Giã từ mái tóc hư tổn và khô rối chỉ bằng dấm táo

08-11-2011 00:21:12

Không cần mua những loại dầu gội hay dầu dưỡng tóc đắt đỏ, nhiều hóa chất, bạn hoàn toàn có thể có mái tóc bóng mượt chỉ bằng chăm sóc tóc bằng dấm táo.

Nếu bạn biết từ lâu dấm táo là một loại dầu gội tuyệt vời diệt khuẩn kỳ diệu cho mái tóc thì bạn sẽ không hoài nghi về công dụng làm đẹp mái tóc của nó nữa. Áp dụng gội đầu bằng giấm táo, cả chị em phụ nữ và các nam giới đều có thể áp dụng được.


Khi gội đầu bằng biện pháp này, những axit alpha-hydroxy sẽ giúp loại bỏ sự tích tụ từ các sản phẩm tạo kiểu tóc, tăng cường sự khỏe mạnh và mềm mại cho các sợi tóc, giúp cân bằng độ pH thích hợp, thúc đẩy sự phát triển tóc và da đầu khỏe mạnh.


Ngoài ra, gội đầu bằng dấm táo sẽ cân bằng độ pH của tóc, tiêu diệt vi khuẩn và nó cũng là một biện pháp chữa gàu hiệu quả cho mái tóc. Nó cũng khuyến khích lưu thông máu trong các mao mạch máu nhỏ dưới da và là dầu gội sát khuẩn, chống nấm men, vi rút và vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng hoặc gây bệnh cho da đầu và mái tóc của bạn.

1. Sử dụng dấm táo chăm sóc tóc khô rối

- Trước hết, bạn nên chải tóc của bạn để đảm bảo chắc chắn đã loại bỏ tất cả các sợi tóc rối.

- Sau đó, gội sạch mái tóc của bạn với dầu gội như bình thường. Hãy chắc chắn rằng, bạn sử dụng nước ấm để gội đầu nhé vì nó loại bỏ dầu gội đầu và các tạp chất khác có mặt trong tóc nhanh và hiệu quả hơn.

- Thêm một cốc nước trong 2 tách dấm táo. Bạn hãy xả lại mái tóc bằng hỗn hợp dấm táo này. Sau đó, cho phép chúng lưu lại trên mái tóc bạn từ 15 đến 20 phút. Sau đó, bạn có thể xả sạch dấm táo với nước ấm.

- Lúc này, hãy vỗ nhẹ mái tóc của bạn cho tới khi chúng khô tự nhiên và chải đầu khi tóc khô. Bạn sẽ thấy mái tóc của bạn khỏe mạnh và bóng đẹp hơn.

- Bạn có thể lặp lại quá trình gội đầu bằng nước dấm táo để điều trị cho mái tóc khô rối và hư tổn trong mùa đông này mỗi tuần 1 lần hoặc mỗi khi bạn gội đầu nhé. Đây là một biện pháp tốt để giúp mái tóc sáng bóng và khỏe đẹp.

2. Sử dụng dấm táo để kích thích tăng trưởng tóc 

Nếu như chị em nào đã và đang có mái tóc mỏng mà muốn tóc trở nên dày dặn hơn, tăng trưởng nhanh chóng hơn, hãy áp dụng chăm sóc tóc bằng sử dụng dấm táo theo biện pháp sau nhé:

- Áp dụng thoa 2 cốc dấm táo trực tiếp lên da đầu.

- Sau đó thoa sữa ong chúa lên trên mái tóc.

- Massage mái tóc và da đầu rồi gội sạch lại mái tóc

3. Sử dụng dấm táo điều trị rụng tóc 

- Trộn 2 muỗng canh dấm táo với một chút ớt cayen

- Cứ để hỗn hợp dấm táo và ớt cayen trên da đầu 1h trước khi gội đầu lại

- Gội lại sạch mái tóc bằng dầu gội như bình thường.

4. Sử dụng dấm táo điều trị tóc gàu

- Cho một ly nước ấm, thêm 2-3 muỗng cà phê dấm táo. Sau đó, bạn có thể thêm 1 một muỗng canh dầu ô liu, một lòng đỏ trứng và 1 muỗng canh nước cốt chanh.

 - Trộn tất cả những thành phần trên với nhau và áp dụng thoa hỗn hợp này lên da đầu của bạn. Sau đó quấn chiếc khăn ủ trong vòng 15 phút, chải tóc và gội sạch lại mái tóc với nước ấm.

- Lặp lại biện pháp điều trị này thường xuyên sẽ giúp làm giảm gàu cho mái tóc. Ngoài ra, nó cũng giúp khắc phục  chứng hói đầu và tình trạng tóc mỏng bởi vì giấm táo và các hỗn hợp trên sẽ giúp kích thích các nang lông, cho mái tóc phát triển khỏe mạnh.

 Theo PNTD /
Từ Khóa

dấm táo

 

chăm sóc tóc

 

tóc đẹp

 

dầu gội đầu

Hàng triệu CĐV Việt Nam đổ ra đường ăn mừng chiến thắng.

Hàng triệu CĐV Việt Nam đổ ra đường ăn mừng chiến thắng.