2 công thức nấu canh tốt cho sức khỏe mùa đông: Dùng chất xơ cải thiện chứng táo bón, kích thích ngon miệng và thải độc da hiệu quả

Kỳ Vân Dương,
Chia sẻ

Nếu muốn giảm cân, chống lão hóa và loại bỏ mệt mỏi, bạn đều có thể đạt được điều đó bằng cách ăn hai món canh này.

Bước qua tuổi 35, cơ thể bắt đầu có những thay đổi rõ rệt và khó chịu như mỡ quanh bụng, dễ mệt mỏi, ớn lạnh, táo bón, da sần sùi, dễ dị ứng,... và hàng tá những vấn đề khác. Một trong những nỗi lo lắng muôn thuở của chị em khi bước vào độ tuổi trung niên là tình trạng táo bón ngày một trầm trọng.

Trên thực tế có nhiều nguyên nhân gây táo bón, và việc bổ sung các thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột sẽ giúp giải quyết tình trạng này hiệu quả.

Đầu tiên là món canh bông cải xanh để loại bỏ chứng chướng bụng ở bụng dưới. Bông cải xanh chứa nhiều chất xơ có thể cải thiện nhu động ruột và hàm lượng của nó thuộc hàng đầu trong nhiều loại rau chứa chất xơ. Ngoài vitamin A và vitamin C có tác dụng làm đẹp da, bông cải xanh còn chứa chất sắt giúp lưu thông máu mạnh mẽ. 

Canh bông cải xanh thì có nhiều cách nấu và chúng hoàn toàn không hề khó chút nào. Tuy nhiên, có những công thức nấu canh bông cải xanh giúp chúng tăng thêm hương vị đậm đà. Một trong số những gợi ý đó là thêm miso và cà ri. Hương vị của chúng sẽ được nâng lên một tầm cao mới ngay cả khi không có thịt.

1. Hướng dẫn nấu canh bông cải xanh

Nguyên liệu cần thiết nấu canh bông cải xanh

- 100g bông cải xanh, 1 miếng đậu phụ chiên, 1 ít rong sụn, 1 thìa cà phê bột cà ri, 300ml nước, 1 thìa canh miso.

Cách thực hiện canh bông cải xanh

Bước 1: Bông cải xanh tách nhỏ, rửa sạch cùng với nước pha chút bột mì và muối. 

Bước 2: Cho bông cải xanh, đậu phụ chiên cắt miếng nhỏ, rong sụn và nước vào nồi. Nấu trên lửa vừa trong vòng 3 phút. 

Bước 3: Tiếp đó, thêm miso và khuấy đều, thêm bột cà ri, tắt bếp. 

Để hương vị đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm nước dùng dashi. 

Hai công thức nấu canh tốt cho sức khỏe mùa đông: Dùng chất xơ cải thiện chứng táo bón, kích thích ngon miệng và thải độc da hiệu quả - Ảnh 1.

Món canh này nấu rất đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào. 

Món canh thứ hai là món canh thịt lợn bắp cải. Đây là món canh giúp ấm bụng và tăng cường sức đề kháng hiệu quả trong mùa lạnh. Nếu bạn muốn một món canh ít calo và no lâu, hãy thử nấu canh thịt lợn bắp cải. Hơn nữa, bắp cải có thể giúp no lâu bằng chất xơ và cải thiện vấn đề đại tiện dễ dàng.

Những vấn đề như ăn quá nhiều hoặc thèm ăn quá mức có thể giải quyết bằng bắp cải. Bắp cải giàu vitamin, ngoài tác dụng phục hồi niêm mạc dạ dày, chúng còn chứa vitamin C giúp gan phục hồi sau mệt mỏi. Hơn nữa, ăn bắp cải sẽ giúp giảm lượng calo dư thừa.

2. Hướng dẫn thực hiện món canh thịt lợn bắp cải

Nguyên liệu cần thiết nấu canh thịt lợn bắp cải

- 200g bắp cải, 100g thịt lợn, 1 thìa cà phê hành băm, 2 thìa canh rượu vang, 300ml nước.

Cách thực hiện canh thịt lợn bắp cải

Bước 1: Thịt lợn mang rửa sạch cùng với chút bột mì hoặc baking soda. Sau đó, thái miếng mỏng. Ướp với rượu vang và xíu muối. Bắp cải cắt miếng vừa ăn, rửa sạch. 

Bước 2: Phi thơm hành băm, cho thịt lợn vào xào cho săn rồi thêm nước. Thêm bắp cải vào nấu thêm 8 phút cho đến khi bắp cải mềm. Múc canh ra bát, có thể cắt vài lát ớt nếu muốn ăn cay.

Hai công thức nấu canh tốt cho sức khỏe mùa đông: Dùng chất xơ cải thiện chứng táo bón, kích thích ngon miệng và thải độc da hiệu quả - Ảnh 2.

Chúc bạn thực hiện món canh bổ dưỡng thành công!

Chia sẻ