Tạo kiểu xinh đẹp cho tóc búi thấp

30-07-2012 09:19:09

Vẫn vẹn nguyên vẻ thanh nhã, đài các của tóc búi thấp, nhưng những biến tấu tuyệt đẹp dưới đây sẽ giúp bạn luôn nổi bật.

Từ lâu, tóc búi thấp luôn là khuôn mẫu cho một vẻ đẹp trưởng thành, đài các; đó cũng là lí do các kiểu tóc búi thấp luôn là chọn lựa hàng đầu của những quý cô công sở chuẩn mực. Nền nã, sang trọng nhưng vẫn năng động, trẻ trung là ưu điểm là tóc búi thấp luôn "được lòng" phái đẹp từ nhiều năm qua. Thay vì kiểu búi quen thuộc, một vài biến tấu đơn giản, dễ thực hiện dưới đây sẽ giúp bạn luôn thu hút trong mọi hoàn cảnh. 

1. Tóc búi xoắn 

Kiếu tóc búi xoắn mới mẻ được dự đoán là một trong những xu hướng tóc nổi bật Thu/Đông 2012 này sẽ mang đến những phá cách đầy mới mẻ, sang trọng cho kiểu tóc búi truyền thống. Và chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi đây là một trong những kiểu tóc búi dễ thực hiện nhất với phái đẹp. 

tao-kieu-xinh-dep-cho-toc-bui-thap

tao-kieu-xinh-dep-cho-toc-bui-thap

tao-kieu-xinh-dep-cho-toc-bui-thap
Xinh đẹp, nổi bật nhưng lại cực dễ thực hiện là ưu điểm để tóc búi xoắn là một xu hướng làm đẹp nổi bật của Thu/Đông 2012. 


* Chuẩn bị

- Chun buộc tóc 

- Kẹp ghim 

* Thực hiện

* Bước 1: Chải đều tóc, dùng chun buộc toàn bộ tóc theo kiểu đuôi ngựa cổ điển. Với kiểu búi thấp, bạn chỉ cần buộc tóc ở khoảng giữa đầu để tạo nét nền nã, nhã nhặn cho kiểu tóc khi hoàn thành. 

* Bước 2: Chia phần tóc đuôi ngựa thành 2 phần, bắt đầu xoắn chúng vào nhau đến hết chiều dài tóc; sau đó dùng chun buộc phần đuôi tóc thừa lại. 

* Bước 3: Tiếp tục xoắn phần tóc vừa tạo ở bước 2 theo hình vòng tròn như cách búi thông thường. Dùng kẹp ghim cố định búi tóc vào đầu. Thế là bạn đã sở hữu mái tóc búi xoắn mới mẻ, thanh lịch. Bạn có thể dùng bờm hoặc các kiểu kẹp tóc nhỏ để trang trí cho mái tóc của mình. 

2. Tóc búi thắt nút 

Kiểu tóc búi thấp thắt nút với dải tóc mềm mại viền quanh sẽ mang đến vẻ ngoài lãng mạn nhưng không kém phần trẻ trung, phá cách cho bạn. 

tao-kieu-xinh-dep-cho-toc-bui-thap
Hai dải tóc viền chéo mềm mại quanh búi tóc sẽ giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn ngưỡng mộ.


* Chuẩn bị

- Chun buộc tóc 

- Kẹp ghim 

* Thực hiện

* Bước 1: Chia tóc thành 3 phần không đều nhau. Phần tóc ở giữa dùng để búi chiếm tỉ lệ nhiều nhất, tiếp đến bạn chia 2 vạt tóc mỏng dọc thái dương để tạo thành dải tóc sau này. 

* Bước 2: Chia phần tóc ở giữa làm hai, tiến hành thắt nút theo kiểu thông thường đến hết chiều dài tóc. Sau đó cuộn tóc lên tạo thành búi, dùng kẹp ghim cố định chúng. 

* Bước 3: Với hai vạt tóc dọc thái dương, tiến hành vắt phần tóc bên trái về sau, vòng quanh bên phải búi tóc vừa tạo ra ở bước 2. Thực hiện tương tự với vạt tóc bên phải. Cuối cùng, dùng kẹp ghim giấu phần đuôi tóc thừa vào trong búi tóc.

Bạn có thể dùng kẹp giữ nếp tóc phủ một lớp nhẹ sau khi hoàn thành để kiểu tóc búi được vào nếp lâu hơn. 

3. Tóc búi lận, tết viền 

tao-kieu-xinh-dep-cho-toc-bui-thap

tao-kieu-xinh-dep-cho-toc-bui-thap
Các biến tấu tuyệt đẹp của kiểu tóc này. * Chuẩn bị:

- Chun buộc tóc 

- Kẹp ghim 

- Keo dưỡng ẩm/giữ nếp tóc 

* Thực hiện: 

* Bước 1: Chia tóc thành 3 phần không đều nhau như kiểu tóc búi thắt nút ở trên.  

* Bước 2: Với phần tóc ở giữa, dùng chun trơn, tối màu buộc kiểu đuôi ngựa. Rẽ phần tóc trên nút chun thành hai phần đều nhau, tạo nên một khoảng trống rộng rãi phía trên nút buộc.

* Bước 3: Tiến hành lộn phần đuôi tóc đã buộc, nhét vào khoảng trống tóc vừa tạo ra ở bước 2. Ở bước này, bạn nên thực hiện chậm rãi từ phần đuôi tóc, sao cho toàn bộ tóc vào hết trong khoảng trống giữa đầu mà vẫn giữ được độ chắc chắn, không rối. Sau đó dùng kẹp ghim cố định búi tóc và giấu phần đuôi tóc thừa vào trong nút lận. 

* Bước 4: Với phần tóc dọc 2 bên thái dương, chia tóc thành 2 phần đều nhau và xoắn chúng lại theo kiểu thông thường. Ở nút xoắn thứ 2, lấy thêm một ít tóc gộp vào phần tóc nằm bên dưới, tiếp tục gộp thêm tóc ở nút xoắn thứ 3 cũng với phần tóc bên dưới. Với kiểu tết viền 2 sợi này, bạn chỉ cần gộp tóc vào cho 1 phần tóc bên dưới để tạo nét mới mẻ, xinh đẹp cho mái tóc. 

* Bước 5: Sau khi tết xong, dùng kẹp ghim cố định bím tóc vào phần búi lận đã hoàn thành ở bước 3. Tiếp tục thực hiện các bước tương tự với dải tóc còn lại. 

tao-kieu-xinh-dep-cho-toc-bui-thap
Kiểu tóc búi lận, tết viền sau khi hoàn thành.
 Jasmine Trần / Theo Mask Online
Từ Khóa

tóc búi gọn gàng

 

hướng dẫn làm tóc

Lâu lắm rồi mới thấy Kỳ Duyên nhuộm tóc

Lâu lắm rồi mới thấy Kỳ Duyên nhuộm tóc