Hy hữu: Thai phụ suýt chết vì đứa bé trong bụng đạp rách tử cung

Các bác sĩ đã cố gắng hết sức chạy đua với thời gian để đưa đứa bé ra ngoài trước khi tính mạng của cả hai mẹ con bị đe dọa.

Theo báo cáo của bác sĩ bệnh viện đại học Bắc Kinh Thâm Quyến, Trung Quốc, có một thai phụ suýt chết sau khi đứa con trong bụng đạp rách tử cung khiến người mẹ bị xuất huyết. Họ đã phải gấp rút chạy đua với thời gian và dùng phương pháp sinh mổ để đưa đứa bé ra ngoài trước khi mạng sống của bé bị đe dọa.

Hy hữu: Thai phụ suýt chết vì đứa bé trong bụng đá rách tử cung - Ảnh 1.

Đứa bé trong bụng đã đá mạnh làm rách tử cung người mẹ. (Ảnh: Thesun)

Được biết, người mẹ tên Zhang, đã mang thai được 35 tuần và đột nhiên cảm thấy đau bụng dữ dội vào ngày 2/10. Ban đầu chỉ là những cơn đau bình thường, nhưng nó càng trở nên tồi tệ hơn ngay sau đó và thai phụ bắt đầu không thể chịu đựng được và toát mồ hôi lạnh. Cô đã được cấp cứu tại bệnh viện đại học Thâm Quyến, và sau khi cô chia sẻ về những cơn đau của mình, các bác sĩ đã nghi ngờ tử cung của cô đã bị vỡ và thực hiện siêu âm ngay lập tức.

Hy hữu: Thai phụ suýt chết vì đứa bé trong bụng đá rách tử cung - Ảnh 2.

Các bác sĩ phải chạy đua với thời gian để lấy được đứa bé ra ngoài trước khi tính mạng của mẹ và con bị đe dọa. (Ảnh: Thesun)

Theo như báo cáo của các bác sĩ, thai nhi trong bụng cô đạp mạnh đến mức khiến chân của bé xuyên qua thành tử cung, vào khoang bụng của mẹ. Nhận thấy tình hình khá nghiêm trọng, đội ngũ bác sĩ đã tiến hành đưa thai phụ vào phòng mổ để lấy đứa trẻ ra ngoài trước khi mẹ và con đều gặp nguy hiểm đến tính mạng. Sau 10 phút, cô Zhang đã được 3 bác sĩ Zhang Lei, Zhang Yanping và Zhong Shilin cứu mạng một cách ngoạn mục. Họ phát hiện máu trong dạ dày của người mẹ, và thành tử cung bị rách 7cm. Trước đó, cô Zhang đã từng trải qua cuộc phẫu thuật để loại bỏ khối u tử cung vào năm 2016, vì vậy thành tử cung của cô khá yếu nên việc đứa bé đạp mạnh đã gây tổn thương nghiêm trọng cho cô.

Hy hữu: Thai phụ suýt chết vì đứa bé trong bụng đá rách tử cung - Ảnh 3.

Bệnh viện đại học Bắc Kinh Thâm Quyến. (Ảnh: Thesun)

Với trường hợp này, các bác sĩ cũng cho ra lời khuyên đối với các thai phụ. Hiện tượng rách tử cung trong thai kì là một biến chứng rất hiếm, và điều này có thể đe dọa đến mạng sống của mẹ lẫn con. Với trường hợp những bà mẹ từng phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung sẽ có nhiều nguy cơ biến chứng hơn. Vì vậy, trước khi sinh con, bác sĩ nói rằng các bà mẹ nên chia sẻ để có được những lời khuyên hữu ích.

(Nguồn: Thesun)

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày