Thực đơn cho trẻ 15 tháng tuổi, biếng ăn

27-03-2011 11:00:00

Theo bác sỹ Lê Thị Hải đối với trẻ biếng ăn, ngoài việc cung cấp khẩu phần ăn hợp lí với trẻ, các mẹ nên bổ sung lượng kẽm, lysin và các vitamin cho trẻ.

Con gái tôi 15.5 tháng tuổi, nhưng cháu cân nặng chỉ có 9.5 kg và cao 78cm như. Xin hỏi bác sỹ với các số đo về chiều cao và cân nặng như vậy cháu có bị suy dinh dưỡng và còi xương không? Theo em quan sát thì khi ngủ cháu ra nhiều mồ hôi ở đầu. Bình thường cháu cũng rất biếng ăn. Mỗi bữa em cho cháu ăn hỗn hợp cơm xay cùng với thịt và một số loại rau củ. Xin bác sỹ tư vấn cho em cách nào đó để em có thể cải thiện tình hình cho cháu. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!
 
 
Trả lời:
 
Với cân nặng và chiều cao hiện tại cháu phát triển bình thường, còn muốn biết cháu có bị còi xương hay không thì phải cho bé đi khám BS, không thể chẩn đoán qua lời chị kể được vì các chưa đủ các dấu hiệu của bệnh còi xương. Với tuổi của cháu thì nên ăn cháo, chị nên nấu một nồi cháo trắng sau đó mỗi bữa ăn nên thay đổi thức ăn cho cháu, không nên ăn cả ngày một loại thức ăn, không cho cháu ăn vặt, nhất là đồ ăn ngọt, bữa ăn không kéo dài quá 30 phút, ngoài ra chị có thể bổ sung thêm kẽm, lysin và một số vitamin nhóm B cho cháu theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Bác sĩ Lê Thị Hải – Viện dinh dưỡng QG
 

Nếu các mẹ có những câu hỏi thắc mắc về sức khỏe, dinh dưỡng khi nuôi con cần có sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn xin gửi về địa chỉ mail: nuoicon@afamily.vn


 PV /
Từ Khóa

dinh dưỡng

 

nuôi con

 

suy dinh dưỡng

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh