Toyota Wigo: Trợ thủ đáng tin cậy của người phụ nữ độc lập, trưởng thành và chuyện sắm ô tô riêng như cách yêu thương chính mình - Ảnh 1.

Tầm 20 năm trước, khi nhắc tới những thuật ngữ xe cộ kiểu sedan, hatchback, đề-pa… có lẽ chỉ cánh đàn ông hiểu với nhau; hoặc gia đình nào có ô tô thì nghiễm nhiên sẽ do ông bố, ông bác, ông cậu gì đó cầm lái - phụ nữ chỉ ngồi sau để được đưa rước.

Nhưng thời ấy khá xa rồi, chị em bây giờ đã có thể làm mọi việc từ bé đến nhỏ, thậm chí có thể đưa ra những quyết định thay đổi cuộc sống dứt khoát không khác gì phái mạnh. Thậm chí, với nhiều người có xe riêng còn quan trọng hơn có đàn ông bên cạnh.  

Toyota Wigo: Trợ thủ đáng tin cậy của người phụ nữ độc lập, trưởng thành và chuyện sắm ô tô riêng như cách yêu thương chính mình - Ảnh 3.

Chị Thanh Hòa, 38 tuổi, là mẹ đơn thân quê Bắc Giang, đang kinh doanh online ở Hà Nội. Người phụ nữ nhỏ nhắn nói rằng, cuộc sống đơn thân khiến chị phải chủ động về mọi thứ, chủ yếu xoay quanh việc buôn bán và nuôi dạy con.

Bên cạnh đó, là dân kinh doanh nên chị Hòa không có lịch cố định như chị em văn phòng, càng không có người chủ động đưa đón nếu không đặt xe. Xét về nhu cầu cuộc sống và làm việc, chị rất cần sắm ô tô sao cho thật phù hợp với bản thân và gia đình.

Sau vài tháng tìm hiểu, chị Hòa chọn chiếc Wigo của Toyota.  

Toyota Wigo: Trợ thủ đáng tin cậy của người phụ nữ độc lập, trưởng thành và chuyện sắm ô tô riêng như cách yêu thương chính mình - Ảnh 4.

Toyota Wigo: Trợ thủ đáng tin cậy của người phụ nữ độc lập, trưởng thành và chuyện sắm ô tô riêng như cách yêu thương chính mình - Ảnh 5.

Có mỗi chị nên xe mua 1 mình, xe riêng đấy. Là thành quả chị tự phấn đấu, tự mình mua sau thời gian kinh doanh.  

Toyota Wigo: Trợ thủ đáng tin cậy của người phụ nữ độc lập, trưởng thành và chuyện sắm ô tô riêng như cách yêu thương chính mình - Ảnh 6.

Điều khiến chị nảy ra ý định mua xe riêng cũng đơn giản thôi, giờ là bà mẹ đơn thân nên tất cả mọi việc đều do mình chủ động hết. Sau khi chia tay chồng, chị tự đứng ra kinh doanh, tự nuôi con nên mua xe để chủ động cho công việc cũng như gia đình là điều bình thường.  

Toyota Wigo: Trợ thủ đáng tin cậy của người phụ nữ độc lập, trưởng thành và chuyện sắm ô tô riêng như cách yêu thương chính mình - Ảnh 7.

Tự tham khảo cộng ý kiến bạn bè, mình được giới thiệu cho vài mẫu ô tô nhiều công nghệ này nọ nhưng nói thật, là nữ nên mình không quan tâm đến cái đó lắm. Có 3 - 400 triệu thôi, chọn xe nào thực dụng nhất có thể với mình là được.

Chị ưa dáng Wigo, mình cũng bé nhỏ nên thấy cái xe trông trẻ trung, nhỏ nhắn xinh xinh là thích rồi.

Ghế lái với mình là vừa vặn, hàng ghế sau rộng rãi ngồi thoải mái, lại mở được cửa từ đằng sau nên cũng tiện hàng hóa, đồ đạc. Cái nhỏ gọn là chị thích nhất, đi trong phố rất tiện. Xe ngắn nên cua gọn, dừng đỗ ngoài đường hay lùi xe ra vào đều dễ hơn xe tô.

Toyota Wigo: Trợ thủ đáng tin cậy của người phụ nữ độc lập, trưởng thành và chuyện sắm ô tô riêng như cách yêu thương chính mình - Ảnh 8.

Hồi chị chưa sắm xe cuộc sống không thuận tiện như bây giờ. Đưa đón con bằng xe máy gặp mưa gió, nắng nôi, tắc đường lắm lúc thấy khổ quá, đó cũng là động lực làm chị càng quyết tâm làm ăn mua xe.

Rồi hàng hóa nữa, nổ đơn lớn ở xa là phải đặt xe, cái đó mình không chủ động được nên nhiều khi chậm trễ làm khách hoặc đại lý phật lòng, làm ăn mà để như thế nhiều lần rõ là dở.

Giờ có xe tiện đủ đường, con cái được ngồi thoải mái, điều hòa mát rượi, đỡ khói bụi chị cũng yên tâm hơn cho sức khỏe của mình và gia đình. Khách khứa, đại lý alo hay có việc cần giải quyết, chị bật cốp chất đồ là có thể chủ động lên đường bất cứ lúc nào. Có xe rồi không phải ngại ngần hay chờ đợi ai nữa, nhiều việc giờ đã nằm trong lòng bàn tay chị, tóm lại là ưng. 

Toyota Wigo: Trợ thủ đáng tin cậy của người phụ nữ độc lập, trưởng thành và chuyện sắm ô tô riêng như cách yêu thương chính mình - Ảnh 9.

Chị hoàn toàn đồng ý, phụ nữ hiện đại nên tự biết trang bị cho mình những gì có ích, giúp cuộc sống nhàn nhã dễ chịu hơn.

Giờ cuộc sống, con cái, công việc đều thuận tiện hơn nhiều. Lái xe 60km Hà Nội - Bắc Giang đưa đón con giờ tiện như Cầu Giấy sang Thanh Xuân, chị em lâu ngày không gặp rủ nhau một cái là khởi hành luôn cho "máu".

Công việc của chị khá bận nhưng vừa có xe đã kịp đưa con, các bà các cô đi dã ngoại quanh Hà Nội vài lần. Quãng đường thì vừa phải thôi, mình là phụ nữ nên không ham đi quá xa.  

Toyota Wigo: Trợ thủ đáng tin cậy của người phụ nữ độc lập, trưởng thành và chuyện sắm ô tô riêng như cách yêu thương chính mình - Ảnh 11.

Có chứ. Chị thấy đàn ông thích xe khỏe, hoành tráng, nhiều tính năng, hiện đại ra trò nhưng mình thì lo toan thực dụng hơn.

Thứ nhất vốn liếng chị bỏ ra không có nhiều, chừng 300 - 400 triệu cho chiếc xe đầu tiên. Chị thích xe nhỏ gọn nhưng phải chứa được đồ, "option" cơ bản đủ dùng là OK.

Nghe bạn bè giới thiệu thì chị đi lái thử chiếc Wigo, đúng là nó không có gì "nhất" nhưng mọi thứ vừa vặn với bản thân mình. Nội thất với trang bị trong xe bị nhiều người chê cổ, còn chị thấy nó đơn giản, dễ thao tác, lái xe thì phải tập trung nhìn đường chứ ai có thời gian ngắm nghía quá nhiều.

Sau khi tìm hiểu thêm, cái làm chị yên tâm hơn nữa về Wigo là nó đạt chuẩn an toàn 4 sao ở khu vực Đông Nam Á, rõ ràng không phải chi quá nhiều nhưng vẫn có túi khí, phanh chống bó cứng…

Wigo là chiếc xe đầu tiên chị mua nên bây giờ cứ đi đã, chưa có ý định bán hay lên đời nhưng chị tin ô tô của Toyota là lựa chọn an toàn, giữ giá, tiết kiệm chi phí.

Toyota Wigo: Trợ thủ đáng tin cậy của người phụ nữ độc lập, trưởng thành và chuyện sắm ô tô riêng như cách yêu thương chính mình - Ảnh 12.

Chị không đồng ý với quan điểm này.

Về khoản xe cộ, có lẽ đàn ông hiểu biết sâu hơn phụ nữ nhưng hễ bất cẩn thì ai cũng có thể gây mất an toàn. Xe mình lại mới toanh như này xước thôi đã xót rồi, xảy ra tai nạn lại càng sợ nên dặn lòng phải thật cẩn thận.  

Ví dụ như chị, việc đầu tiên sau khi mở cửa ngồi lên xe là cài dây an toàn, thay giày bệt cất trong xe chứ không đi giày cao gót. Sau đấy là quan sát kỹ xung quanh, chắc chắn bên nào là chân ga, bên nào là chân phanh rồi mới nổ máy.

Chị là người kinh doanh, cầm điện thoại trao đổi với khách liên tục nhưng một khi lên xe là không để ý đến nó nữa, tập trung lái cho chuẩn, việc quan trọng đến đâu cũng phải đỗ xe an toàn đã mới alo.

Quan trọng nhất là giữ bình tĩnh, tuân thủ tốc độ và đèn tín hiệu, không lấn làn, dừng đỗ đúng chỗ.  

Toyota Wigo: Trợ thủ đáng tin cậy của người phụ nữ độc lập, trưởng thành và chuyện sắm ô tô riêng như cách yêu thương chính mình - Ảnh 13.

Long Nguyễn
Tuan Maxx
Hà Mĩ