Con mới sinh đang nằm viện thì bố nhận được điện thoại: "Anh có thể mất con, hãy chuẩn bị tinh thần!"

Một em bé sơ sinh đã phải chiến đấu với những vết bỏng khủng khiếp bao phủ khắp lưng ngay sau khi sinh chỉ vì sơ ý của các y tá bệnh viện khi để bé nằm ngay cạnh chiếc máy sưởi điện.

Khi nghe tiếng gào khóc của bé sơ sinh, nhân viên bệnh viện đã phớt lờ đi vì nghĩ rằng bé chỉ đang quấy khóc. Bố mẹ bé Zeynep đã vô cùng giận dữ và quyết định đâm đơn kiện các y tá vì đã để con họ nằm ngay trước một chiếc máy sưởi điện, khiến bé bị bỏng nặng tới mức nguy hiểm tính mạng.

Vụ việc xảy ra tại bệnh viện tỉnh Konya, miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ. Bé Zeynep đã phải chống chọi để giành giật sự sống cho chính mình trong phòng chăm sóc đặc biệt suốt 18 ngày. Các y tá được cho là đã phớt lờ tiếng gào khóc của bé bởi họ nghĩ rằng, Zeynep chỉ đơn thuần là quấy khóc mà thôi.

Thật may khi cuối cùng, cô bé cũng đã được xuất viện về nhà. Nhưng bố mẹ Zeynep không nghĩ mọi chuyện có thể kết thúc dễ dàng như vậy.

Con mới sinh đang nằm viện thì bố nhận được điện thoại: Anh có thể mất con, hãy chuẩn bị tinh thần! - Ảnh 1.

Người dì để ý thấy một vệt đỏ nghiêm trọng và da bị tổn thương trên lưng cháu.

Cha bé, Abdullah Ergun, bức xúc cho biết: "Tôi muốn những người chịu trách nhiệm trong việc này phải bị trừng phạt. Một y tá đã phát hiện ra sự cố với con gái tôi và thông báo cho bác sĩ. Nhưng bác sĩ đã bất chấp mà nói với cô ấy rằng: 'Tôi biết mình đang làm gì và cô cũng nên chuyên tâm vào việc của mình đi thì hơn'".

Theo lời kể của Ergun, khi anh đến bệnh viện vì được người nhà thông báo về tai nạn của con, vị trưởng khoa nói: "Anh có thể mất con, hãy chuẩn bị tinh thần cho điều xấu nhất". Tuy nhiên, nhân viên bệnh viện thậm chí không chịu thừa nhận chuyện xảy ra. Họ đã giao bé gái đang bị bỏng nặng cho dì của bé. Người dì để ý thấy một vệt đỏ nghiêm trọng và da bị tổn thương trên lưng cháu. Zeynep lập tức được chuyển đến khoa chăm sóc đặc biệt sau khi được bác sĩ thăm khám.

Hậu quả, theo khẳng định từ phía gia đình, Zeynep phải chịu những vết sẹo khủng khiếp không có khả năng lành lại, dù có phẫu thuật thẩm mỹ đi chăng nữa. Họ mong muốn được đền bù thỏa đáng cho những tổn thất về tinh thần mà họ phải gánh chịu.

Con mới sinh đang nằm viện thì bố nhận được điện thoại: Anh có thể mất con, hãy chuẩn bị tinh thần! - Ảnh 2.

Bé phải nghiêng sang bên để không nằm đè lên phần lưng bị bỏng.

"Sau khi họ làm bỏng con tôi, họ đưa con đi khỏi vòng tay tôi. Tôi không được gặp con suốt 3 ngày. Zeynep phải ở trong phòng chăm sóc đặc biệt 18 ngày. Tôi không thể cho con mình bú. Con liên tục khóc vì đau đớn, trong khi lại không thể được xoa dịu bởi dòng sữa của tôi. Chúng tôi ở bên con mà không thể làm gì nhiều được cho con ngoài việc liên tục phải xoay người con để bé nghiêng sang bên để không nằm đè lên phần lưng bị bỏng", mẹ cô bé, Ozlem Ergun, bày tỏ.

Hiện ban lãnh đạo bệnh viện vẫn từ chối đưa ra bình luận trong quá trình cuộc điều tra được tiến hành. Được biết, đây là vụ án dân sự nhưng cảnh sát cũng đồng thời thực hiện cuộc điều tra tội phạm với Bệnh viện Khoa dược Meram thuộc Đại học Necmettin Erbakan, nơi người mẹ sinh đứa con thứ ba của mình, bé Zeynep.

Một số lưu ý dùng máy sưởi điện cho bé vào mùa đông

Con mới sinh đang nằm viện thì bố nhận được điện thoại: Anh có thể mất con, hãy chuẩn bị tinh thần! - Ảnh 3.

Nên để bé nằm cách máy sưởi tầm 2m trở lên (Ảnh minh họa).

- Nên bật máy làm ấm phòng trước khoảng 10 - 15 phút rồi mới đưa bé vào.

- Dù dùng loại máy sưởi nào, tuyệt đối không được để trẻ nằm ngay phía trước máy sưởi. Bởi bé có thể bị làn khí nóng làm cho khô da, hay tệ hơn nữa, như trường hợp trên là bị bỏng. Ngoài ra, ánh sáng mạnh từ máy sưởi/quạt sưởi cũng không tốt cho mắt bé. Có thể để bé cách máy tầm 2m trở lên.

- Để máy ở vị trí cố định, chắc chắn, đảm bảo không xảy ra nguy cơ đổ vỡ, đè lên người bé.

- Thiết lập chế độ sưởi ấm trung bình, phù hợp với trẻ, không để nhiệt độ quá nóng. Với một số loại máy sưởi có tính năng tự động ngắt, hãy chọn chế độ này. Khi đó, máy sẽ tự ngừng hoạt động khi nhiệt độ phòng đủ ấm bằng cảm biến nhiệt. Làm vậy, bạn sẽ vừa đảm bảo an toàn cho bé, vừa tiết kiệm điện.

Nguồn: News, Kidspot

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm