Góc sáng tạo: Trời nóng sợ con hăm nên không dùng bỉm, mẹ trẻ vắt óc nghĩ ra "giải pháp" khiến ai cũng cười bò

Miss Mộng mơ, Theo Helino

Không muốn bé bị hăm vì đóng bỉm quá nhiều trong những ngày hè nắng nóng, một mẹ trẻ đã sáng tạo ra giải pháp khiến ai nấy nhìn vào cũng bật cười.

Trong những ngày mùa hè nóng nực, việc đóng bỉm, tã giấy thường xuyên có thể sẽ gây hăm, viêm nhiễm đối với trẻ nhỏ. Hầu hết các bậc phụ huynh đều giảm số giờ đóng bỉm cho trẻ bằng cách chỉ đóng khi di chuyển, đi chơi ngoài hoặc khi ngủ. Phần lớn thời gian còn lại cho bé "tự do" để thông thoáng, mát mẻ, tránh bị hăm. 

Thế nên, nhiều chị em đã kêu trời vì thường xuyên phải giặt quần, lau nhà vì con tè không kiểm soát. Mới đây, một mẹ trẻ đã sáng tạo ra giải pháp giúp con không cần mặc bỉm mà vẫn đi vệ sinh "đúng nơi đúng chỗ". 

Cụ thể, mẹ trẻ này chia sẻ trong hội kín: "Thôi thì sợ con nóng, con hăm không đóng bỉm mà cũng lại sợ nhà bẩn, nhà khai khắm khú thì cũng phải vắt óc nghĩ ra 1 giải pháp thôi. Cơ mà cách này áp dụng được với các bé trai thôi, chứ các bé gái các mẹ có sáng kiến gì không nhỉ?"

Góc sáng tạo: Trời nóng sợ con hăm nên không dùng bỉm, mẹ trẻ vắt óc nghĩ ra giải pháp khiến ai cũng cười bò - Ảnh 1.

Giải pháp của mẹ trẻ này là buộc 1 chiếc cốc nhỏ ở phía trước của con, cố định lại bằng sợi dây rứa khiến ai cũng phải bật cười. Nhiều người hài hước đưa ra ý kiến về giải pháp "sáng tạo" này:

"Mẹ cho mặc cái này thì con xác định chỉ đứng thôi con nhé! Ngồi cái biết tay nhau ngay."

"Ha ha, đang tưởng tượng con đứng mỏi chân, ngồi bệt xuống cái thì..."

"Anh đứng thôi chứ anh mà ngồi cả nhà lại mất công đi dọn."

"Vui là chính chứ nhà mình thế này bé bứt hết ra."

"Mới đầu nhìn phía sau còn tưởng quần lọt khe."

"Hóng sáng chế dành cho Ỉn gái."

"Biện pháp tránh nóng."

"Nhìn sau sexy quá ha ha."

"Ối, phía sau còn lọt khe nữa."

"Dự trữ chai lọ dần thôi, hè này cho con không cần dùng bỉm ha ha."

Góc sáng tạo: Trời nóng sợ con hăm nên không dùng bỉm, mẹ trẻ vắt óc nghĩ ra giải pháp khiến ai cũng cười bò - Ảnh 2.

Hiện tại, bài đăng này vẫn đang thu hút rất nhiều sự chú ý của các thành viên trong group. Tuy nhiên, các mẹ bỉm sữa đều công nhận rằng cách này chỉ nhằm giải trí chứ không có tính thực tế cao. Phần vì các bé bị buộc dây sẽ khó chịu, phần vì bé không thể nào đứng mãi nên khó lòng áp dụng. Và các chị em vẫn đang chờ cao kiến từ cư dân mạng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm