Ăn nhiều trứng lộn lúc bầu bí, con sinh ra nhiều lông!

05-04-2012 06:56:06

Đó là lời khẳng định "chắc như đinh đóng cột" của chính cá nhân em luôn. Trước đây, em cũng không tin điều này, nhưng giờ điều này là sự thật!

Mấy hôm nay thấy các mẹ rôm rả thảo luận và chia sẻ xung quanh việc ăn trứng vịt lộn lúc mang bầu con sinh ra sẽ thế này thế nọ.

Thực ra tất cả các điều ấy em chưa được kiểm chứng nhưng có một kiểm chứng mà em đã trải qua và muốn khẳng định với các mẹ: ăn trứng vịt lộn lúc mang bầu, con sinh ra sẽ nhiều lông hơn hẳn các em bé khác khi mẹ mang bầu mà không ăn trứng vịt lộn.

Tất nhiên, những chia sẻ này là hoàn toàn chủ quan từ phía cá nhân em. Do đó, nếu có mẹ nào đó cảm thấy phi khoa học thì cũng thông cảm cho em nhé. Nhưng sự thật vẫn là sự thật.

Cách đây 2 năm khi em mang bầu bé Na bây giờ, em không nghén ngẩm gì hết. Tuy nhiên, trong thai kỳ em chỉ phát triển bình thường mà không được to như các bà bầu khác. Nhất là 3 tháng đầu tiên, em không nghén nhưng không cảm thấy thèm ăn. Em chỉ thèm ngủ và nằm.

Mẹ chồng em khi ấy rất quan tâm và chăm sóc con dâu mang bầu. Nhất là chồng em, vì muốn em có nhiều dưỡng chất để nuôi con to khỏe nên lúc nào cũng bắt em ăn trứng vịt lộn. Ngày nào cũng như ngày nào, em đều phải ăn sáng một quả trứng lộn, chiều lại một quả trứng lộn.

Cứ như vậy, em ăn trứng lộn cho đến tháng thứ 8 của thai kỳ mới bị chồng không ép ăn nữa. Vì nói thật lúc này em đã quá ngán với việc ăn trứng. Thế là chồng em quay ra mặc cả biện pháp: em ăn hết phần con vịt lộn, còn chồng em ăn phần màu đỏ (trứng).
 

Song vì quá ngán ngẩm, cố ăn được mấy hôm xong em cũng cầu xin chồng tha cho việc ăn trứng mỗi ngày và thay vào đó là lời hứa tích cực uống sữa bầu nhiều hơn bình thường.

Rồi bao ngày ậm ạch cũng đến ngày em bé nhà em chào đời. Ngày con sinh mưa to gió lớn là vậy mà trong bệnh viện hai bên nội ngoại không thiếu một ai. Ai cũng vào thăm nom và chia sẻ niềm vui với vợ chồng em.

Đến lúc này mọi người mới bàn luận rằng con có mái tóc rất xanh đen, lông mày, lông mi con đều rõ ràng và nét. Nhiều người thân hỏi em khi mang bầu có ăn gì tẩm bổ không mà bé sinh ra tóc tốt và mày đen thế. Em lúc ấy không nhớ là tẩm bổ bằng trứng vịt lộn suốt nên cũng trả lời không có bí quyết gì.

Nhưng cho mãi thời gian gần đây, khi đọc một bài viết về trứng vịt lộn em mới giật mình nhớ chuyện nhà mình. Có lẽ khi mang bầu em đã ăn nhiều trứng vịt lộn nên tóc và mày, mi của bé rất đen và suôn mượt. Chưa kể chúng lại rất nhanh dài nữa các mẹ à.

Lúc đầu em chỉ bán tin bán nghi thế thôi và chưa dám khẳng định gì. Nhưng mới đây khi một đồng nghiệp ở cơ quan em mang bầu, em đã mách em ý ăn trứng vịt lộn mỗi ngày 1 quả. Em ý làm theo và kết quả em bé của nhà em ấy vừa mới sinh ra cũng có tóc rất xanh tốt.

Nhìn ảnh bé nhà em ấy, nhìn con của chính 2 vợ chồng em, em toàn nghĩ và tự kết luận: Có khi nhờ ăn trứng vịt lộn mỗi ngày khi mang bầu nên em bé nhà em tóc và lông mi mới xanh tốt như hiện nay?!

 Theo Phunutoday /
Từ Khóa

trứng vịt lộn

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh