Hiểu biết để chăm sóc làn da trẻ sơ sinh đúng cách

Mẹ có biết, việc bảo vệ làn da đúng cách sẽ giúp trang bị cho bé sơ sinh một “chiếc áo giáp”, từ đó giúp tăng cường sức mạnh cho những “chiến binh tí hon” lớn khỏe trong những năm tháng đầu đời.

Làn da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và mỏng manh, đặc biệt là những em bé chào đời khi chưa được mẹ ấp ủ tròn 9 tháng 10 ngày. Do chưa phát triển thể chất hoàn thiện, các bé sinh non thường gặp nhiều vấn đề ngay từ khi chào đời: nguy cơ tử vong cao do suy hô hấp, tiếp đến là nhiễm trùng và rối loạn chuyển hóa. Đặc biệt nhiễm trùng sơ sinh là một trong những bệnh lí thường gặp hàng đầu và gây cản trở công tác chăm sóc trẻ sinh non.

Hiểu biết để chăm sóc làn da trẻ sơ sinh đúng cách  - Ảnh 1.

Ra đời sớm với làn da quá mỏng manh, các bé sinh non cần lắm sự chăm sóc đặc biệt từ gia đình và xã hội

Đến thời điểm hiện tại, việc chăm sóc làn da và chống nhiễm trùng trẻ sinh non nói riêng và trẻ sơ sinh nói chung trong nước vẫn gặp khó khăn. Ở các nước phát triển, phương pháp 1 kèm 1 rất được chú trọng: mỗi em bé sẽ được bảo bọc bởi một điều dưỡng tập trung chăm sóc 24/7. Trong khi đó, tại Việt Nam, do khan hiếm nhân lực, một điều dưỡng thường phụ trách trên năm em bé tùy theo quy mô từng bệnh viện. Bên cạnh đó, sự thiếu thốn về các sản phẩm chăm sóc chuyên biệt cho trẻ sinh non cũng là một vấn đề cần quan tâm khắc phục.

Hiểu biết để chăm sóc làn da trẻ sơ sinh đúng cách  - Ảnh 2.

Hiểu những khó khăn trong chăm sóc da cho trẻ sinh non, Pampers đã dành tặng tã sinh non cho trẻ tại các bệnh viện lớn trên cả nước

Đây là một vấn đề phổ biến, không phải chỉ đối với trẻ sinh non mà với tất cả các bé sơ sinh. Da trẻ sơ sinh vốn rất nhạy cảm, mỏng manh hơn 20% đến 30% so với da người lớn và thậm chí còn mỏng hơn nếu sinh thiếu tháng. Do đó, việc chào đời không có chiếc tã vừa kích cỡ, khả năng thấm hút còn kém khiến chất thải rò rĩ dễ gây rối loạn chức năng “lá chắn”, gây nhiễm trùng và hăm tã ở trẻ. Vì thế, từ khi tã ra đời, các nhà sản xuất không ngừng có những cải tiến tích cực, ứng dụng công nghệ và nghiên cứu chuyên sâu để mang đến sản phẩm tốt nhất bảo vệ bé yêu của mẹ.

Một trong những nhãn hàng tiên phong trong vấn đề bảo vệ làn da trẻ sơ sinh phải kể đến là bỉm dán Pampers. Hiểu rằng việc chăm sóc làn da trẻ sơ sinh là chìa khóa then chốt giúp hồi phục thể trạng và giảm nguy cơ do nhiễm trùng, Pampers đã nghiên cứu và thiết kế các dòng tã dán chuyên biệt dành riêng trẻ sơ sinh bình thường và cả trẻ sinh non với kích thước điều chỉnh vừa vặn, chất liệu mềm mại, có khả năng thấm hút gấp 4 lần phù hợp với làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh. Và để hỗ trợ chăm sóc tích cực cho các bé trong những năm tháng đầu đời, Pampers đã tiến hành chương trình tải trợ tã dán dành cho trẻ sơ sinh đến nhiều bệnh viện Sản – Nhi lớn trong cả nước.

Là chuyên gia hàng đầu về các sản phẩm dành cho trẻ em và luôn tâm huyết mang đến chất lượng chăm sóc sức khỏe trẻ em tốt nhất, Pampers đã nỗ lực nghiên cứu và sản xuất thành công loại tã dán ưu việt với khả năng thấm hút gấp 4 lần miếng lót thông thường vời chất liệu mềm mại, tai dán co dãn linh hoạt, nhẹ nhàng nâng niu ôm lấy bé, dịu dàng như tình mẹ giúp các bé sơ sinh phát triển khỏe mạnh.

Từ tháng 4/2017 đến hết tháng 12/2017, Pampers dành tặng gần 320.000 miếng tã dành cho trẻ sơ sinh tại 8 Bệnh viện Sản – Nhi hàng đầu Việt Nam.


Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày