Con gái hay quên khóa xe, ông bố không nói không rằng đã dạy con một bài học thấm thía

Sau khi chiếc xe đạp yêu quý của con gái đã "không cánh mà bay" vì lơ đễnh không khóa, ông bố đã dạy con một bài học đắt giá.

Chiếc xe đạp có lẽ là món tài sản lớn, thậm chí là báu vật đối với những đứa trẻ như cô bé 10 tuổi người Anh Lucy-Leigh Redfern. Do vậy, bố mẹ của Lucy luôn nhắc cô bé khóa chiếc xe trị giá £150 (khoảng gần 4,5 triệu VNĐ) cẩn thận khi ra ngoài hay đi chơi công viên, xích đu với bạn bè. Nhưng cô bé không phải lúc nào cũng nhớ lời bố mẹ dặn.

Vì thế, khi Lucy để chiếc xe không khóa bên ngoài một cửa hàng mua đồ, bố mẹ của cô bé quyết định dạy con gái Lucy một bài học nghiêm khắc. Bố dượng của Lucy, anh Steve Brown, đã mang chiếc xe đạp đi chỗ khác và ghi lại hình ảnh cô bé ngơ ngác, khóc lóc đi tìm khi phát hiện chiếc xe thân yêu của mình không cánh mà bay.

Đoạn video ghi lại hình ảnh bé Lucy nháo nhác tìm xe.

Ông bố dạy con bài học đắt giá khi để xe ngoài phố mà quên khóa.

Con gái hay quên khóa xe, ông bố không nói không rằng đã dạy con một bài học thấm thía - Ảnh 2.

Con gái hay quên khóa xe, ông bố không nói không rằng đã dạy con một bài học thấm thía - Ảnh 3.

Bố của Lucy nhanh chóng mang chiếc xe đạp đi chỗ khác.

Cảnh quay cho thấy bé Lucy ngơ ngác nhìn xung quanh trong hoảng loạn khi nhận ra rằng chiếc xe yêu quý của mình đã biến mất rồi run như cầy sấy khi một người phụ nữ gần đó cho biết cô không nhìn thấy gì hết.

Con gái hay quên khóa xe, ông bố không nói không rằng đã dạy con một bài học thấm thía - Ảnh 4.

Bé Lucy ngơ ngác khi phát hiện chiếc xe biến mất.

Mẹ của cô bé, chị Becca, cho biết: “Tôi còn có một cậu con trai và luôn nhắc hai con không được để xe lung tung mà không khóa. Con bé cũng biết điều đó nhưng trẻ con vẫn là trẻ con mà. Khi con vào cửa hàng vài phút, Steve và tôi đã lên kế hoạch. Tôi nói với anh hãy tới mang xe của con đi chỗ khác”.

Con gái hay quên khóa xe, ông bố không nói không rằng đã dạy con một bài học thấm thía - Ảnh 5.

Lucy vui vẻ bên bố mẹ.

Cuối cùng, bố Lucy cũng chạy lại nói với cô bé rằng anh và mẹ bé đã tìm thấy xe rồi. Khi đó, Lucy bật khóc nức nở và run bần bật. Sau đó cô bé đã nhanh chóng vượt qua cảm giác khủng khiếp của cú sốc bị mất xe.

Đến lúc biết bố mẹ đã lên kế hoạch, Lucy rất giận còn cậu em trai lại thấy chuyện đó thật hài hước. Tuy nhiên, cô bé đã rút ra được bài học thấm thía: “Khi cháu phát hiện chiếc xe biến mất, cháu đã hỏi mọi người xung quanh và vào cửa hàng xin xem CCTV. Cháu đã thực sự giận đấy nhưng điều đó chứng minh rằng cháu không được quên khóa xe lần nào nữa. Cháu đã có một bài học và không bao giờ lặp lại nữa”, Lucy cho biết.

Con gái hay quên khóa xe, ông bố không nói không rằng đã dạy con một bài học thấm thía - Ảnh 6.

Lucy bên chiếc xe đạp yêu quý.

Tôi nghĩ rằng con bé đã nhận được một bài học và cười tươi khi tôi cho con xem lại đoạn video. Con bé thực sự rất yêu quý chiếc xe. Chúng tôi mua nó cho con chưa lâu và tới giờ mới có cơ hội dùng tới”, mẹ cô bé cho biết thêm.

Vậy đó, đôi khi các bậc cha mẹ cũng nên cho con trải nghiệm cảm giác mất đi cái gì đó con yêu quý để biết trân trọng và giữ gìn vật dụng và tài sản cá nhân của bản thân.

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày