11 quy tắc thời trang đã lỗi thời mà chị em cần loại ngay khỏi suy nghĩ để trở nên sang chảnh, hút mắt hơn

Nếu bạn không có thời gian để theo dõi các xu hướng thời trang thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra những phong cách đã quá lỗi thời.

Trong bất kỳ lĩnh vực gì, chúng ta cũng có những quy tắc nhất định cần phải tuân thủ. Thời trang cũng vậy, có những nguyên tắc ăn mặc bạn cần nhớ để không trở nên kém sang trong mắt người khác. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 11 nguyên tắc ăn mặc bạn cần phải xóa khỏi trí nhớ ngay lập tức để tránh trở nên lạc hậu.

1. Dựa trên số đo ngực mà mặc đồ khoe hoặc giấu ngực

11 quy tắc thời trang đã lỗi thời mà chị em cần loại ngay khỏi suy nghĩ để trở nên sang chảnh, hút mắt hơn - Ảnh 1.

Chẳng có nguyên tắc nào liên quan tới việc bạn nên mặc đồ khoe hay giấu ngực. Tùy theo hoàn cảnh, tâm trạng và mong muốn của cá nhân mà bạn hãy chọn lựa cho mình kiểu trang phục phù hợp.

2. Mặc đồ phù hợp theo từng độ tuổi

11 quy tắc thời trang đã lỗi thời mà chị em cần loại ngay khỏi suy nghĩ để trở nên sang chảnh, hút mắt hơn - Ảnh 2.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe người ta nói: "Không nên mặc váy ngắn sau 35 tuổi hoặc chỉ nên để tóc tém sau 50 tuổi". Tất cả những khuôn mẫu này giới hạn phong cách ăn mặc của chúng ta.

Nói chung, nếu bạn có con mắt thẩm mỹ và dám thử, thì đừng ngại ngần mặc những bộ đồ mình thích dù cho mọi người có nói nó không hợp với những người ở tuổi bạn. Thời trang là sự phá cách và nổi loạn một chút cũng không sao đâu, nhất là khi những bộ đồ đó làm nổi bật phong cách và vẻ đẹp của bạn thì ngại gì không thử.

3. Không mặc đồ giống nhau nhiều lần

11 quy tắc thời trang đã lỗi thời mà chị em cần loại ngay khỏi suy nghĩ để trở nên sang chảnh, hút mắt hơn - Ảnh 3.

Đây là một quy tắc xuất hiện từ nhiều năm trước đây nhằm kích thích mọi người mua đồ nhiều hơn và thể hiện sự giàu có của mình bằng cách thay đổi trang phục thường xuyên. 

Tuy nhiên, hiện nay, việc mặc quần áo trùng lặp đã trở thành hiện tượng bình thường, kể cả với những người nổi tiếng. Điều quan trọng nhất vẫn không thay đổi, chỉ cần bộ đồ phù hợp với bản thân, hoàn cảnh và làm nổi bật phong cách bạn muốn là được.

4. Mặc quần có đỉa quần thì luôn cần phải đeo thắt lưng

11 quy tắc thời trang đã lỗi thời mà chị em cần loại ngay khỏi suy nghĩ để trở nên sang chảnh, hút mắt hơn - Ảnh 4.

Trong những năm trước đây, người ta cho rằng khi mặc quần có đỉa quần thì bắt buộc phải đeo thắt lưng. Nhưng quy tắc này đã lỗi thời và nếu không đeo thắt lưng khiến bạn thoải mái hơn, đồng thời vẫn giữ được vẻ đẹp của bộ trang phục thì bạn không cần đến nó.

5. Túi phải cùng màu với giày dép

11 quy tắc thời trang đã lỗi thời mà chị em cần loại ngay khỏi suy nghĩ để trở nên sang chảnh, hút mắt hơn - Ảnh 5.

Đây là một trong những nguyên tắc thời trang rất lâu đời, giày và túi xách phải cùng màu với hau. Tuy nhiên, đôi khi sự kết hợp đồng màu này lại không tạo ra hiệu quả như mong muốn. Chỉ cần giày và túi xách có màu hòa hợp với nhau là được, không nhất thiết cần phải cùng màu.

6. Móng tay và móng chân phải cùng màu

11 quy tắc thời trang đã lỗi thời mà chị em cần loại ngay khỏi suy nghĩ để trở nên sang chảnh, hút mắt hơn - Ảnh 6.

Trước khi màu sắc sơn móng tay trở nên phong phú như bây giờ thì quy tắc này đã xuất hiện. Cho đến nay, quy tắc này không còn hoàn toàn phù hợp nữa. Đôi khi, việc sơn móng tay và móng chân khác màu nhau tạo nên sự phong cách và cá tính. Chỉ cần màu sắc có sự hài hòa là được, chứ không nhất thiết phải giống hệt màu nhau.

7. Không thể ra đường khi chưa trang điểm

11 quy tắc thời trang đã lỗi thời mà chị em cần loại ngay khỏi suy nghĩ để trở nên sang chảnh, hút mắt hơn - Ảnh 7.

Nếu mặt mộc của bạn đã đủ xinh đẹp thì việc bạn ra đường mà không trang điểm cũng chẳng có vấn đề gì. Hoặc nếu muốn, bạn có thể chỉ đánh mascara mà chẳng cần tô son hoặc ngược lại.

8. Không thể đeo trang sức bạc và vàng cùng lúc

11 quy tắc thời trang đã lỗi thời mà chị em cần loại ngay khỏi suy nghĩ để trở nên sang chảnh, hút mắt hơn - Ảnh 8.

Nguyên tắc trang sức vàng không hợp để phối với bạc đã quá lạc hậu và giờ đây, các nhà thiết kế nổi tiếng đã tìm ra những cách để kết hợp cả 2 loại trang sức này lại với nhau, tạo nên vẻ đẹp độc nhất vô nhị.

9. Một bộ trang phục không được có quá 3 màu

11 quy tắc thời trang đã lỗi thời mà chị em cần loại ngay khỏi suy nghĩ để trở nên sang chảnh, hút mắt hơn - Ảnh 9.

Chỉ khi bạn cần đi tới những buổi hẹn mang tính chất nghiêm túc thì mới nên áp dụng quy tắc này còn không thì bạn có thể mặc tùy ý bao nhiêu màu sắc trong bộ đồ của mình cũng được, miễn là chúng phù hợp.

10. Không nên đeo bông tai và dây chuyền cùng nhau

11 quy tắc thời trang đã lỗi thời mà chị em cần loại ngay khỏi suy nghĩ để trở nên sang chảnh, hút mắt hơn - Ảnh 10.

Khi lựa chọn phụ kiện, thay vì chúng ta quan tâm tới số lượng thì nên để ý đến sự phù hợp của chúng với nhau. Ví dụ một đôi bông tai lớn cùng chiếc vòng cổ với thiết kế bản to sẽ khiến bạn trông kỳ lạ nếu đang đi dạo với bạn bè. Thế nhưng, nếu bông tai tròn cùng sợi dây chuyền mảnh sẽ khiến bạn trông phong cách hơn đấy.

11. Quần áo và giày dép thể thao chỉ dành cho hoạt động thể thao

11 quy tắc thời trang đã lỗi thời mà chị em cần loại ngay khỏi suy nghĩ để trở nên sang chảnh, hút mắt hơn - Ảnh 11.

Quần áo thể thao phù hợp sẽ giúp bạn nhìn phong cách và cá tính, thoải mái hơn. Vậy nên không chỉ bạn có thể mặc nó trong các phòng tập mà bạn còn có thể dùng để đi chơi, dạo phố.

(Nguồn: B.S)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm