Mẹ tự làm bánh Flan ngọt ngào cho bé

,
Chia sẻ

Ngay từ khi ăn dặm, bé đã có thể thưởng thức món bánh Flan ngọt ngào, bổ dưỡng mà cách làm cực kỳ đơn giản.

Ngoài hoa quả và sữa chua hàng ngày, mẹ bé Na còn tự tay làm cho Na món bánh Flan, đơn giản mà bổ dưỡng. Mẹ bé Na cho biết: “Món bánh này rất tốt cho sức khỏe của bé vì thành phần có trứng gà và sữa tươi, ngay từ khi ăn dặm bé đã có thể thưởng thức rồi”.

Nguyên liệu:
1 quả trứng gà
1 hộp sữa tươi tươi có đường 200ml
1 thìa đường trắng

Dụng cụ:
2 lọ Hipp rửa sạch lau khô hoặc 4 tách uống café
Rây dùng để lọc
Chõ nhôm nhà thường dùng để nấu xôi.

Cách làm:
Trứng đánh tan (bỏ lòng trắng nếu như con dưới 1 tuổi, nếu bỏ lòng trắng thì bớt 50ml sữa, nếu không bánh khó đông)
Quậy đều sữa vào trứng, tránh làm nổi bọt, bánh sẽ bị rỗ
Lọc lại một lần cho bánh mịn
Bắc chảo chống dính (cho khỏi dính đường), cho 1 ít nước, đun đến khi chuyển màu nâu nhạt thì tắt bếp.
Đổ nhanh đường vào lọ/tách.
Đợi 1 lát cho đường đông lại, đổ hỗn hợp sữa trứng vào.
Cho lọ/tách vào chõ, để hơi hé vung, đun lửa mức nhỏ nhất.
Chừng 20 phút, thăm bằng tăm thấy không dính thì là được.

Làm cách này không phải canh chừng nước rỏ vào lọ, cũng chẳng cần đậy nắp lọ, mặt bánh rất mịn.

Thành phẩm
Bánh Flan trong 2 lọ Hipp:
 
Hoặc 4 tách uống café:
Đổ ra đĩa:
 
Chúc các con ngon miệng!
Mẹ bé Na
Chia sẻ