Khắc phục nhược điểm làn da "từ A-Z" bằng mặt nạ đào (Phần 1)

Lê Nhi - Theo ourvanity,
Chia sẻ

Quả đào chín không chỉ là một loại quả thơm ngon mà chúng còn là thực phẩm rất tuyệt vời để chăm sóc làn da nhiều nhược điểm trở nên hoàn hảo hơn.

Những lợi ích của quả đào với làn da
 
Nếu ăn đào thường xuyên hoặc đắp mặt nạ đào thường xuyên sẽ rất có lợi cho làn da của bạn. Chúng sẽ giúp làm sạch, làm mềm và tăng tính đàn hồi cho làn da.


Nhiều người nghĩ rằng làm đẹp bằng quả đào có thể là một biện pháp khá mới mẻ nhưng nếu chịu khó để ý một chút bạn sẽ từ rất lâu mặt nạ và kem dưỡng da chiết xuất từ trái đào đã xuất hiện. Sử dụng mặt nạ tự chế bằng quả đào thực sự là một biện pháp tuyệt vời để làm giảm lão hóa, làm sáng màu da, giúp se khít các lỗ chân lông tối ưu.

Nguyên nhân là do đào có chứa nhiều axit alphahydroxy (AHA). Những axit này được coi là một chất tẩy tế bào chết tự nhiên nhất và thay vào đó là các tế bào da mới phát triển. Theo đó, chúng sẽ mang tới cho bạn một làn da mượt mà, trắng sáng hơn.
 
Ngoài ra, đào có chứa chất chống viêm có thể chống lại các triệu chứng viêm da bằng cách không cho các lỗ chân lông da bị tắc, ngăn ngừa nếp nhăn, sửa chữa các khuyết điểm, chống kích ứng và nhiễm trùng da.


Chăm sóc làn da từ A-Z bằng mặt nạ quả đào

Để tự chế một mặt nạ đào cho khuôn mặt, tốt nhất là bạn nên sử dụng những quả đào chín làm nguyên liệu cơ bản. Sau đó, bạn có thể dễ dàng trộn đào với các thành phần tự nhiên có sẵn trong nhà bếp để tự chế thành một mặt nạ tự nhiên nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn không tìm được những quả đào chín thì hãy sử dụng những trái đào còn xanh và đun sôi lên cho đến khi chúng mềm hoặc xay chúng để tạo thành hỗn hợp có độ dẻo, sền sệt. Bằng cách này, bạn cũng có thể tạo ra một thứ hỗn hợp mịn từ trái đào giúp nuôi dưỡng làn da.

Bạn có thể tham khảo những cách chăm sóc làn da bằng mặt nạ đào dưới đây nhé.

1. Đào chín + Kem mịn

Thành phần:

    * ½ chén heavy cream
    * 1 quả đào chín

Cách sử dụng:

Cho heavy cream ra một chiếc bát nhỏ và dùng cái đánh trứng để khuấy chúng nhẹ nhàng cho đến khi chúng thành hỗn hợp mịn. 

Gọt vỏ trái đài chín và dầm chúng trong một chiếc bát nhỏ. Sau đó, cho đào đã nghiền vào hỗn hợp kem rồi trộn đều một lần nữa. Đợi 10 phút để hỗn hợp này hòa quyện với nhau.

Sau đó, thoa hỗn hợp lên mặt và cổ. Sau 15 phút, rửa sạch với nước để có được làn da mềm mại hơn.

2. Đào chín + rượu mạnh

Thành phần:

    * 1 quả đào chín
    * 1 muỗng canh rượu mạnh

Cách sử dụng:

Bạn có thể sử dụng rượu mạnh để đắp mặt nạ quả đào như là một trong các biện pháp giúp chống lão hóa da tối ưu nhất. Rượu mạnh có chứa chất chống oxy hóa có thể trợ giúp trong điều trị và phục hồi làn da, chúng cũng có thể giúp giảm các nếp nhăn hiệu quả.


Để làm mặt nạ đào với rượu mạnh, bạn hãy nghiền nát một trái đào chín đã gọt vỏ trong một chiếc bát nhỏ. Sau đó, từ từ thêm rượu vào bát đào nghiền sao cho được hỗn hợp sền sệt. Trộn đều hỗn hợp và áp dụng chúng trên mặt. Sau 10 phút thì rửa sạch mặt với nước ấm.

(Còn tiếp...)
Chia sẻ