15 phút cho bữa sáng ngon lành với món bánh rau củ chiên

Lily,
Chia sẻ

Hãy thử ngay cách làm món bánh rau củ chiên này nhé, bạn sẽ rất ngạc nhiên vì món bánh có phần nhân là đủ loại rau củ nóng hổi nhưng ăn vào thì “giòn rùm rụm” ngất ngây luôn đấy!

Để làm bánh rau củ chiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

150g bắp cải, thái sợi

1 củ cà rốt

150g giá đỗ

50g đậu cove

70g hành lá

3 quả ớt

2 quả trứng gà

150g bột mỳ

50g bột năng

20g bột gạo

150ml nước lọc

Hỗn hợp gia vị:

5 củ hành tím

3 tép tỏi

3 hạt candlenut (hạt lai, có thể thay bằng hạt điều)

½ muỗng cafe bột tiêu trắng

½ muỗng cafe rau mùi băm

½ muỗng canh muối

½ muỗng cafe đường




Cho các nguyên liệu ở phần hỗn hợp gia vị vào cối giã nhuyễn.



Cho giá đỗ, bắp cải thái sợi, cà rốt thái sợi, đậu cô ve thái hạt lựu, hành lá và ớt thái nhuyễn vào tô lớn cùng hỗn hợp gia vị, sau đó đập 2 quả trứng gà vào.



Thêm bột mỳ, bột năng, bột gạo vào tô trộn rồi cho nước vào trộn cho đến khi tất cả hòa quyện. Nếu hỗn hợp quá đặc các bạn có thể thêm nước vào cho phù hợp.



Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì dùng vá múc hỗn hợp bột vào chiên vàng. Khi bánh chín thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.



Hãy thử ngay cách làm món bánh rau củ chiên này nhé, bạn sẽ rất ngạc nhiên vì món bánh có phần nhân là đủ loại rau củ nóng hổi nhưng ăn vào thì “giòn rùm rụm” ngất ngây luôn đấy! Mặc dù công thức đòi hỏi khá nhiều loại nguyên liệu tuy nhiên tất cả đều rất dễ kiếm ở chợ hay siêu thị nên bạn sẽ không gặp khó khăn gì đâu!


Chúc các bạn thành công với cách làm bánh rau củ chiên này nhé!

Nguồn: indochinekitchen

Chia sẻ