2 người bạn thú vị bước ra từ sách khiến mọi đứa trẻ yêu thích

Mỗi một cuốn sách không chỉ ẩn chứa các bài học ngộ nghĩnh và thú vị, mà còn tặng cho các bạn nhỏ những người bạn cực kì cá tính và đáng yêu.

1. Bạn Ếch Xanh mặc quần bơi sọc đỏ

Trong số rất nhiều bình luận khen ngợi của các tờ báo, nhà bình luận trên thế giới về bộ sách “Chuyện của Ếch Xanh”, tôi thực sự tò mò và bị thôi thúc bởi lời nhận xét của School Librarian như sau: “Ước gì mỗi em nhỏ đều có cơ hội được gặp Ếch Xanh.” Chà! Ếch Xanh là cậu bạn nào mà “hấp dẫn” đến thế!

2 người bạn thú vị bước ra từ sách khiến mọi đứa trẻ yêu thích 1
"Ếch Xanh là một sáng tạo đầy cảm hứng - một kiệt tác của lối tạo hình đơn giản." - Guardian.

Nhưng tôi cố “bình tĩnh” để không ngay lập tức cho con gái mình gặp Ếch Xanh, tôi quyết định đi gặp cậu ấy trước. Trọn bộ sách “Chuyện của Ếch Xanh” có 7 cuốn, mỗi cuốn là một câu chuyện về Ếch Xanh, chuyện cậu ấy đang yêu, chuyện cậu ấy muốn tập bay, chuyện cậu ấy có bạn mới, hay chuyến thám hiểm thế giới của cậu ấy và cậu ấy đã trở thành người hùng như thế nào… Thật tuyệt vời, tôi chắc rằng con gái mình sẽ yêu quý cậu bạn này, cậu bạn Ếch Xanh mặc chiếc quần bơi sọc đỏ.

Những câu chuyện về Ếch Xanh không chỉ gần gũi với các bạn nhỏ nhờ những bức tranh minh họa sống động, tuyệt đẹp mà giản dị, nhờ những tình huống “đánh trúng tim đen” của các bạn mà còn mở ra cho các bạn một thế giới đầy ắp những điều thú vị, bí ẩn và tuyệt vời để khám phá và học hỏi.

2 người bạn thú vị bước ra từ sách khiến mọi đứa trẻ yêu thích 2
"Mỗi tâm trạng lên xuống thất thường của Ếch Xanh đều được miêu tả sống động và chân thực một cách hết sức tài tình." - Guardian.

Cũng giống như mọi đứa trẻ khác, Ếch Xanh cũng có lúc nhận ra rằng, đi chơi thì thật vui, nhất là được đi chơi thật xa thì càng thích thú, nhưng càng đi xa thì cậu ấy càng thấy nhớ những người bận gần gũi thân thiết nhất của mình; hay lần Ếch Xanh và các bạn hiểu ra rằng, vẻ bề ngoài xấu xí, bẩn thỉu của một bạn chẳng nói lên điều gì về sự dễ mến hay tốt bụng của bạn ấy cả; hoặc khi Ếch Xanh rầu rĩ vì mình chẳng giỏi giang như người khác mà chỉ là một người tầm thường, vô tích sự thì bạn bè đã giúp cậu ấy hiểu rằng, mọi người yêu quý cậu ấy chỉ đơn giản vì cậu là một chú ếch xanh mà thôi…

Và tôi cũng tin rằng, mỗi em nhỏ khi có cơ hội gặp Ếch Xanh cũng đều sẽ yêu mến vô cùng cậu bạn thú vị này!

2. Bạn Phil “một vạn câu hỏi tại sao”

Phil thì khác! Ban đầu, có thể cậu ấy sẽ khiến các bạn độc giả nhí cảm thấy hơi phiền toái và khó chịu. Bởi vì sở thích của Phil là “hỏi, hỏi và hỏi”. Phil là một cậu bé rất thích đặt ra các câu hỏi, tất cả các loại câu hỏi và đôi khi đó là những câu hỏi rất khó trả lời…

Khi tôi kể chuyện của Phil cho con gái, cô bé cũng càu nhàu lắm, vì “sao bạn ấy cứ hỏi mãi thế, nhức hết cả đầu”, nhưng chỉ cần mẹ bảo “thế mình không đọc Phil nữa nhé”, thì cô bé lại tò mò “nhưng không biết, tí nữa bạn ấy sẽ hỏi gì tiếp mẹ nhỉ”, và thế là chúng tôi cứ thế cuốn theo Phil mãi…

2 người bạn thú vị bước ra từ sách khiến mọi đứa trẻ yêu thích 3

2 người bạn thú vị bước ra từ sách khiến mọi đứa trẻ yêu thích 4
Bạn sẽ trả lời con thế nào, nếu con hỏi bạn những câu hỏi như Phil?

Phil và nhân vật chính của bộ sách “Triết gia nhí”, bao gồm 4 quyển là 4 thắc mắc “to đùng” cần lời giải đáp của Phil: “Bố ơi, tại sao bố yêu con”, “Cô ơi, tại sao con phải đi học?”, “Ông ơi, tại sao cháu không được làm điều mình muốn?” và “Mẹ ơi, tại sao con có mặt trên đời?”

Chắc hẳn mọi bố mẹ khi đọc những thắc mắc của Phil cũng sẽ tò mò không biết cậu bé đi tìm câu trả lời như thế nào vì em bé nào rồi cũng đến lúc “hỏi xoáy đáp xoay” bố mẹ của mình những câu hỏi như Phil mà thôi. Mọi bạn nhỏ cũng sẽ thấy Phil sao mà giống mình thế, đơn giản vì Phil cũng như các bạn nhỏ khác, tò mò, thích khám phá và tìm hiểu thế giới xung quanh. Cùng với người bạn gấu bông tên Zof, Phil sẽ gặng hỏi tất cả mọi người, mọi thứ cậu bạn gặp trên đường để thử tìm câu trả lời.

2 người bạn thú vị bước ra từ sách khiến mọi đứa trẻ yêu thích 5
"Bố yêu con bởi vì con là con trai của bố!" - Câu trả lời giản dị và tuyệt vời biết bao!

Hành trình đi tìm lời giải cho những thắc mắc lớn của Phil chính là cuộc hành trình giúp các bé làm quen với những điều đơn giản nhất về triết học, về cách tư duy logic và cả những “đáp án” đầy bất ngờ của cuộc sống. Hơn thế nữa, là cảm giác đầy hứng thú mỗi khi cậu bé tìm được câu trả lời khiến cậu hài lòng nhất, đó chính là những câu trả lời đầy ắp tình yêu thương:

- “Mẹ ơi, tại sao con có mặt trên đời?”

- “Con có mặt ở trên đời vì bố mẹ muốn có một em bé thật xinh xắn, một cậu bé Phil để yêu thương!”

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm