Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc sinh nở đẹp đến lịm tim

Cùng lắng nghe tâm sự về những hình ảnh đẹp đến nghẹt thở của nữ nhiếp ảnh gia chuyên chụp hình sinh nở Nicole Monet.

Sinh nở là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của cuộc đời người phụ nữ, nhưng nhiều bà mẹ tâm sự rằng họ không lưu lại được bao nhiêu ký ức về giây phút trọng đại đó. Là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Monet Nicole đã ghi lại hình ảnh của hơn 100 ca sinh, từ sinh mổ, sinh thường, sinh tại nhà hay lấy thai chết lưu. 

Bằng tài năng và kinh nghiệm, cô đã giúp những người mẹ lưu lại mốc son rực rỡ trong đời bằng những bức hình đẹp đến nín thở. Hãy cùng lắng nghe tâm sự của Monet và chiêm ngưỡng các tác phẩm để đời của cô.
 
Tôi luôn ngạc nhiên khi có những người mẹ chọn nhà mình làm nơi sinh nở lần đầu tiên. Dù điều đó rất khó khăn nhưng nhiều khách hàng của tôi vẫn làm.

Từ ngữ không thể diễn tả được hết lòng can đảm của người mẹ này. Bé gái chào đời chỉ vài phút trước khi các bác sĩ quyết định mổ khẩn cấp.

Người phụ nữ này đã phải rời trung tâm sinh nở để đến bệnh viện vì huyết áp tăng cao. Tuy nhiên, những khó khăn đó không thể ngăn trở sức mạnh của người mẹ.

Bà này đã nhanh chóng quên đi cơn đau thấu trời để cười một cách rạng rỡ khi ôm con trong tay.

Bản thân người mẹ này cũng là một nữ hộ sinh. Cảnh sinh nở của cô là khoảnh khắc đầy sức mạnh nhất tôi từng chứng kiến.

Một ca sinh tuyệt đẹp trong một ngày nắng đẹp. Cặp vợ chồng sinh người con thứ sáu trong khi cô con gái lớn vừa trông em, vừa động viên mẹ.

Ca sinh mỹ mãn từ đầu đến cuối. Tôi đã lưu lại được một trong những bức hình để đời, khoảnh khắc người mẹ mệt mỏi dựa vào thành bồn, ôm con vào ngực với ánh nhìn âu yếm.

Người hùng nhỏ này đã mặc bộ đồ người dơi để sẵn sàng giúp đỡ mẹ trong hành trình vượt cạn.

Dù chụp ảnh cho nhiều ca sinh tại nhà nhưng tôi không cho rằng những ca sinh tại bệnh viện lại kém phần đẹp đẽ. Khoảnh khắc yêu thích nhất của tôi luôn là lúc người mẹ đón con vào lòng.

Người phụ nữ này vẫn quyết định sinh con để được một lần ôm con trong tay dù biết cô không còn bao nhiêu thời gian. Dù chỉ trong chốc lát thôi, bóng tối đã bị ánh sáng của tình yêu thương che lấp.

Khi nghĩ về cảnh sinh nở, ai cũng tưởng người mẹ sẽ đau đớn và gào thét chứ không bình yên như thế này.

Sinh nở cũng là thời điểm tình cảm vợ chồng được bộc lộ nhiều nhất. Có những cặp đôi trân trọng bức ảnh sinh con hơn cả ảnh cưới của mình vì lý do này.

Không ai có thể xem thường vẻ đẹp của ca sinh mổ. Giữa cả rừng y tá và bác sĩ, tôi vẫn ghi lại được khoảnh khắc rực rỡ này.

Ca sinh của cô là một ca khá phức tạp vì không vỡ ối. Sau những khó khăn, cô âu yếm con với tất cả tình yêu thương và sự nhẹ nhõm.

Dù là ảnh sinh nở nhưng bức hình này lại thể hiện tình cảm vợ chồng mãnh liệt. Tôi cầu chúc cho họ những điều tốt đẹp nhất.

Bản thân người cha này cũng là một bác sĩ. Anh không chỉ bình tĩnh giúp vợ vượt cạn mà còn truyền kinh nghiệm cho cả nữ hộ sinh.

Tôi không thể tìm ra lời nào để mô tả khoảnh khắc này. Tràn đầy cảm xúc như thể chính tôi cũng vừa được sinh ra lần nữa.

Lần tiếp xúc thân thể đầu tiên của mẹ và bé luôn là một khoảnh khắc diệu kỳ.

Người đàn ông này đã ôm lấy vợ trong suốt cuộc vượt cạn và cùng nhau đón bé vào lòng.

Người mẹ thường không khóc sau khi sinh. Vậy nên mỗi khi thấy họ rơi nước mắt trong niềm hạnh phúc, tôi không bao giờ bỏ lỡ một giây nào.

Nhiều nhiếp ảnh gia cảm thấy ngại ngùng khi ghi lại cảnh này nhưng với tôi, đó là một giây phút tuyệt vời diễn tả sức mạnh kỳ diệu của người mẹ.

Màng ối vẫn bám trên mặt khi em bé chào đời. Nữ hộ sinh đã nhẹ nhàng gạt nó đi trước khi đặt bé vào vòng tay mẹ.

Ca sinh diễn ra rất nhanh chóng. Khi tôi đến nơi và chuẩn bị xong máy ảnh thì chỉ kịp ghi lại bức hình này.

Nguồn: Popsugar
Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày