt. Khi lật bạn nhớ cẩn thận để miếng trứng không bị rách nhé!

 

Bước 3:

Gắp trứng tráng ra đĩa hoặc thớt sạch, cắt bỏ phần mép trứng để tạo thành một miếng trứng vuông vắn, đẹp mắt. Quết hỗn hợp tôm hấp lên mặt trứng, dàn đều thành lớp mỏng rồi cuốn lại như cuốn nem. Làm xong bạn cho trứng cuộn vào nồi hấp khoảng 15 - 20 phút là được.

Món trứng cuộn tôm thật đầy đủ dinh dưỡng với phần nhân kết hợp cả rau củ và hải sản, mà không kém phần ngon miệng!
 
 
 Riêng với món trứng cuộn tôm, bạn không những có thể dùng như một món ăn sáng mà khi nêm mặn hơn thì ăn với cơm cũng rất hợp. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
 
Chia sẻ