Gợi ý giúp mẹ cùng bé tìm hiểu kênh Youtube Kids dành riêng cho trẻ em

Google vừa cho ra đời kênh video dành riêng cho trẻ em Youtube Kids - một ứng dụng cung cấp những video phù hợp với đối tượng người dùng nhỏ tuổi và giúp phụ huynh kiểm soát thói quen xem video của con.

Gợi ý giúp mẹ cùng bé tìm hiểu kênh Youtube Kids dành riêng cho trẻ em 1
Giao diện đơn giản, thân thiện của Youtube Kids giúp cho các khán giả nhí dễ dàng tìm kiếm các nội dung yêu thích của mình hơn. (Ảnh: Dailymail)

Trong nghiên cứu của mình, Google đã nhận định rằng chỉ cần sau 3 cú nhấp chuột là người dùng có thể tìm được các nội dung người lớn trên Youtube. Ông David Emm, thuộc phòng nghiên cứu an ninh mạng Kaspersky cho biết: “Tin Youtube có kế hoạch cho ra đời một kênh video thân thiện với trẻ nhỏ chắc chắn sẽ được chào đón bởi cả những bậc phụ huynh khắt khe nhất”.

Nội dung của kênh Youtube Kid bao gồm các chương trình của hãng Dreamworks, National Geographic, chương trình của nghệ sĩ điều khiển con rối Jim Henson. Ứng dụng vừa bắt đầu được cung cấp miễn phí cho người dùng sử dụng các thiết bị có hệ điều hành Android.

Gợi ý giúp mẹ cùng bé tìm hiểu kênh Youtube Kids dành riêng cho trẻ em 2
Các chú rối trong chương trình Jim Henson TV được rất nhiều trẻ em yêu thích. (Ảnh: Dailymail)

Trên màn hình vô tuyến, ứng dụng kênh này chia làm 8 mục với những đoạn phim khác nhau và 4 biểu tượng: “hình vô tuyến” là Các chương trình, “hình bóng đèn” là mục Giáo dục, “hình chiếc radio” là nội dung Âm nhạc và “hình ống nhòm” là các nội dung Khám phá.

Cùng với các chương trình của DreamworksTV, Jim Henson TV, Mother Goose Club, Talking Tom (Mèo Tom biết nói) và Friends and more (Những người bạn và hơn thế nữa), con bạn có thể theo dõi các kênh lành mạnh khác hiện có trên Youtube như: National Geographic Kids; Reading Rainbow (Câu chuyện cầu vồng) hay Thomas the Tank Engine (Đầu máy xe lửa Thomas)…

Các hình đại diện, biểu tượng đều được thiết kế cỡ to dành cho các ngón tay nhỏ xíu, vụng về của trẻ, đồng thời ứng dụng cũng cho phép tìm kiếm bằng giọng nói. Nếu trẻ tìm kiếm video với nội dung xấu, ứng dụng này đơn giản là sẽ chặn yêu cầu này lại và đưa ra thông báo: “Thử tìm cái khác đi nhé!”. 

Gợi ý giúp mẹ cùng bé tìm hiểu kênh Youtube Kids dành riêng cho trẻ em 3
Các hỗ trợ thông minh như cài đặt hạn chế thời gian xem Youtube của con sẽ khiến cả những bậc phụ huynh khó tính nhất cảm thấy hài lòng. 

Ứng dụng này còn mang lại cho phụ huynh sự giám sát triệt để với thói quen sử dụng Youtube của con cái. Nó bao gồm giới hạn thời gian xem dành cho trẻ, màn hình, âm thanh sẽ tự động tắt theo khung giờ cha mẹ đặt và chỉ khởi động lại khi có mật khẩu; công cụ tìm kiếm sẽ chỉ giới hạn trong các video phù hợp với gia đình được lựa chọn trước.

Bà Ben-Yair, Quản lý thương hiệu Youtube Kids cũng là mẹ của hai người con chia sẻ: “Cũng giống như tất cả các cha mẹ khác, tôi rất hào hứng khi có thể giúp các con học hỏi được nhiều hơn từ những điều mà chúng yêu thích. Ví dụ, hiện giờ, tôi dành rất nhiều thời gian trên Youtube cùng với cậu con trai 3 tuổi của mình. Cậu bé rất yêu thích các video rửa xe ô tô, các bài hát Super Simple Songs và cả những video về vũ trụ”.

“Chúng tôi rất hân hạnh giới thiệu ứng dụng YouTube Kids, sản phẩm đầu tiên của Google xây dựng dành riêng cho các em nhỏ. Ứng dụng được xây dựng an toàn, đơn giản để giúp các em nhỏ dễ dành tìm kiếm video và các chủ đề yêu thích của mình để khám phá và học hỏi”, bà Ben-Yair nói.

Ben-Yair cho biết, mỗi năm lượt xem trên kênh Youtube tăng 50%, nhưng riêng tại các kênh giải trí gia đình, con số này lên tới 200%. Các bậc phụ huynh luôn mong Youtube trở thành một trang lành mạnh hơn dành cho trẻ nhỏ. Ứng dụng đơn giản, thông minh này cũng là món quà dành cho họ.

Hiện ứng dụng được cung cấp miễn phí trên Google Play và App Store tại Mỹ.

(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm