Cậu bé 2 tuổi và chú chó cùng mắc bệnh não úng thủy

Rất tình cờ, cậu bé 2 tuổi đã gặp và gắn bó với chú chó cùng mắc bệnh não úng thủy. Bây giờ cả hai cùng là bạn thân và cùng nhau vượt qua khó khăn của bệnh tật.

“Đôi bạn” cùng cảnh ngộ 

Não úng thủy là một một chứng bệnh về não, là hậu quả của sự tăng tiết chất dịch não tủy, khiến cho đầu to lên.  Một cậu bé người Mỹ có tên Dylan và chú chó nhỏ tên Frank ngẫu nhiên đều mắc phải chứng bệnh này. Sau cuộc gặp gỡ tình cờ, cả hai tỏ ra thân thiết, đầy tình cảm và trở thành đôi bạn cùng vượt qua khó khăn của bệnh tật.

Cậu bé 2 tuổi và chú chó cùng mắc bệnh não úng thủy 1

Bé Dylan (2 tuổi) mắc bệnh não úng thủy và đã phải trải qua 15 cuộc phẫu thuật. Mẹ cậu bé, bà Lipton thường đưa cậu đến “Children's Hospital of Richmand” trị liệu. Cũng chính trong bệnh viện này, họ quen biết với Stacy Metz, trợ lý hành chính khoa thần kinh, và cũng là chủ nhân của chú chó nhỏ mắc cùng chứng bệnh với Dylan.

Cậu bé 2 tuổi và chú chó cùng mắc bệnh não úng thủy 2

Chú chó Frank đã 9 tháng tuổi, chú bắt đầu bị căn bệnh hành hạ ở tháng thứ 8 và lúc nào cũng có thể chết vì căn bệnh này. Tuy Metz rất rõ tình trạng sức khỏe của Frank nhưng cô vẫn không do dự nhận nuôi chú, hy vọng có thể tìm cho Frank một cơ hội tiếp tục sống.

Cậu bé 2 tuổi và chú chó cùng mắc bệnh não úng thủy 3

Trước tình bạn gắn bó kỳ lạ của Dylan và Frank, mẹ cậu bé đã tiếp tục duy trì liên lạc với chủ nhân chú chó. Họ muốn để chúng cùng trưởng thành bên nhau. Và quả thật, Dylan cùng Frank ở bên nhau rất hòa thuận, trở thành đôi bạn thân không có khoảng cách giữa người và một chú chó.

Cậu bé 2 tuổi và chú chó cùng mắc bệnh não úng thủy 4

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm