Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

Nhà có trẻ nhỏ, bố mẹ nhất định phải biết 6 mẹo "đỉnh của đỉnh" dưới đây

15-07-2017 11:05:00

Bỏ túi ngay những mẹo dưới đây để biết cách xử lý những "bãi chiến trường" mà trẻ nhỏ nghịch ngợm tạo ra mỗi ngày nhé.

Những mảng tường chi chít vết tích của sáp màu, những con búp bê tóc rối trông chẳng khác gì đang mang ổ rơm trên đầu, những cốc nước lênh láng khắp sàn… có lẽ luôn là tình trạng chung của nhiều gia đình có trẻ nhỏ. Bởi trẻ con thường chẳng bao giờ có thể khéo léo hay chịu ghi nhớ tất cả các luật lệ, quy tắc trong nhà giống như người lớn được.

Nhưng thay vì trách móc, quát mắng con thì hãy cười xòa, nhắc nhở nhẹ nhàng thôi để không thui chột tính sáng tạo của con. Và bố mẹ hãy biến mình thành siêu nhân trong mắt con khi khắc phục các hậu quả bằng 6 mẹo “đỉnh của đỉnh” như dưới đây:

6 tuyệt chiêu này đã thu hút hơn 20 triệu lượt xem, gần 400.000 lượt chia sẻ chỉ sau vài ngày đăng tải.

1. Xóa vết sáp màu trên tường

Nhà có trẻ nhỏ, bố mẹ nhất định phải biết 6 mẹo đỉnh của đỉnh dưới đây - Ảnh 2.

Ồ, có gì lạ đâu khi một đứa trẻ cứ thích cầm sáp màu vẽ lên tường thay vì trong sách vở! Việc của mẹ chỉ đơn giản chỉ là dùng máy sấy, sấy cho khô lại những vệt sáp màu và dùng giấy lau sạch đi một cách nhẹ nhàng.

2. Loại bỏ đất nặn khỏi thảm trải sàn

Đó là trong những trường hợp trẻ sau khi chơi lại vô tình làm đất nặn dính hết lên thảm lông.

Nhà có trẻ nhỏ, bố mẹ nhất định phải biết 6 mẹo đỉnh của đỉnh dưới đây - Ảnh 3.

Đầu tiên, mẹ cần cố gắng nhặt bớt đất nặn trên thảm, càng nhiều càng tốt. Phần còn lại hãy đợi để nó khô trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó, sử dụng bàn chải để đánh cho tan ra phần đất nặn này. Và dùng máy hút bụi để hút sạch hoàn toàn các mảnh đất nặn vương vãi.

3. Làm sạch búp bê bị vẽ lem luốc

Nhà có trẻ nhỏ, bố mẹ nhất định phải biết 6 mẹo đỉnh của đỉnh dưới đây - Ảnh 4.

Để làm sạch khuôn mặt búp bê không may bị trẻ “trang điểm” cho bằng rất nhiều vệt nguệch ngoạc từ bút lông, sáp màu, mẹ cần chuẩn bị một tuýp kem đánh răng. Sau đó, chỉ cần lấy một ít kem đánh răng và dùng giấy chùi qua khắp các vết vẽ, khuôn mặt búp bê sẽ sạch sẽ ngay tức khắc.

4. Chải tóc búp bê bị rối

Với nỗ lực tết tóc, chải tóc và buộc tóc hộ… cho búp bê thì mái tóc của búp bê cuối cùng lại rối như tơ vò sau khi rời tay trẻ. Nhưng mẹ đừng vội khóc thét lên vì có một cách cực kỳ hiệu quả để trả lại mái tóc dễ chải cho búp bê.

Nhà có trẻ nhỏ, bố mẹ nhất định phải biết 6 mẹo đỉnh của đỉnh dưới đây - Ảnh 5.

Đó là sử dụng nước xả vải, đổ vào một cái bát nhỏ, nhúng mái tóc búp bê vào. Và sau đó là chải lại bằng lược như bình thường.

5. Khắc phục việc trẻ hay đánh đổ cốc nước

Trẻ có thể cầm những hộp sữa để uống rất gọn gàng nhưng lại cứ cầm cốc nước uống là kiểu gì cũng vương vãi ra khắp áo quần, sàn nhà vì bị nghiêng và đổ?

Nhà có trẻ nhỏ, bố mẹ nhất định phải biết 6 mẹo đỉnh của đỉnh dưới đây - Ảnh 6.

Cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề này là chỉ cần dùng màng bọc thực phẩm, bọc phần miệng cốc, đảm bảo rằng nước không thể bị đổ ra ngoài nữa. Cuối cùng là trao cho trẻ một cái ống hút, chọc lỗ ở phía trên và uống giống như đang cầm một hộp sữa vậy.

6. Gỡ bã kẹo cao su khỏi mái tóc

Mẹ đừng dại dột cầm kéo cắt phăng một mảng tóc của con đi chỉ vì không thể gỡ được bã kẹo cao su ra khỏi tóc nhé! Bởi có một tuyệt chiêu cực kỳ hay ho để làm sạch mái tóc cho con.

Nhà có trẻ nhỏ, bố mẹ nhất định phải biết 6 mẹo đỉnh của đỉnh dưới đây - Ảnh 7.

Đó là dùng dầu dừa. Hãy bôi dầu dừa lên xung quanh phần tóc bị bám bã kẹo cao su và sau đó chỉ việc dùng lược chải từ trên xuống, bã kẹo chắc chắn sẽ trôi tuột xuống một cách rất dễ dàng.

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Nhà có trẻ nhỏ, bố mẹ nhất định phải biết 6 mẹo đỉnh của đỉnh dưới đây - Ảnh 9.

 Anh Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

nuôi con

 

chăm con

 

mẹo chăm con

 

trẻ từ 0-1 tuổi

 

trẻ từ 1-3 tuổi

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh