Minh Hà và Uyên Bùi cùng con trải nghiệm 1 ngày làm “nhà khoa học”

Cuối tuần vừa qua, bà xã Lý Hải cùng đồng tác giả cuốn sách ăn khách “Để con được ốm” có cùng ý tưởng cho con trải nghiệm một ngày làm “nhà khoa học nhí” tại sân chơi khoa học về bạc.

Tình cờ gặp nhau tại sự kiện, hai bà mẹ nhanh chóng “nhập hội” và nháy mắt ăn ý: “Cho con tham gia sân chơi này, con vừa vui, vừa học thêm kiến thức, mẹ lại thêm mừng vì con sẽ tự giác chăm sóc bản thân tốt hơn!”

Minh Hà và Uyên Bùi cùng con trải nghiệm 1 ngày làm “nhà khoa học” - Ảnh 1.

Không hẹn mà gặp, Minh Hà và Uyên Bùi đều chọn trang phục năng động, khỏe khoắn và “tông xuyệt tông” cùng con. Địa điểm tổ chức của sân chơi khoa học Lifebuoy bạc ở trường tiểu học An Hạ, huyện Bình Chánh tuy cách trung tâm thành phố khá xa nhưng cả hai bà mẹ đều đưa con đến từ sáng sớm để sẵn sàng cho một ngày trải nghiệm vui học đáng nhớ. Theo Uyên Bùi: “Niềm vui trong quá trình vui chơi sẽ giúp các bé dễ dàng tiếp nhận những kiến thức mới mẻ hơn”.

Minh Hà và Uyên Bùi cùng con trải nghiệm 1 ngày làm “nhà khoa học” - Ảnh 2.

Tuy thường xuyên được mẹ cảnh báo về “kẻ thù” vi khuẩn không nhìn thấy được có mặt ở khắp mọi nơi nhưng lần đầu dùng kính hiển vi soi tận mắt, hai bé Rio và Mật Ong vẫn tròn xoe mắt kinh ngạc đầy thích thú.

Minh Hà và Uyên Bùi cùng con trải nghiệm 1 ngày làm “nhà khoa học” - Ảnh 3.

Rất nhanh chóng, Rio và Mật Ong đã áp dụng kiến thức vừa học được để tìm ra những vật dụng quen thuộc nhưng chứa đầy vi khuẩn mà bình thường mọi người ít để ý đến.

Minh Hà và Uyên Bùi cùng con trải nghiệm 1 ngày làm “nhà khoa học” - Ảnh 4.

Không thể chờ đợi lâu hơn nữa, Rio và Mật Ong hăm hở bắt tay vào hành trình truy tìm và tiêu diệt vi khuẩn. Sau khi hiểu được những nơi vi khuẩn thường ẩn náu, hai bé tập trung tìm kiếm giải pháp từ năng lượng bạc ở khu vực Nghiên cứu tổng quát.

Minh Hà và Uyên Bùi cùng con trải nghiệm 1 ngày làm “nhà khoa học” - Ảnh 5.

Hai “nhà khoa học nhí” say sưa quan sát những phản ứng hóa học “thần kỳ” đến quên cả thời gian. Uyên Bùi tâm đắc với mô hình giáo trí độc đáo này: “Để cho bé hiểu và nhớ lâu về công dụng diệt khuẩn của bạc thì cách mô phỏng sinh động, thực hành trực tiếp như thế này là hiệu quả nhất!”

Minh Hà và Uyên Bùi cùng con trải nghiệm 1 ngày làm “nhà khoa học” - Ảnh 6.

“Tốt nghiệp” khóa tổng quát, hai người bạn nhỏ cùng tiến vào khu vực Nghiên cứu chuyên sâu với những chủ đề “khó nhằn” hơn như những loại vi khuẩn thường gặp, tác hại của vi khuẩn đối với sức khỏe và cách phòng tránh…

Minh Hà và Uyên Bùi cùng con trải nghiệm 1 ngày làm “nhà khoa học” - Ảnh 7.

Không chỉ nắm kiến thức nhanh mà còn cực “sung” trong các trò chơi đồng đội, Rio và Mật Ong ngay lập tức bắt nhịp và phối hợp cực kỳ ăn ý khi đưa viên ion bạc khổng lồ về đích thật nhanh và chuẩn xác để kích hoạt năng lượng bạc tiêu diệt vi khuẩn.

Minh Hà và Uyên Bùi cùng con trải nghiệm 1 ngày làm “nhà khoa học” - Ảnh 8.

Thử thách “khó nhằn” nhất có thể kể đến là trò chơi tương tác hiện đại trước màn hình cảm ứng để tiêu diệt vi khuẩn bằng năng lượng bạc khiến các bé rất hào hứng. Ở hoạt động này, tất cả các nhà khoa học nhí cần chung tay đồng loạt ném những trái bóng ion bạc lên màn hình để chiến đấu với “quái vật” vi khuẩn khổng lồ.

Minh Hà và Uyên Bùi cùng con trải nghiệm 1 ngày làm “nhà khoa học” - Ảnh 9.

Và dĩ nhiên, bài học tiêu diệt vi khuẩn sẽ trở nên dễ nhớ hơn nếu học và nhảy theo vũ điệu 6 bước rửa tay vui nhộn, đáng yêu. Không chỉ có Rio và Mật Ong hào hứng, hai bà mẹ 8x cũng nhí nhảnh nhảy theo và “quậy tưng” trên sân khấu.

Minh Hà và Uyên Bùi cùng con trải nghiệm 1 ngày làm “nhà khoa học” - Ảnh 10.

Có vẻ bài học ngay lập tức phát huy tác dụng khi không ai nhắc ai, sau khi chơi xong, Rio và Mật Ong tự giác rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn chứa ion bạc rồi mới ra về. Riêng hai bà mẹ nổi tiếng lại rất tâm đắc với mô hình sân chơi giáo trí được đầu tư kỹ càng, mang ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao nhận thức của các bé về vi khuẩn và cách phòng bệnh đơn giản chỉ bằng việc tạo thói quen rửa tay với xà phòng. Minh Hà phấn khởi: "Hiểu và nhớ được vì sao phải rửa tay với xà phòng thường xuyên thì bé sẽ tự giác hơn, người lớn sẽ bớt lo và bé cũng có thể tự bảo vệ sức khỏe cho mình và mọi người xung quanh nữa.”

Hưởng ứng ngày "Thế giới rửa tay với xà phòng" 2017, Lifebuoy mang sân chơi "Viện khoa học Lifebuoy bạc" với sức mạnh bạc diệt khuẩn đến hàng ngàn trẻ em tại các trường tiểu học khắp cả nước nhằm thay đổi thói quen rửa tay với xà phòng giúp bảo vệ sức khỏe. Đây là một trong những hoạt động của nhãn hàng hướng tới mục tiêu thay đổi thói quen vệ sinh cá nhân của hơn 25 triệu người Việt trong năm 2020.


Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày