"Bi kịch" của một ông bố khi vợ vắng nhà

Ben Wakeling đã có một trải nghiệm đáng nhớ trong quãng thời gian làm cha khi vợ anh không may phải nhập viện hai tuần để điều trị thận, để lại cho anh chăm sóc hai đứa trẻ tinh nghịch.

Không hẳn như nhiều người nghĩ, Ben không phải tuýp đàn ông chỉ biết đến công việc, dù phải đi làm mỗi ngày nhưng Ben luôn dành thời gian cho gia đình và giúp đỡ vợ. Vì khá bận rộn nên Ben không phải làm nhiều công việc nhà, mỗi ngày anh chỉ phải đưa đón con đi học, giúp chúng thay đồ, tắm rửa trong khi đợi vợ nấu bữa tối. Thỉnh thoảng anh còn đọc truyện và ru lũ trẻ ngủ.

Tuy nhiên, những điều đó có vẻ vẫn quá ít ỏi so với với những gì Ben phải làm trong 2 tuần vợ vắng nhà. 

Mặc dù đã lên kế hoạch một cách chính xác từ thời gian đánh thức lũ trẻ dậy, cho chúng mặc gì, đánh răng ra sao, ăn sáng với ngũ cốc thế nào cho tới việc rời khỏi nhà với mái tóc chải kỹ như thập niên 70s, Ben vẫn không thể ngờ tới những tình huống vượt ngoài tầm kiểm soát của mình.Buổi sáng đầu tiên, Ben đã dậy muộn 15 phút so với dự kiến, anh vội vàng đánh răng trong khi những đứa trẻ chạy điên cuồng trong nhà và nô đùa ầm ĩ. Ben đã phải hét lên để chúng ngồi vào bàn ăn nhưng không may ông bố trẻ đã quên nhổ kem đánh răng ra ngoài và những gì anh nhận được là một chiếc cầu thang phủ đầy bọt Colgate còn bọn trẻ thì cười lăn lộn.

Bữa ăn với ngũ cốc cũng không hề suôn sẻ, Mike – con trai lớn của Ben làm đổ sữa ra sàn nhà khiến Ben mất không ít thời gian dọn dẹp. Và tất nhiên, cả ba bố con đã rời khỏi nhà với bộ dạng không thể nhếch nhác hơn, Ben thậm chí còn quên không cài 2 cúc áo sơ mi cuối cùng còn lũ trẻ thì giống như Oliver Twist vậy.

Hai bữa ăn còn lại trong ngày cũng không khá hơn là bao. Bữa trưa cho lũ trẻ mang theo khi đến trường được Ben chữa cháy bằng rất nhiều trái cây, anh gợi ý cho lũ trẻ cách trao đổi thức ăn với các bạn. Còn bữa tối ba bố con sẽ gọi gà rán và khoai tây chiên. Hai con của Ben đã rất thích thú với ý tưởng ăn tối của bố, nhưng chỉ được vãi bữa chúng bắt đầu muốn được ăn món salad nhiều rau và uống nước ép hoa quả, thậm chí bé Mike còn bắt đầu có dấu hiệu bị táo bón.Rác trong nhà cũng là một vấn đề khá nan giải, do phải vật lộn cả ngày với công việc và chăm sóc cho lũ trẻ, sau hai tuần, bồn rửa bát dã không còn chỗ để nhét thêm, vỏ đồ hộp cũng la liệt khắp nhà. Ben biết phải dọn đống rác trước khi đón vợ về nhưng anh sợ rằng mình còn làm mọi việc thêm rắc rối. Ben cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ vợ mình và anh vô cùng hạnh phúc khi cô ấy trở về.

Với tất cả trải nghiệm của mình, Ben Wakeling đã nhắn gửi tới tất cả những bậc làm cha làm mẹ đang ra ngoài làm việc, hãy tham gia vào công việc của gia đình nhiều hơn để san sẻ nỗi vất vả với đối phương.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm