Chùm ảnh:

Hành trình học cách yêu con của một người cha bất đắc dĩ

Phải mất 18 tháng sau khi con gái chào đời, người cha mới nhận ra con gái là tạo vật xinh đẹp nhất mà anh từng có.

Hành trình học cách yêu con của một người cha bất đắc dĩ 1
Đây là câu chuyện có thật của Phillip Toledano, một người Anh sống tại New York (Mỹ) về cách anh đã cảm nhận và yêu thương cô con gái ruột của mình.

Hành trình học cách yêu con của một người cha bất đắc dĩ 2
Phillip Toledano là một nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ nổi tiếng thế giới suốt 12 năm qua. Anh từng xuất bản 4 cuốn sách với các chủ đề về phẫu thuật thẩm mỹ, về sự đi xuống của các doanh nghiệp hay về những năm tháng cuối ở cùng cha của mình. Trong bất cứ tác phẩm nào, Phillip đều có biệt tài kết hợp giữa nỗi đau và sự hài hước.

Hành trình học cách yêu con của một người cha bất đắc dĩ 3
Trong cuốn sách phát hành mới nhất gần đây The Reluctant Father, Phillip đã cho người xem thấy được chuyến hành trình tình cảm từ miễn cưỡng tới yêu thương và gắn bó dành cho con gái của một người chưa từng muốn có con.

Hành trình học cách yêu con của một người cha bất đắc dĩ 4
Phillip từng cho biết: “Tôi chưa bao giờ thích trẻ con cả và không thích thú với ý tưởng có con". Tuy nhiên, vợ anh đã sinh cho anh một tiểu công chúa vô cùng xinh xắn, dễ thương Loulou. Dù vậy, Phillip chỉ thực sự cảm nhận được tình yêu mình dành cho con gái khi bé được 18 tháng tuổi.

Hành trình học cách yêu con của một người cha bất đắc dĩ 5
Viết về ngày con gái chào đời, nhiếp ảnh gia chia sẻ: “Nó thật kỳ quặc. Đầu tiên đó là cách bạn cảm thấy, sau đó là cách bạn nghĩ đáng lẽ bạn nên cảm thấy như thế nào”.

Hành trình học cách yêu con của một người cha bất đắc dĩ 6

Hành trình học cách yêu con của một người cha bất đắc dĩ 7

Hành trình học cách yêu con của một người cha bất đắc dĩ 8
Hình ảnh bé Loulou những ngày đầu đời được Phillip chụp lại.

Hành trình học cách yêu con của một người cha bất đắc dĩ 9
Hàng tháng dài sau khi con gái chào đời, Phillip để ý thấy vợ mình - Carla ngày một ngập tràn tình yêu thương dành cho Loulou bé nhỏ. Chính vì thế, cuốn sách The Ruluctant ra đời giống như một cuốn ký sự của anh sau những ngày viết blog chia sẻ về cuộc sống của một người lần đầu làm bố.

Hành trình học cách yêu con của một người cha bất đắc dĩ 10
Cuốn sách này cũng được anh đề rõ: “Từ nhiếp ảnh gia tới một người cha”.

Hành trình học cách yêu con của một người cha bất đắc dĩ 11
Một trong những trích đoạn trong cuốn sách: “Khi bạn có bạn gái, mọi người sẽ đặt câu hỏi: “Thế khi nào hai bạn cưới?” Khi bạn đã kết hôn, mọi người lại hỏi: “Khi nào hai người định có con?” Khi bạn đã có con, người ta lại thắc mắc: “Thế định khi nào có thêm đứa nữa?”.

Hành trình học cách yêu con của một người cha bất đắc dĩ 12
Phillips đang chơi đùa con gái Loulou.

Hành trình học cách yêu con của một người cha bất đắc dĩ 13
40 tuổi mới được làm cha nhưng với Phillip, sự xuất hiện của con gái khiến anh vô cùng bối rối và lúng túng. Chỉ tới 18 tháng sau khi con gái ra đời, anh mới nhận ra cô bé là "một thứ gì đó" khiến người khác mê mẩn.

Hành trình học cách yêu con của một người cha bất đắc dĩ 14
Tuy nhiên trong suốt 18 tháng đó, nó là cả một quãng thời gian đầy đau khổ, mất tinh thần và bối rối với Phillip. Và trong các tấm ảnh được chụp, người xem cũng có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ ràng trong tình cảm từ một ông bố miễn cưỡng với con gái mình tới một ông bố hạnh phúc và yêu con vô bờ bến.

Hành trình học cách yêu con của một người cha bất đắc dĩ 15
Dù khi viết, Phillip hoàn toàn vô tư khi miêu tả chân thực cảm giác khi chưa chính thức yêu con. Nhưng anh mong sau này, khi con gái đọc được cuốn sách, bé sẽ hiểu và không oán giận bố nó.

Hành trình học cách yêu con của một người cha bất đắc dĩ 16

Hành trình học cách yêu con của một người cha bất đắc dĩ 17
Loulou bé nhỏ ngày nào đã trở thành một cô bé xinh xắn, đáng yêu và khá tinh nghịch.

Hành trình học cách yêu con của một người cha bất đắc dĩ 18
Điều hài hước là sau khi cuốn sách được xuất bản rộng rãi thì Phillip đã rất ngạc nhiên khi nhận thấy rằng rất nhiều email ủng hộ từ độc giả mà anh nhận được, đa phần đến từ phụ nữ.

Hành trình học cách yêu con của một người cha bất đắc dĩ 19
Một nữ độc giả đã viết như sau: “Tôi nhận ra bản thân mình trong sự chuyển biến đó hơn là chồng tôi. Anh ấy dường như tiếp nhận mọi thứ tự nhiên hơn so với tôi, dù thực tế chính tôi là người mang thai đứa con trong 9 tháng dài đằng đẵng và cũng chính tôi là người ở nhà với con sau khi nó được sinh ra. Tình yêu không đến ngay từ cái nhìn đầu tiên với chúng tôi, thay vào đó tôi chỉ cảm thấy rất lạ lùng. Sau một thời gian con tôi chào đời, mọi thứ trở nên rất sâu sắc”.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm