Xem đoạn clip từ camera theo dõi, người mẹ nhận ra 2 đứa con mình, hết thót tim lại cười tự hào

Một trong những nỗi sợ hãi của các bậc phụ huynh chính là khi nhận được những lời phàn nàn của hàng xóm khi con mình nghịch phá, đàng này chúng còn bị bắt tại trận và ghi lại trong camera theo dõi…

Một tối nọ, bà mẹ 2 con Becky Squire nhận được một đoạn clip ngắn lấy từ camera theo dõi của nhà hàng xóm. Becky ngỡ ngàng khi nhận ra 2 đứa con mình trong clip, đang lang thang chơi đùa trong khu vực nhà người khác.

Phản ứng và suy nghĩ đầu tiên của một bà mẹ, Becky hoang mang trong đầu: “Ôi không, con trai tôi lại phá phách cái gì đây?”

Thế nhưng khi xem tiếp, cô bất giác mỉm cười...

Xem đoạn clip từ camera theo dõi, người mẹ nhận ra 2 đứa con mình, hết thót tim lại cười tự hào - Ảnh 1.

Thấy tiền rơi bên đường, 2 cậu bé cúi xuống nhặt... (Ảnh: Internet)

Trong đoạn clip, hai cậu con trai của Becky là Eli (7 tuổi) và Bronx (5 tuổi) đang chơi trên vỉa hè nhà bên cạnh. Đột nhiên, chúng phát hiện ai đó đã đánh rơi tiền trên bãi cỏ và cúi xuống lượm. Đoạn hội thoại sau đó của chúng khiến cho người mẹ “mát dạ” vô cùng:

“Em có muốn làm điều đúng đắn không hay là giữ tiền này lại?”

“Làm điều đúng đắn đi!”

“Ừ, vậy thì chúng ta đi trả lại thôi!"

Sau đó hai đứa bé tiến tới nhà hàng xóm và gọi cửa để trả lại đồng xu mới nhặt được.

Xem đoạn clip từ camera theo dõi, người mẹ nhận ra 2 đứa con mình, hết thót tim lại cười tự hào - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Becky cho biết, đó chỉ là vài đồng bạc lẻ không nhiều nhặn gì, chị lúc nào cũng biết rằng con mình rất ngoan, nhưng không ngờ được rằng dù chẳng có ai để ý, không ai quan sát, tụi nhỏ vẫn tỏ ra là những cậu bé trung thực và tốt bụng.

“Nếu thích thì chúng vẫn giữ được số tiền đó dễ dàng thôi nhưng chúng đã không làm như vậy. Trái tim tôi bỗng cảm giác vô cùng ngọt ngào khi thấy con mình có những quyết định đúng đắn mà không chút do dự…”

Khi được hỏi, 2 cậu bé nói rằng chúng chỉ làm những điều được dạy, và sau này nếu có nhặt được tiền rơi, chúng cũng sẽ làm như vậy thôi.

Xem đoạn clip từ camera theo dõi, người mẹ nhận ra 2 đứa con mình, hết thót tim lại cười tự hào - Ảnh 3.

Hai anh em Eli và Bronx kể lại câu chuyện nhặt tiền của mình (Ảnh: Internet)

Trẻ con luôn nhìn theo gương người lớn mà học hỏi. Becky chia sẻ, cho dù mỗi ngày có rất nhiều thứ tiêu cực nhưng cô tin rằng, mọi đứa trẻ cuối cùng cũng sẽ trở thành những người tốt.

“Tôi hy vọng con mình sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc kết bạn mới, ra những quyết định đúng đắn hoặc chỉ đơn giản là cười với những người qua đường… Những điều tốt đẹp cho dù nhỏ cũng có thể tạo nên sự khác biệt lớn về sau này. Tôi cũng muốn chúng biết rằng dù có phạm lỗi cũng không sao, chỉ cần chúng cố gắng để trở thành một người tốt hơn mỗi ngày là được…”

Xem đoạn clip từ camera theo dõi, người mẹ nhận ra 2 đứa con mình, hết thót tim lại cười tự hào - Ảnh 4.

Người mẹ tự hào vì 2 đứa con trung thực, tốt bụng (Ảnh: Internet)

Mỗi đứa trẻ là một tờ giấy trắng mà chính bố mẹ, những người lớn xung quanh chúng sẽ quyết định vẽ những thứ đẹp đẽ lên hay chỉ là những nét nguệch ngoạc xấu xí. Chắc chắn làm bố mẹ, ai cũng mong con mình trở thành một người tốt bụng, tài giỏi, và hãy tin là vậy đi để rồi chúng ta hãy cố gắng sống cho thật tốt, yêu thương, chăm sóc và bảo vệ con, trở thành những tấm gương tốt cho con noi theo. Vậy thì bài học đầu tiên: hãy làm người trung thực!

(Nguồn: familyshare)

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày