Sửa lỗi thường gặp khi diện các món đồ quen thuộc như mũ nồi, blazer, trench coat

Bất kỳ món đồ nào cũng vậy, nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng mặc đẹp cần phải khéo một chút.

Ngay khi thời tiết chuyển lạnh thì các xu hướng thời trang Thu/Đông bắt đầu được ứng dụng rộng rãi. Khác với mùa Xuân/Hè, thời tiết chuyển lạnh là các item như áo khoác dáng dài, blazer, boot cao... trở thành ưu tiên số một trong phong cách của phái đẹp. Mặc dù tất cả đều là những món đồ quen thuộc nhưng thật sự là nói để mặc đẹp cũng không phải đơn giản.

Ví dụ cụ thể nhất là xu hướng mũ nồi đang được phái đẹp Việt đua nhau diện trong thời gian gần đây. Chiếc mũ nhỏ bé, khá là quen mặt trong phong cách thời trang những năm 70, 80 nay trở lại chinh phục các chị em với đủ mọi phong cách. Chỉ riêng chiếc mũ nhỏ bế ấy thôi mà cũng rất nhiều ý kiến xung quanh nó, và không phải diện thế nào cũng đẹp cũng đúng cách hay kết hợp với set đồ nào cũng được. Bạn cần phải có chút "mánh khóe" mới có thể chinh phục được món đồ này.

Bất kỳ món đồ nào cũng vậy, nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng mặc đẹp cần phải khéo một chút. Và chuyên mục "Mặc đẹp không khó" sẽ mang đến cho bạn khá nhiều những gợi ý mix&match giúp bạn có được những set đồ tinh tế và chuẩn mốt nhất.

Mũ nồi

Cách đội mũ nồi đúng nhất là đội 3/4 so với gương mặt và tạo được góc nghiêng 45 độ, chú ý chọn mũ có khuôn vừa vặn với đầu mình.

Gợi ý lên đồ đẹp - sang với các món đồ quen thuộc như mũ nồi, blazer, trench coat - Ảnh 2.

* Cách kết hợp chưa chuẩn:

Với mũ nồi, nhiều cô nàng chưa biết cách chọn đúng phụ kiện đi kèm. Một trong những cách diện sai phụ kiện phổ biến của các nàng là chọn khuyên tai và dây chuyền quá nổi bật. Bởi mũ nồi đã là một điểm nhấn cho tổng thể set đồ nên nếu chọn khuyên tai nổi nữa thì cả hai sẽ đấu chọi với nhau khiến phong cách bạn trở nên rờm rà.

Gợi ý lên đồ đẹp - sang với các món đồ quen thuộc như mũ nồi, blazer, trench coat - Ảnh 3.

* Cách kết hợp đúng:

Chỉ cần thay đôi khuyên tai sặc sỡ bằng một thiết kế cùng tông màu với mũ nồi là bạn đã có một set phụ kiện rất tinh tế hợp gu với nhau.

Gợi ý lên đồ đẹp - sang với các món đồ quen thuộc như mũ nồi, blazer, trench coat - Ảnh 4.

Gợi ý lên đồ đẹp - sang với các món đồ quen thuộc như mũ nồi, blazer, trench coat - Ảnh 5.

Áo blazer gile

* Cách diện chưa chuẩn:

Với áo blazer gile dáng dài, nhiều cô nàng chọn cách diện cùng quần short ống rộng để khoe được đôi chân dài, nhưng trên thực tế cách kết hợp này lại không mấy hữu ích đối với chiều cao của bạn.

Gợi ý lên đồ đẹp - sang với các món đồ quen thuộc như mũ nồi, blazer, trench coat - Ảnh 6.

* Cách diện đúng:

Thay vì short, hãy chọn một thiết kế quần âu dáng lửng cùng tông màu với blazer để tạo hiệu ứng đồng điệu cho cả set đồ. Cặp đôi vừa tạo diện mạo thanh lịch, chuyên nghiệp lại vừa cực tôn dáng tôn chiều cao, và các nàng công sở hoàn toàn có thể ứng dụng đến công sở.

Gợi ý lên đồ đẹp - sang với các món đồ quen thuộc như mũ nồi, blazer, trench coat - Ảnh 7.

Gợi ý lên đồ đẹp - sang với các món đồ quen thuộc như mũ nồi, blazer, trench coat - Ảnh 8.

Áo Trench coat

* Cách diện chưa chuẩn:

Với các chị em công sở, cách diện đồ quen thuộc là diện trench coat cùng sơmi và chân váy bút chì, và đặc biệt chọn chân váy màu nổi để tạo điểm nhấn cũng như tạo sự đối lập với tông màu trầm của áo khoác. Đây không phải là cách diện sai nhưng nó lại vô tình khiến bạn tự công thêm cho mình vài tuổi.

Gợi ý lên đồ đẹp - sang với các món đồ quen thuộc như mũ nồi, blazer, trench coat - Ảnh 9.

* Cách diện đúng:

Chỉ cần thay chân váy màu nổi bằng một thiết kế quần âu lửng với tông màu hay họa tiết trung tính hợp với xu hướng màu sắc mùa Thu/Đông là mọi chuyện sẽ khác ngay lập tức.

Gợi ý lên đồ đẹp - sang với các món đồ quen thuộc như mũ nồi, blazer, trench coat - Ảnh 10.

Gợi ý lên đồ đẹp - sang với các món đồ quen thuộc như mũ nồi, blazer, trench coat - Ảnh 11.

Boots cao

* Cách diện chưa chuẩn:

Cũng với nhu cầu và mục đích khoe đôi chân dài, hay tạo hiệu ứng cho chiều cao, nhiều cô nàng kết hợp boots cùng short và áo trench coat. Tuy nhiên chính sự lỡ cỡ của quần và boots lại tạo nên một tổng thể đối chọi nhau.

Gợi ý lên đồ đẹp - sang với các món đồ quen thuộc như mũ nồi, blazer, trench coat - Ảnh 12.

* Cách diện đúng:

Vốn dĩ boots cao cổ đã quá là thời thượng, cá tính rồi, nên khi kết hợp cùng trang phục tốt nhất bạn nên chọn một thiết kế đơn giản, hợp lý nhất là những thiết kế váy giả vest đứng dáng. Sự thời thượng của boots kết hợp cùng nét thanh lịch của váy tạo nên cho bạn một set đồ hoàn hảo.

Gợi ý lên đồ đẹp - sang với các món đồ quen thuộc như mũ nồi, blazer, trench coat - Ảnh 13.

Thực hiện: Liên Anh

Clip: King Pro

Người mẫu: Như Ngọc

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày