Những hình ảnh đẹp đến nhói lòng của em bé bị hội chứng down bẩm sinh

Những hình ảnh tuyệt đẹp nhưng khiến người xem rơi nước mắt khi biết câu chuyện về khoảng thời gian vô cùng quý báu của cặp vợ chồng trẻ bên đứa con mới sinh nhưng cũng sắp ra đi của mình.

Khi đi siêu âm thai, vợ chồng trẻ Erika và Stephen Jones (ở Florida) đã được bác sĩ thông báo có những tế bào ung thư đang phát triển trong não của cô bé Abigail 30 tuần tuổi. Cô bé bị hội chứng down bẩm sinh, và dạng hiếm của ung thư não.

Erika và Stephen Jones đã có một cô con gái 2 tuổi và họ vô cùng hạnh phúc khi biết mình mang bầu bé thứ hai. Nhưng nhiềm vui đến với họ thật ngắn ngủi khi các bác sĩ thông báo những tin không may mắn về đứa con chưa chào đời của họ. 

"Trái tim chúng tôi như tan vỡ và tâm trí rơi vào sự hoảng loạn, lo lắng với nỗi sợ không biết bao giờ sẽ xảy ra", bà mẹ trẻ Erika chia sẻ. 

hội chứng down bẩm sinh 1

Erika sinh bé Abigail trước 1 ngày so với dự sinh. Và không giống như dự đoán của các bác sĩ rằng cô bé sẽ chết ngay sau khi được sinh ra, Abigail đã chào cuộc sống bằng một đôi má hồng hào và 1 cái đầu đầy tóc. Abigail đã khiến bố mẹ và tất cả các bác sĩ đều ngạc nhiên khi cô bé cất tiếng khóc đầu tiên có những phản xạ như một em bé bình thường: biết thè lưỡi, rồi mở mắt và còn biết nắm chặt ngón tay của mọi người khi đặt vào lòng bàn tay bé.  

Tuy nhiên, tất cả mọi người đều biết rằng thời gian cô bé ở lại với cha mẹ không còn bao lâu nữa, và các bác sĩ cũng không thể kết luận cô bé sẽ sống được bao lâu. Vì Abigail còn quá nhỏ nên việc phẫu thuật hay điều trị bằng hóa trị là điều không thể, vì vậy các bác sĩ đã cho bé xuất viện về nhà để sống những ngày trọn vẹn bên bố mẹ và chị gái của mình. 

"Chúng tôi sẽ hôn con gái hàng ngày và sẽ làm điều này cho đến ngày cuối cùng Abigail còn ở bên chúng tôi", bà mẹ trẻ Erika viết trên trang cá nhân của mình. 

Từng khoảnh khắc yêu thương được nhiếp ảnh gia ghi lại trong từng thước ảnh chân thực, làm tan chảy trái tim hàng nghìn người xem.

hội chứng down bẩm sinh 2

hội chứng down bẩm sinh 3

hội chứng down bẩm sinh 4

hội chứng down bẩm sinh 5

hội chứng down bẩm sinh 6

hội chứng down bẩm sinh 7

hội chứng down bẩm sinh 8

hội chứng down bẩm sinh 9

hội chứng down bẩm sinh 10

hội chứng down bẩm sinh 11


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm