Tôi yêu cuộc sống độc thân nhưng vẫn thầm ước có người yêu, vì cô đơn càng ngày càng đắt đỏ! - Ảnh 1.

Tôi yêu cuộc sống độc thân nhưng vẫn thầm ước có người yêu, vì cô đơn càng ngày càng đắt đỏ! - Ảnh 2.

Tôi yêu cuộc sống độc thân nhưng vẫn thầm ước có người yêu, vì cô đơn càng ngày càng đắt đỏ! - Ảnh 3.

Tôi yêu cuộc sống độc thân nhưng vẫn thầm ước có người yêu, vì cô đơn càng ngày càng đắt đỏ! - Ảnh 4.

Bản năng sinh tồn khiến chúng ta luôn muốn thế hệ sau học hỏi được từ những sai lầm của mình, để có thể trở thành những phiên bản mới ít lỗi hơn. Đó là lí do mà từ khi còn bé, chúng ta ai cũng được bố mẹ dạy cho nên làm gì và không nên làm gì. Nhìn tổng thể thì có vẻ ổn đấy, nhưng nhị vị phụ huynh lại luôn bơ đi một lỗi lầm to đùng: Ấy là yêu nhầm người, cưới nhầm chồng.

Lắm nhà bố một nơi, mẹ một nẻo nhưng vẫn ngày ngày rao giảng với con rằng "Lấy chồng, có con là thiên chức cao cả của người phụ nữ". Thường thì khi con cái đến tuổi cập kê, hoặc tệ hơn là tuổi "bom nổ chậm", bố mẹ sẽ hú lên như còi báo động rằng "Mày già lắm rồi đấy con ơi, sắp hết tuổi đẻ đến nơi rồi, lấy chồng đi!". Cách đây tầm chục năm, chắc chắn nhiều phụ nữ sẽ gật đầu mà làm theo ngay tắp lự.

Nhưng giờ thì không. Nhất là khi phụ nữ ngày càng trở nên độc lập, thông minh, kiếm tiền "ác" hơn đàn ông. Có rất nhiều điểm cộng khiến độc thân ở tuổi 30 - ngưỡng tuổi chín và ngọt nhất của đời người phụ nữ trở thành một trải nghiệm vô cùng gây nghiện. Ví dụ như:

Tôi yêu cuộc sống độc thân nhưng vẫn thầm ước có người yêu, vì cô đơn càng ngày càng đắt đỏ! - Ảnh 5.

Nàng có thể ngủ ở bất cứ nơi đâu nàng muốn. Phòng khách, phòng ngủ, phòng thay đồ, phòng bếp, thoải mái lăn lê bò toài… Hiểu sang ý khác cũng được, chẳng sao.

Nàng có thể hẹn hò với bất cứ ai, trong bao lâu tùy ý. Làm chủ được đời sống tình cảm phong phú của mình chẳng phải là thứ gia vị tuyệt vời nhất cho cuộc sống hay sao?

Sẽ không có những màn gây đau đầu hại não như phải mua 37258 món quà cho những người nàng chẳng mấy mặn mà yêu quý như mẹ người yêu, anh chị em của người yêu, thú cưng của anh ấy… Những ngày lễ Tết sẽ không còn là ác mộng khi phải sang nhà người thương tham gia gameshow "Ai là dâu đảm trong tương lai?" một cách bất đắc dĩ.

Chủ động với túi tiền, sự nghiệp và cuộc đời mình. Có thể xách balô lên và đi bất cứ khi nào nàng muốn. Có thể có những cú say nắng trên quãng đường du lịch mà chẳng phải thậm thụt giấu giếm sợ bị phát hiện.

Hoàn toàn được là chính mình chứ không phải phiên bản lung linh lấp lánh nào đó. Đã từng có những phụ nữ bị ám ảnh hoàn hảo tới nỗi không dám để mặt mộc hay "xì hơi" trước mặt người yêu. Sống mà đến ăn viên ô mai cũng phải cắn làm chục lần, thật sự mệt mỏi lắm đúng không?

Không phải lo lắng suốt ngày vì sợ mình bị lừa dối, cắm sừng. Khi định nghĩa của sự chung thủy bây giờ là "Chưa tìm được mối nào tốt hơn" thì yêu đương xem ra thật sự là trò may rủi. Không yêu ai, bạn sẽ chẳng phải nơm nớp lo lắng những điều ấy nữa.

Cuộc đời này ngắn lắm và tôi phải sống sao cho tôi thấy thoải mái nhất chứ! Cho đến khi những điều không ngọt ngào cho lắm len lén xuất hiện...

Tôi yêu cuộc sống độc thân nhưng vẫn thầm ước có người yêu, vì cô đơn càng ngày càng đắt đỏ! - Ảnh 6.

Có rất nhiều khoảnh khắc khiến phụ nữ độc lập nhận ra, cô đơn cũng có thể mang lại những cảm xúc không mấy tích cực.

Đầu tiên là tủi thân. Ví như khi nàng cần ai đó để sửa bóng đèn bị cháy, bàn là bị hư, bồn cầu tắc nước hay giúp nàng mở nắp lọ dưa chuột muối chẳng hạn. Đó là những khi phụ nữ thực sự muốn cởi chiếc áo choàng ra, muốn được yếu đuối và che chở một xíu.

Tiếp đến là ghen tị. Ví như khi sớm nay nàng vừa mở mắt, lướt newsfeed Facebook một hồi thấy cô bạn thân vừa khoe ảnh được chồng tặng quà kỉ niệm một năm cưới nhau. Quà cũng không có gì đâu, nhỏ thôi ấy mà (nàng kia ỏn ẻn thế), có một chuyến đi du lịch châu Âu cả tháng trời thôi ấy mà!

Một chút lo lắng nữa. Không lo sao được khi đứa bạn thân nữa mới đăng nguyên quả ảnh "hai vạch" của nó lên Instagram. Nhìn qua cũng thấy hãi hùng và muốn unfollow luôn và ngay. Nhưng trong thâm tâm, nàng lại thầm ước ao mình có thể được hãnh diện mà khoe "Tôi có bầu rồi đây này!" như đứa bạn mình. Ừ, thì có còn trẻ trung gì nữa đâu. Ngoảnh đi ngoảnh lại là sắp hết tuổi đẻ đến nơi rồi. Ôi ác mộng quá!

Tôi yêu cuộc sống độc thân nhưng vẫn thầm ước có người yêu, vì cô đơn càng ngày càng đắt đỏ! - Ảnh 7.

Và phổ biến nhất, hay bắt gặp nhất, đó chính là cảm giác giận dữ. Với những phụ nữ sống và lập nghiệp ở một thành phố khác không phải quê hương mình, thì việc thuê nhà ở riêng đã được coi là điều đương nhiên và càng ngày càng phổ biến. Nhưng ở những thành phố lớn với mức sống đắt đỏ, tiền thuê nhà cũng vì thế mà đội lên. Không ít những cô nàng độc thân đã phải kêu trời cảm thán: "Tại sao tôi phải sống trong một căn hộ mà nước nóng lạnh thất thường, bồn cầu thỉnh thoảng lại tắc bất thình lình, tủ lạnh thì chắc phải được sản xuất từ thời nước mình chưa cấm chơi pháo vào ngày Tết,... Ấy vậy mà vẫn phải trả từng-này-tiền?".

Đó là khi phụ nữ đột nhiên mong muốn mình có một anh người yêu, một anh chồng biết mấy. Một người đàn ông có thể cùng họ chi trả những hóa đơn, cùng nấu ăn, cùng vui vẻ chung sống. Đã thế đêm đến lại còn được ấm áp bên nhau, "cùng bay và làm nhiều điều hay" (Bích Phương hát thế). Cực phẩm nhân gian cũng chỉ đến thế là cùng!

Tôi yêu cuộc sống độc thân nhưng vẫn thầm ước có người yêu, vì cô đơn càng ngày càng đắt đỏ! - Ảnh 8.

Phải nhấn mạnh một điều, phụ nữ tuýp này không hề muốn có một người đàn ông chu cấp hoàn toàn cho cuộc sống của mình. Hoàn toàn không! Thứ nàng muốn chỉ là một người có thể cùng chia sẻ những áp lực về kinh tế, tài chính. Một cuộc đời mà tất cả hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền ăn, tiền Internet… đều sẽ được giảm giá một nửa. Vậy đâu phải là đòi hỏi quá nhiều?

Số tiền dư ra kia, chắc chắn sẽ làm được rất nhiều thứ. Có thể là những chuyến du lịch cùng nhau, có thể là những món quà bất ngờ dành cho người kia, có thể là cùng tiết kiệm cho những kế hoạch dài hơi của hai người. Và trên tất cả, với nàng thì sống cùng nhau trước khi kết hôn là một trong những điều kiện tiên quyết để xem cả hai có đúng là "một nửa đích thực" hay không.

Những điểm tốt, điểm xấu sẽ dần được hé lộ. Những mâu thuẫn cũng sẽ xuất hiện. Cùng nhau đối diện và vượt qua thử thách để xem liệu có nắm tay nhau được đến cuối con đường, đó mới là tình yêu mà những người phụ nữ độc lập này đang kiếm tìm và mơ ước. Vậy là vừa có một tài khoản tiết kiệm rủng rỉnh, vừa có một người ở cạnh để yêu thương, quan tâm và xử lí giúp bạn con gián thình lình xuất hiện giữa đêm. Phụ nữ thực ra chẳng mong gì hơn thế.

Tôi yêu cuộc sống độc thân nhưng vẫn thầm ước có người yêu, vì cô đơn càng ngày càng đắt đỏ! - Ảnh 9.

Tôi yêu cuộc sống độc thân nhưng vẫn thầm ước có người yêu, vì cô đơn càng ngày càng đắt đỏ! - Ảnh 10.

"Tiền không mua được hạnh phúc" - một câu nói lừa phỉnh!!! Chúng ta chẳng phải đang nai lưng ra làm, cày ngày cày đêm chỉ để có được một (vài) tài khoản tiết kiệm rủng rỉnh trong ngân hàng hay sao? Đã đến lúc cần nhận ra một sự thật: Chúng ta không thể sống vui vẻ và thoải mái nếu không có (đủ) tiền!

Nhưng tình yêu cũng là một gia vị nên có trong cuộc sống của mỗi người, nhất là với phụ nữ. Bởi dù có hô hào độc lập, mạnh mẽ đến đâu, thì trong sâu thẳm tâm can, phụ nữ vẫn mong được dựa đầu vào một bờ vai vững chắc. Và để chuyện chung sống cùng chàng người yêu không biến từ "ảo mộng ngôn tình" thành thất bại lớn nhất trong đời, hãy để ý thật kĩ những điều này nhé:

Đầu tiên là tiền đâu. Điều nàng mong muốn là có người chung sống để cùng nhau san sẻ những gánh nặng tài chính. Vậy thì hãy nói chuyện về tài chính với nhau, một cách cởi mở và thẳng thắn. Cả hai nên có một tài khoản ngân hàng chung để chi trả những khoản tiền bắt buộc và cố định như tiền thuê nhà, tiền điện nước, Internet… và một tài khoản tiết kiệm với mức đóng góp 50-50 hoặc theo tỉ lệ mà cả hai đều cảm thấy thoải mái. Khi bạn có người cùng tiết kiệm, bạn sẽ thấy hào hứng và có mục đích hơn, sẽ không còn chi tiêu hoang phí cho những khoản không cần thiết nữa.

Nói chuyện rõ ràng về thói quen sinh hoạt, những quy định chung, luật sống chung của riêng hai người. Đây là điều quan trọng thứ hai, bởi bạn sẽ rất dễ phát điên nếu bạn là người sống nội tâm mà chàng ngày nào cũng dẫn bạn nhậu về nhà và lai rai đến một, hai giờ sáng! Những nguyên tắc chung cũng rất cần lập ra để cả hai đều phải tôn trọng đối phương.

Thú cưng cũng là một vấn đề rất đáng bàn. Nếu anh ấy bị dị ứng với chó mèo mà bạn lại không thể sống thiếu lũ lắm lông ấy thì sẽ là một chướng ngại vật rất lớn đấy! Xử lí ngay những vấn đề này từ lúc ban đầu sẽ tránh được những mâu thuẫn không đáng có.

Cuộc sống cá nhân của cả hai chắc chắn sẽ bị đảo lộn. Đó là điều chắc chắn. Chỉ là bạn sẽ đối diện với những thay đổi ấy như thế nào. Cứ luôn hớn hở và đời sẽ tự bung nở niềm vui. Nên đừng quá tiêu cực hóa bất cứ điều gì là được.

Tôi yêu cuộc sống độc thân nhưng vẫn thầm ước có người yêu, vì cô đơn càng ngày càng đắt đỏ! - Ảnh 11.

Theo Trí Thức Trẻ