Yêu là yêu thôi hay chuyện tình ngọt như mật của cặp đôi bên nhau 10 năm, có em bé vẫn chưa chịu cưới - Ảnh 1.

Ly 19, Dũng 20 tình cờ gặp nhau rồi thích và yêu. Sau đó cơ duyên đưa nhau cùng đến với nhiếp ảnh. Công việc làm chung, mẹ Ly thương những buổi đi làm về muộn Dũng đèo Ly về rồi lại phải đi tiếp hơn 10km nên nói Dũng ở lại luôn nhà mình. Thật may mắn khi Ly có một bà mẹ tâm lý chẳng quá câu nệ phép tắc, sẵn lòng cho bạn trai của con gái mình về ở cũng vì hai chữ thương và tin. Sau này, để tiện cho công việc mẹ Ly đồng ý cho hai đứa ra ở riêng, đồng ý cho đi du học cùng nhau, cùng trải qua khó khăn, tự lập để trưởng thành.

Chuyện tình ngọt như mật của cặp đôi bên nhau 10 năm, có em bé vẫn "lì lợm" chưa chịu cưới.

Không ngoa khi nói cả hai đã nắm tay nhau cùng lớn lên, từ lúc còn rất trẻ đến lúc đủ chín chắn, trưởng thành. Những con người bốc đồng và có phần "khùng khùng" giống nhau, dù có cãi vã nhiều, nhưng dần đã biết tiết chế cái tôi của mình để ở bên nhau êm đềm hơn. Đến bây giờ sau 10 năm, tình yêu của họ vẫn còn vẹn nguyên, đến mức ai nhìn vào cũng thắc mắc "Sao đôi này mê nhau được lâu thế nhỉ?", khi lúc nào cũng dí dỏm, ngọt ngào như tình nhân. Nhưng họ thì tự biết tình yêu ngày ấy đã bớt sôi nổi và cả bớt nông nổi hơn xưa. Nếu 19 là những cảm xúc cá nhân, nhắng nhít trẻ con, thì đi cùng nhau một chặng đường đủ dài, đến 30 là trân trọng và giữ gìn.

Yêu là yêu thôi hay chuyện tình ngọt như mật của cặp đôi bên nhau 10 năm, có em bé vẫn chưa chịu cưới - Ảnh 3.

10 năm bên nhau sống một cách trân trọng, thủy chung, không khác gì gia đình, nhưng họ vẫn chưa có một đám cưới. Cặp đôi "lì lợm" này không phải là tuýp quá hiện đại kiểu "yêu không cần cưới" như nhiều đôi khác. Họ vẫn liên tục vẽ kế hoạch về đám cưới, nhưng vì quá trân trọng khoảnh khắc ấy mà cầu toàn, muốn lúc nào phải thật chu đáo mới để nó diễn ra. Lúc trẻ thì là kiếm tiền, du học, xây dựng sự nghiệp. Khi về nước cũng có ý định cưới thì lại có em bé nên thôi, đợi em bé lớn chút rồi sẽ… cưới. Ngày trọng đại nhất có con chứng kiến cũng thật vui, họ bảo thế.

Quan điểm cả hai đều gặp nhau ở một điểm chung là đám cưới thì không thể vội vã, khi nào thấy hợp lí thì cưới nên chẳng ai dằn vặt nhau về chuyện đó cả. Như Dũng nói: "Có cái gì đó để chờ đợi cũng cảm thấy thú vị". Dù rằng đôi lúc Dũng cũng sợ Ly tủi thân vì đến ngày sinh em bé vẫn chưa được mặc váy cưới, nhưng Ly hiểu và họ cùng nhau chờ đợi niềm hạnh phúc này vào dịp gần và thích hợp nhất. Một đám cưới không quá đông người nhưng nhất quyết không xuề xòa và phải thật đặc biệt, cả hai đều đã lên kế hoạch cho đám cưới của mình như thế.

2e25abf5-6ee5-4ad6-bb0a-5b4a9a984f0a
2e25abf5-6ee5-4ad6-bb0a-5b4a9a984f0a
2ef55762-2b28-420b-a11b-cda84e167ae0
2ef55762-2b28-420b-a11b-cda84e167ae0
4d3487c4-cd4d-4374-957c-17605bfa2759
4d3487c4-cd4d-4374-957c-17605bfa2759
4e036668-e44f-41f3-a8a9-826257394c42
4e036668-e44f-41f3-a8a9-826257394c42
8b7c525b-f788-4c98-9c1f-179c0d58344f
8b7c525b-f788-4c98-9c1f-179c0d58344f

Ly là phụ nữ, yêu nhau 10 năm ai nhìn cũng như vợ chồng rồi mà vẫn chưa có một lần mặc áo cưới. Người sốt ruột nhất lại chính là ba mẹ đôi bên. Dù họ tin tưởng nhưng vẫn lo lắng, sợ hai đứa yêu nhau rồi lỡ chia tay, Ly sẽ là người thiệt thòi hoặc yêu thế đủ rồi thì ổn định đi bằng một đám cưới. Còn Ly tin tưởng vào Dũng, cả hai chỉ chứng minh họ đang sống mỗi ngày thật vui vẻ và tràn đầy yêu thương để cha mẹ đôi bên yên tâm. Điều quan trọng nhất là "cả hai vẫn ngồi đây hạnh phúc" thôi mà. Đám cưới sau này diễn ra với họ cũng là dịp tri ân ba mẹ đã luôn tin tưởng và ở bên mình.

Yêu là yêu thôi hay chuyện tình ngọt như mật của cặp đôi bên nhau 10 năm, có em bé vẫn chưa chịu cưới - Ảnh 5.

10 năm, hỏi đã chán chưa, cả hai cười "mãi chưa thấy chán" là vì tin tưởng, là thương yêu chưa bao giờ vơi đi trong họ. "Chúng mình đều hâm giống nhau nên người này có làm những việc kì quặc thì người kia vẫn có thể hiểu được và luôn ủng hộ". Tôi mới hỏi đùa, vậy liệu có lúc nào hâm lên mà một trong hai quyết chia tay và người kia cũng nhanh chóng ủng hộ không, thì Dũng bật cười: "Nếu thế thì không phải là hâm nữa đâu mà là điên rồi". Còn Ly thì bảo: "Ngay từ lúc mới bắt đầu, dù còn trẻ như thế, nhưng anh Dũng đã tuyên bố anh không thích nói chia tay và nếu nói chia tay là chia tay thật, nên mình tôn trọng điều anh ấy nói. Dù có trẻ con thế nào, giận dỗi đến đâu, cũng không bao giờ nói chia tay. Mối quan hệ của bọn mình "tốn" thời gian như thế, bồng bột cũng nhiều, muốn cãi nhau là cãi nhau luôn, sống luôn theo cảm xúc nhưng không hề nghĩ đến chuyện chia tay".

Yêu là yêu thôi hay chuyện tình ngọt như mật của cặp đôi bên nhau 10 năm, có em bé vẫn chưa chịu cưới - Ảnh 6.

Là một cặp đôi sống nhiều bằng cảm xúc, không kiềm chế nên việc giận dỗi nhau của họ cũng nhiều. Ấy thế nhưng họ lại có cách hóa giải rất nhanh. Đấy là khi Ly giận thì Dũng rủ đi ăn món gì Ly thích, thế là huề. Nếu chỉ là những giận dỗi bên ngoài thì thôi không cần nhắc lại nữa, còn nếu là chuyện hệ trọng hơn thì sẽ nói lại để tìm ra giải pháp. Còn lúc Dũng giận quá, đàn ông nóng như lửa ý mà, nên Ly sẽ im để qua cơn giận của chàng.

Tôi nửa đùa nửa thật hỏi họ: "Liệu có khi nào vì những 10 năm bên nhau rồi mà không dám bỏ vì… tiếc công yêu không?". Cả hai cũng dí dỏm trả lời: "Có lẽ thế thật! Tiếc chứ, tình yêu của bọn mình là cả tuổi thanh xuân ở đó. Tình yêu cũng như một thói quen, một ly café vậy, một ngày không uống là cảm thấy khó chịu". Dũng quay sang trêu Ly: "Anh giờ cũng không biết tán gái nữa, anh chịu thua, thà thế này còn hơn...". Nhưng sự thực thì điều cốt lõi của họ vẫn là: "Tìm được nhau đã khó, tội gì lại để tuột mất nhau".

Yêu là yêu thôi hay chuyện tình ngọt như mật của cặp đôi bên nhau 10 năm, có em bé vẫn chưa chịu cưới - Ảnh 7.

Yêu là yêu thôi hay chuyện tình ngọt như mật của cặp đôi bên nhau 10 năm, có em bé vẫn chưa chịu cưới - Ảnh 8.

Nói về việc yêu lâu mới quyết định kết hôn, Ly cho rằng như thế có nhiều ưu điểm. Sẽ không phải lo lắng quá nhiều về hôn nhân nữa vì đã trải nghiệm đủ cả rồi, cả hai cũng đã tìm được tiếng nói chung nên không phải lo người này sẽ thất vọng về người kia nữa.

Từ những chi tiết nhỏ thôi, như Dũng biết Ly thích dịu dàng tình cảm thế là cũng tự biến mình thành một anh chàng lãng mạn hơn. Buổi sáng thay vì gọi Ly dậy như một chiếc chuông báo thức kêu inh ỏi, Dũng sẽ hôn lên trán Ly và nói: "Em yêu thôi dậy thôi nào!". Còn Ly thì hiểu đàn ông không thích bị so sánh nên chỉ khích lệ, động viên và trình bày mong muốn, thế là chàng cứ răm rắp thực hiện. Vì thực ra Dũng cũng hiểu, sau tất cả, điều ưu tiên vẫn là cô bạn gái 10 năm đã đi cùng anh từ những ngày trẻ trâu cho tới một người đàn ông trưởng thành.

db4c1649
db4c1649
db4c8858
db4c8858
db4c8861
db4c8861
db4c8899
db4c8899

Khi nói về tài sản lớn nhất, về vật chất và tinh thần, họ đã "tích góp" được trong 10 năm qua. Dũng cười bảo: "Vật chất thì đến giờ bọn mình cũng không có gì quá nhiều vì tiêu hết mất rồi. Nhưng có những thứ cùng nhau mà không gì có thể mua được, đó là trải nghiệm bên nhau, vun đắp tình yêu thì rất nhiều". Ly nói thêm: "Đó là những lúc uống một cốc bia ngon ở nước khác, nhảy với nhau theo một điệu nhạc, được sống lại cảm giác như ngày đầu tiên anh tán mình. Vật chất giờ lại được quy ra chính là tinh thần, là sự trải nghiệm". Mỗi người nhìn nhận về tình yêu khác nhau và với cặp đôi này thì đúng là tài sản họ có được là vô giá.

Yêu là yêu thôi hay chuyện tình ngọt như mật của cặp đôi bên nhau 10 năm, có em bé vẫn chưa chịu cưới - Ảnh 10.

Và cuối cùng, để nói với nhau một lời thì họ đã rơm rớm nước mắt. Dũng nói: "Cảm ơn người bạn đồng hành đã âm thầm chịu đựng anh suốt 10 năm qua. Còn ngày nào yêu nhau thì hãy như ngày hôm nay em nhé". Còn Ly thì thực sự xúc động gửi gắm: "Cảm ơn anh 10 năm qua đã ở bên em mọi lúc. Người nâng em đứng lên lúc tinh thần đi xuống. Hy vọng sẽ còn nhiều 10 năm nữa cho cuộc tình chúng mình".

Theo Trí Thức Trẻ