Du xuân đầu năm – Cơ hội để trẻ học hỏi và kết nối

Nhiều cha mẹ quan niệm chuyến du xuân đầu năm chỉ là dịp để trẻ vui chơi, thư giãn. Hơn thế, đây còn là cơ hội giúp trẻ học hỏi, tìm hiểu lịch sử dân tộc và tăng cường sự kết nối với thầy cô, cha mẹ.

Du xuân – Cơ hội trải nghiệm và kết nối

Du xuân là một tập quán đẹp trong những ngày đầu năm mới của dân tộc ta. Với trẻ nhỏ, du xuân chính là chuyến dã ngoại đầu tiên của năm, đem lại cho các em sự hứng khởi và năng lượng cho cả một năm học tập, vui chơi sắp tới. Bởi vậy, một chuyến du xuân bổ ích càng có ý nghĩa quan trọng với thế hệ tương lai.

Trong thời đại ngày nay, thay vì chỉ "khoán" việc học tập của con cho nhà trường, cha mẹ cũng cần tham gia sâu hơn vào quá trình rèn dũa nhân cách cho trẻ từ sớm. Phương pháp giáo dục của Maple Bear đề cao việc cung cấp trải nghiệm thực tế để việc học ở trên lớp của trẻ có ý nghĩa hơn khi được kết nối với đời sống. Do đó, những chuyến du xuân có sự tham gia của cả thầy cô, cha mẹ và học sinh cũng là cơ hội tăng cường sự kết nối giữa gia đình và nhà trường, giúp trẻ phát triển tốt nhất trong vòng tay yêu thương, chăm sóc của cả thầy cô và cha mẹ.

Chuyến du xuân rộn tiếng cười của cô trò trường Quốc tế chuẩn Canada – Maple Bear

Nhận thức rõ những giá trị của chuyến du xuân với sự phát triển toàn diện của trẻ, vừa qua trường Mầm non Quốc tế theo tiêu chuẩn giáo dục Canada Maple Bear đã tổ chức cho học sinh hai chuyến đi đáng nhớ: tham quan Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng và khám phá vườn hoa bãi đá Sông Hồng. Các cô giáo đã lên lịch trình kĩ lưỡng từ trước vài tháng để đảm bảo các con có một trải nghiệm vui vẻ và đáng nhớ.

Trong chuyến đi đầu tiên, việc được ngồi trên xe buýt phóng tầm mắt xuống ngắm khung cảnh Hà Nội khiến các con cảm thấy mới mẻ và vô cùng thích thú.

Du xuân đầu năm – Cơ hội để trẻ học hỏi và kết nối - Ảnh 1.

Cô trò trường Maple Bear tham quan Hà Nội bằng xe buýt hai tầng

Cô trò trường Maple Bear xuất phát từ Nhà Hát Lớn, dừng chân tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân đội và Cột cờ Hà Nội, đi qua Lăng Bác, ngắm con đường Gốm sứ, chùa Trấn Quốc, Hoàng thành Thăng Long và cuối cùng là Văn Miếu Quốc Tử giám.

Du xuân đầu năm – Cơ hội để trẻ học hỏi và kết nối - Ảnh 2.

Cô trò Maple Bear tìm hiểu tinh thần hiếu học của dân tộc tại Văn miếu Quốc Tử Giám

Trong suốt hành trình, học sinh đều được các cô giáo giới thiệu về từng địa danh nổi tiếng của Hà Nội, qua đó tìm hiểu về lịch sử và thêm yêu thành phố mà mình đang sống. Bé Khương Phan Anh George, lớp Sun Bears 1 hào hứng cho biết: "Con rất thích đi xe buýt hai tầng, con mong trường sẽ tổ chức đi tham quan như thế này nhiều hơn nữa!"

Với chuyến du xuân thứ hai, các bé vô cùng hào hứng và thích thú khi được hòa mình cùng thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành tại vườn hoa bãi đá Sông Hồng. Maple Bear tổ chức nhiều các chuyến dã ngoại cho trẻ được cơ hội được học, chơi và sống trong thiên nhiên – môi trường học tập tuyệt vời cho trẻ.

Du xuân đầu năm – Cơ hội để trẻ học hỏi và kết nối - Ảnh 3.

Cô trò Maple Bear khám phá bãi đá sông Hồng

Tại đây, các bé được cô giáo hướng dẫn tìm hiểu về các loài hoa như hoa đào, thược dược, violet, cúc, hoa đồng tiền…, qua đó phát triển mọi giác quan bằng việc sử dụng thị giác, thính giác, xúc giác và khứu giác để quan sát, nhận biết, so sánh các sự vật xung quanh.

Du xuân đầu năm – Cơ hội để trẻ học hỏi và kết nối - Ảnh 4.

Trẻ được tự do khám phá thiên nhiên để phát triển mọi giác quan

Hai chuyến đi đã khép lại trong niềm vui và tiếng cười của cô trò trường Maple Bear, giúp các bé có thêm nhiều kiến thức bổ ích qua việc vừa học vừa chơi, được khám phá và trải nghiệm thực tế. Cô Lê Thanh Hằng, Tổng hiệu trưởng hệ thống Maple Bear Việt Nam cho biết: "Thông qua các chuyến du xuân, nhà trường mong muốn giáo dục trẻ về văn hóa và tập quán địa phương, đào tạo thế hệ công dân toàn cầu nhưng thấm đượm niềm tự hào dân tộc và tình yêu với quê hương đất nước. Đây cũng là cơ hội giúp tăng cường sự kết nối giữa thầy cô với học sinh, nhà trường với gia đình, bố mẹ và các con."

Điều này cũng rất phù hợp với sứ mệnh của trường Maple Bear là cung cấp một chương trình giáo dục chất lượng cao từ cấp mầm non, tiểu học đến trung học phổ thông dựa trên những triết lý và thực tiễn giáo dục của Canada, nhưng vẫn phù hợp với quy định giáo dục ở từng địa phương.

Maple Bear là chương trình giáo dục song ngữ chất lượng cao từ Canada, trở thành lựa chọn đầu tiên về chương trình giáo dục song ngữ trên thế giới.

Maple Bear tiền thân là Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận do Chính phủ Canada thành lập. Hệ thống giáo dục Maple Bear hiện đang được giảng dạy tại hơn 300 trường mầm non vầ liên cấp ở 17 quốc gia với hơn 350,000 học sinh theo học, với chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, hệ thống trường liên cấp quốc tế Maple Bear đang ngày một phát triển không chỉ ở Hà Nội mà còn các thành phố lớn khác như: Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng.

Các cơ sở sắp khai trương:

• Trường tiểu học Sunshine Maple Bear: tháng 9/2019 tại Hà Nội.

• Trường mầm non tiểu học Maple Bear tại Đà Nẵng vào 6/2019;

• Trường mầm non Maple Bear tại Gamuda, Tân Phú Hồ Chí Minh vào tháng 5/2019

Trụ sở chính của Maple Bear Vietnam: Vincom Bà Triệu: Tầng 7, Tháp B, 114 Mai Hắc Đế

Hotline: 0914 956 848

Truy cập vào https://www.maplebearvietnam.edu.vn và https://www.facebook.com/MapleBearVN/để biết thêm chi tiết

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm