Xem truyện cổ tích online: Phương pháp giúp trẻ “vừa học vừa chơi” được các mẹ Việt hiện đại ưa chuộng

Bên cạnh việc giúp trẻ trau dồi những kỹ năng, kiến thức từ thực tế thì giúp trẻ học cách tư duy và định hướng, dạy dỗ con qua những câu chuyện cổ tích do đó đang là một phương án hiệu quả được nhiều cha mẹ hiện đại lựa chọn.

Mẹ Thủy Anh: Con học được nhiều điều hay qua lối tư duy phù hợp lứa tuổi

Mẹ Thủy Anh (vợ ca sỹ Đăng Khôi) chia sẻ, ở nhà bố Đăng Khôi luôn đảm nhiệm việc kể chuyện cổ tích mỗi tối cho các con nghe vì có giọng kể diễn cảm. Nhưng từ khi mẹ tìm được “bé cá Kiddy” thì bố chính thức “ra rìa”.

“Bé cá Kiddy” mẹ Thủy Anh đề cập chính là chương trình video kể chuyện cổ tích được phát sóng trên YouTube và các kênh truyền hình thời gian gần đây. Chương trình này có tên là Kiddy Series – Chuyện Cổ Chưa Kể bao gồm hơn 40 câu chuyện cổ tích nổi tiếng của Việt Nam và thế giới. Nhưng đa dạng mới chỉ là một trong những điểm khiến cả phụ huynh và các bé mê mệt. “Điểm mình đánh giá cao nhất của series là cho chính các bé thiếu nhi hóa thân vào các nhân vật cổ tích, kể chuyện cho thiếu nhi nghe. Thế là từ phục trang, lời thoại đến lối diễn xuất đều hết sức hồn nhiên, gần gũi, hoàn toàn không có cảm giác câu chuyện bị “mang cảm quan người lớn”. Đây là điều mà không phải bất cứ chương trình thiếu nhi nào cũng thấu hiểu và thực hiện được”. Mẹ Thủy Anh chia sẻ lý do tâm đắc với series.

Xem truyện cổ tích online: Phương pháp giúp trẻ “vừa học vừa chơi” được các mẹ Việt hiện đại ưa chuộng - Ảnh 1.

Mẹ Thuỷ Anh rất tâm đắc với Kiddy Series – Chuyện Cổ Chưa Kể

Mẹ Vân Hải: Có thêm hành trang hữu ích để định hướng cho con

Nói về tính giáo dục, mẹ Vân Hải (Phó ban Văn hóa đoàn thể tập đoàn FPT, có con 3 và 6 tuổi, sống tại TP.HCM) thì lại cực kỳ tâm đắc với bài vè ở cuối mỗi truyện. Chị phát hiện đây là “hành trang” cực hữu ích để trao đổi, định hướng cho các con. Theo chị, ngay khi con vừa hiểu được cốt truyện, đang có cảm xúc, cũng chính là thời điểm phù hợp nhất để lồng ghép bài học uốn nắn, dạy dỗ con. Con sẽ rất thấm thía và áp dụng được ngay. Là cách “dạy mà như không dạy”.

Xem truyện cổ tích online: Phương pháp giúp trẻ “vừa học vừa chơi” được các mẹ Việt hiện đại ưa chuộng - Ảnh 2.

Các bài vè cuối mỗi tập Kiddy Series cũng chính là “học cụ” trực quan, sinh động để giáo dục con trẻ.

Xem truyện cổ tích online: Phương pháp giúp trẻ “vừa học vừa chơi” được các mẹ Việt hiện đại ưa chuộng - Ảnh 3.

Kiddy bây giờ là người bạn đặc biệt, đồng hành cùng bé trong quá trình học hỏi những điều xung quanh”

Nhìn thấy con yêu trưởng thành qua từng câu chuyện

Dù áp dụng phương pháp giáo dục nào, thì điều cha mẹ mong chờ nhất là nhìn thấy con mình khôn lớn, ngoan ngoãn, được chuẩn bị đầy đủ kỹ năng, sẵn sàng cho cuộc sống tự lập sau này. Giúp con trưởng thành qua từng câu chuyện cũng là điểm cộng của Kiddy Series – Chuyện Cổ Chưa Kể khiến nhiều cha mẹ hài lòng.

Tự nhận mình là người khó tính, kỹ lưỡng khi chọn lọc môi trường chơi, phương pháp học cho con, mẹ Thủy Anh rất chịu khó quan sát bé Ken khi cho con xem Kiddy Series và rút ra nhận xét: “Khi theo dõi con xem kể chuyện, mình để ý thấy con vừa có thắc mắc gì thì nhân vật cá Kiddy trong chuyện đã “bắt bài”, giải đáp “trúng phóc” tâm lý của Ken. Nghe giải thích xong, Ken cười khúc khích. Rõ ràng là thắc mắc của Ken về các tình huống trong chuyện đã được hóa giải theo lối dư duy của cu cậu.” Thủy Anh chia sẻ, cũng nhờ vậy mà bố mẹ có thêm cơ hội được ngắm con tự tư duy, cảm thấy hạnh phúc và hãnh diện về sự trưởng thành từng ngày của các cục cưng.

Còn mẹ Ngân Hà (có con 4 tuổi ở Hà Nội) cho biết: “Sau mỗi câu chuyện, bé nhà mình lại hiểu biết thêm một cái gì đấy. Xem Cây nêu ngày tết, bé biết về phong tục truyền thống, hiểu về ý nghĩa các tục lệ. Hay qua câu chuyện Cậu bé chăn cừu, bé hiểu được thói quen nói dối là không tốt. Hoặc qua chuyện Ăn khế trả vàng, bé biết phải “tránh xa” thói tham lam”

Xem truyện cổ tích online: Phương pháp giúp trẻ “vừa học vừa chơi” được các mẹ Việt hiện đại ưa chuộng - Ảnh 4.

Mẹ Ngân Hà rất yên tâm cho bé làm bạn với cá Kiddy vì nhờ đó mà con học được nhiều điều hay lẽ phải

Trẻ em như một tờ giấy trắng, để hình thành những thói quen, tính cách tốt cần những phương pháp giáo dục trực quan, sinh động. Làm bạn với “cá Kiddy” đang là một phương án hiệu quả được nhiều cha mẹ hiện đại lựa chọn để con trẻ có thể “vừa học vừa chơi”. Hiện nay, các tập chuyện của Kiddy Series – Chuyện Cổ Chưa Kể đã thu hút gần 20 triệu lượt xem trên YouTube.

Kiddy Series - Chuyện Cổ Chưa Kể là kho chuyện cổ tích video online cho trẻ từ 3-6 tuổi được nhãn hàng dầu ăn trẻ em Kiddy thực hiện. Chương trình được đăng tải định kỳ, miễn phí vào:

• 10h00 thứ 4 và thứ 7 trên YouTube: https://goo.gl/iFcrgp

• 17h00 thứ 3 và thứ 7 trên kênh truyền hình HTVC – Chương trình Chuyện Cổ Chưa Kể

• 19h00 thứ 5 và Chủ Nhật trên Fanpage Kiddy Channel: www.facebook.com/KiddyChannel/


 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm