Clip

Đang khóc ngằn ngặt, cặp song sinh bỗng nín ngay lập tức nhờ hành động đơn giản dưới đây

Hàng triệu người đã bày tỏ sự xúc động trước khoảnh khắc ngọt ngào của cặp song sinh vừa mới chào đời được vài phút.

Chúng ta đều biết, những cặp song sinh đã có sự gắn kết đặc biệt từ trong bụng mẹ cho đến suốt cả cuộc đời. Biểu cảm trong clip hai bé trai sinh đôi người Mỹ mới đây càng cho thấy sự gắn kết đó mạnh mẽ biết nhường nào ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ và ngay sau khi đã chào đời.

Cặp song sinh trong clip gây sốt cư dân mạng là Weston và Caleb Lyman. Trong clip, hai bé mới chào đời được vài phút và Dane Lynman - bố của hai bé đã chớp được khoảnh khắc ngọt ngào giữa các con. Trong clip, có thể thấy cả 2 bé trai đều khóc rất to và dữ dội như bất cứ em bé sơ sinh nào khác nhưng ngay khi được đưa lại gần nhau, được chạm vào nhau, hai anh em lập tức nín khóc.

Chia sẻ với trang News Center Maine, anh Lynman hạnh phúc cho biết: "Ngay sau khi chào đời, tôi đi theo để xem các con được đo chiều dài và cân nặng như thế nào và tôi đã ghi lại được cảnh tượng này. Đó là một trong những điều ngọt ngào nhất tôi từng chứng kiến và vô cùng vui sướng vì đã quay lại được".

Cặp song sinh lập tức nín khóc khi được chạm vào nhau.

Dane là sinh viên trường y và vợ anh, Lisa là y tá. Hai vợ chồng đã có 2 con gái nhỏ trước khi đón chào thêm cặp song sinh. "Khi phát hiện ra chúng tôi sẽ có một cặp sinh đôi, một trong những hi vọng lớn nhất của chúng tôi là khi các con lớn, chúng sẽ trở thành bạn tốt của nhau và biết hỗ trợ lẫn nhau. Nhìn con trở nên yên ổn khi ở bên nhau chỉ vài phút sau sinh giống như thể tôi đang được chứng kiến bước đầu tiên trong mối quan hệ đặc biệt này", Dane thổ lộ.

Đang khóc ngằn ngặt, cặp song sinh bỗng nín ngay lập tức nhờ hành động đơn giản dưới đây - Ảnh 2.

Biểu cảm của cặp song sinh Weston và Caleb Lyman đã thu hút hàng triệu lượt xem.

Video cặp song sinh nín khóc khi được về bên nhau đã đạt hơn 5 triệu lượt xem và được chia sẻ rộng rãi. Gia đình nhỏ hi vọng nó sẽ mang lại nụ cười trên gương mặt bất cứ ai xem clip. Rất nhiều độc giả đã bày tỏ họ thực sự xúc động khi xem khoảnh khắc gắn kết đầy yêu thương của cặp song sinh vừa chào đời. Bên cạnh đó là hàng loạt lời bình luận ngọt ngào như: "Thật dễ thương!", "Đáng yêu quá!", "Tôi gần như đã rơi nước mắt khi xem clip này!", "Khoảnh khắc làm tan chảy trái tim!"...

Đã có nhiều nghiên cứu xoay quanh sự gắn kết của các cặp song sinh. Trong đó, các nhà nghiên cứu tại Đại học Turin và Đại học Parma (Italia) từng nghiên cứu mối quan hệ của các cặp anh chị em song sinh trong bụng mẹ năm 2011. Họ theo dõi chuyển động của 5 cặp song sinh chưa chào đời, mỗi lần 20 phút. Kết quả, các em bé bắt đầu tìm đến nhau khi chúng chỉ mới 14 tuần thai. Khi lớn thêm, số lượng cử động thai nhi tạo ra để hướng về chính cơ thể của mình giảm dần. Thay vào đó, các cử động này đều hướng về anh/chị/em còn lại. Trước khi bước vào tuần thai thứ 18, cặp song sinh dành nhiều thời gian để chạm vào nhau, kết nối với nhau hơn so với dành thời gian để chạm vào chính gương mặt mình hoặc thành tử cung.

Đang khóc ngằn ngặt, cặp song sinh bỗng nín ngay lập tức nhờ hành động đơn giản dưới đây - Ảnh 3.

Hai bé trai nhanh chóng nín khóc khi được đưa lại gần nhau.

Những phát hiện này cho thấy, ngay từ trong bụng mẹ, trẻ đã ý thức về anh/chị/em song sinh với mình và muốn tương tác với người đó. Sự tiếp xúc này của trẻ đã được lên kế hoạch, một cách đầy chủ đích. Rõ ràng, sự hiện diện của anh/chị/em sinh đôi có thể thực sự giúp củng cố các kỹ năng vận động cho trẻ.

Con người là loài mang tính xã hội cao. Tính người của thai nhi thể hiện ở chỗ thai nhi muốn tương tác với nhau với mục đích rõ ràng và được tiếp nối ngay sau khi trẻ chào đời. Câu chuyện của các cặp sinh đôi như Weston và Caleb cho chúng ta thấy, mọi thứ bắt đầu từ trong bụng mẹ. Hai bé đã tìm kiếm nhau sau sinh để khẳng định sợi dây gắn kết mà các bé đã có từ trước đó.

Nguồn: Mirror, live

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm