Lợi ích của việc mát xa cho bé sơ sinh

Trước khi cho bé tắm, bạn nên mát xa cho bé bằng dầu, điều này có nhiều lợi ích cho bé.

Bạn không cần là một chuyên gia mát xa vẫn có thể khiến bé thoải mái. Kĩ thuật mát xa cho bé rất dễ học và bạn có thể tham khảo trên các phương tiện truyền thông qua các video và hình ảnh.

Mát xa cho bé sơ sinh có nhiều lợi ích như:

Cải thiện tuần hoàn máu

Bé yêu được bạn đặt nằm cả ngày, không thể tự luyện thể dục, vì thế mà bạn có thể mát xa cơ thể bé để giúp cải thiện sự tuần hoàn máu. Không cần thiết phải nhấn mạnh sự quan trọng của tuần hoàn máu đối với sức khỏe của mỗi người vì chúng ta đều biết rõ điều đó. Khi dòng chảy máu tăng lên, bạn sẽ thấy rằng sự phát triển của bé yêu cũng tăng lên. Bên cạnh đó, việc mát xa có thể cải thiện được phần nào sức khỏe của bé. Mát xa cơ thể thường xuyên cho bé sơ sinh sẽ giúp bé ngủ ngon hơn.

Giúp bé thư giãn

Mát xa cho bé yêu sẽ giúp bé thư giãn và hạnh phúc. Giống như người lớn, bé yêu cũng trải qua nhiều stress và việc mát xa giúp bé giảm căng thẳng, thư giãn, thích thú. Sau khi mát xa bé ngủ rất dễ và ngủ sâu hơn, giấc ngủ thanh bình. Nhiều người cũng tin rằng, mát xa giúp bé vượt qua những cơn đau bụng và những vấn đề về tiêu hóa.
 
Mát xa giúp trẻ sơ sinh ngủ tốt

Làm cho da mịn màng và mềm mại

Mát xa thường xuyên giúp da bé yêu mềm mại, mịn màng, giàu sức sống. Bé yêu cũng không phải đối mặt với những vấn đề về da như bị nổi mẩn đỏ, khô da.

Xây dựng mối quan hệ giữa bạn và bé

Khi mát xa, hai mẹ con có nhiều thời gian để trò chuyện, bạn và bé cùng tận hưởng cảm giác thích thú từ những hành động yêu thương thông qua đôi bàn tay, lời nói… Bé yêu cũng sẽ quen với sự đụng chạm, chăm sóc của banj hơn. Cảm giác hai mẹ con sẽ gần gũi và hiểu nhau hơn.

Mát xa mang lại nhiều lợi ích như vậy và tại sao bạn lại không bắt đầu mát xa ngay từ bây giờ cho bé yêu nhỉ?

Theo Eva
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm