Giáng Sinh 2011

2 cách làm thiệp Giáng Sinh vừa nhanh vừa đẹp

23-12-2011 11:02:18

Nếu bạn bận rộn mà vẫn muốn dành tặng cho người thân những điều đặc biệt do chính mình làm ra thì đây là lựa chọn dành cho bạn!

1. Thiệp chữ
 
 
Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:
 
Lọ hạt kim tuyến
Giấy màu cứng dùng để làm thiệp
Kéo, keo dán.
 
Cách làm:
 
In các chữ cái bạn muốn dùng trên thiệp lên giấy màu. Những font chữ dạng “mập mạp” sẽ dễ sử dụng hơn – kích cỡ font trên máy tính vào khoảng 200 có lẽ là thích hợp nhất.
 

Cắt rời các chữ cái ra khởi tờ giấy rồi bôi keo lên mặt chữ. Cố gắng phết keo thật đều và dày một chút để keo bám được chắc hơn nhé!

 

Rắc bụi kim tuyến lên phần chữ đã phết keo. Để tránh lãng phí, trước khi rắc kim tuyến bạn hãy đặt chữ cái lên một tờ giấy rộng. Sau khi hoàn thành, bạn có thể thu lại số bụi kim tuyến thừa và đổ lại vào hộp.

Để khô khoảng ba đến bốn giờ rồi dán chữ cái đã rắc kim tuyến lên tờ giấy làm thiệp là xong rồi! Hãy trang trí bao đựng thiệp với ruy băng hay những hình sticker lập lánh để tạo thêm điểm nhấn ấn tượng nhé!
 
 
2. Thiệp hoa văn đơn giản
 
 
Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:
 
1 củ khoai tây to
Dụng cụ cắt tạo hình củ quả
Dao cắt
Hộp mực dấu
Giấy làm thiệp.
 
Cách làm:
 
Dùng dụng cụ cắt tạo hình củ quả ấn lên củ khoai tây để tạo các hình bạn mong muốn.
 

Tỉa bớt xung quanh để phần tạo hình được nhô cao lên.

 

Ấn dấu khoai tây vào hộp mực hoặc sơn acrylic nếu bạn muốn thiệp nhiều màu phong phú; sau đó dùng nó để tạo hoa văn theo trí tưởng tượng và sự sáng tạo của bạn lên trên tấm thiệp. Sau khi tạo xong các hình cơ bản bạn dùng bút lông nét nhỏ chấm vào mực / sơn rồi vẽ thêm các hình nhỏ và viết chữ lên là xong!

Tấm thiệp rất giản dị nhưng vô cùng lịch thiệp và chứa đựng thật nhiều sự sáng tạo cũng như tình cảm của người tặng chắc chắn sẽ được đánh giá cao hơn những tấm thiệp đi mua cầu kỳ, đắt tiền phải không bạn?
 
 
Dán thêm vài chiếc khuy, hạt để làm tấm thiệp nổi bật hơn nhé!
 
Chúc các bạn thành công và có một mùa Giáng Sinh thật vui bên gia đình và bạn bè!
 
 
 
Hãy truy cập "Phượt cùng ảnh cưới" để bình chọn cho bộ hình mà bạn yêu thích. Chỉ với 5K/1SMS, bạn có cơ hội sở hữu ngay 3.000.000VND tiền mặt nếu bạn là người nhắn tin thứ 10.000, 1.000.000VND nếu bạn là người thứ 5.000.

Thời gian bình chọn (qua SMS hoặc anhcuoi.afamily.vn) bắt đầu từ 14h ngày 20/12 đến hết 22h ngày 22/12/2011.
 Nguyên Anh, ảnh: allyou / Theo Mask Online
Từ Khóa

khéo tay

 

quà tặng

 

tự làm thiệp

 

Giáng sinh

 

Giáng sinh 2011

Trailer phim "798Mười"

Trailer phim "798Mười"