Mi Vân - Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi: Đáng lẽ phải yêu bằng lý trí, thì lại yêu bằng con tim - Ảnh 1.

Mi Vân - Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi: Đáng lẽ phải yêu bằng lý trí, thì lại yêu bằng con tim - Ảnh 3.

Nhắc đến Mi Vân, hẳn những cô gái chàng trai thế hệ 8X không ai là không biết nàng "hotgirl" đình đám Hà thành một thời. Khó có cô gái nào "vượt qua" Mi Vân bởi khuôn mặt bầu bĩnh, nụ cười duyên và đôi má lúm đồng tiền sâu, cuốn hút đến khó cưỡng. Ngày ấy, Mi Vân nổi lên với vai trò người mẫu ảnh - như một hiện tượng, nhờ khuôn mặt xinh xắn "chuẩn hot girl" và biểu cảm dễ thương trong từng shoot hình. Blog Yahoo! của Mi Vân dạo ấy "hot" đến mức có vài chục blog giả được lập ra với tên cô, copy từng bài viết, bức ảnh của chính chủ. Mi Vân tuổi 18 đôi mươi ngày ấy đã khiến cho bao cô gái phải "đỏ mắt" vì ghen tỵ và bao trái tim chàng trai rung động thổn thức.

Mi Vân - Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi: Đáng lẽ phải yêu bằng lý trí, thì lại yêu bằng con tim - Ảnh 4.

Rồi người ta thấy thông tin Mi Vân "theo chồng bỏ cuộc chơi" khi đang ở độ tuổi trẻ đẹp nhất. Ai cũng nuối tiếc cho một nhan sắc đang nổi song cũng chúc phúc cho cô có một cuộc hôn nhân êm ấm.

Rồi điều gì đến cũng phải đến, dư luận lại được một phen tò mò, khi cô hot girl đình đám năm nào chẳng còn xuất hiện nhiều bên chồng nữa. Mọi người cũng lờ mờ đoán ra chuyện gì đó, nhưng Mi Vân chỉ giữ cho mình sự im lặng, cô tập trung làm việc và luôn chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc vui vẻ, tình cảm của mình và con gái…

Hẹn gặp lại Vân vào những ngày cận Tết, dù bận rộn tất bật với công việc kinh doanh, nhưng Vân vẫn xuất hiện với một dáng vẻ xinh đẹp nhất. Vân của hiện tại vẫn đẹp, nhưng là cái đẹp của người phụ nữ đã từng trải qua mất mát, cái đẹp của người phụ nữ trưởng thành và mạnh mẽ.

Khi nhắc lại chuyện cũ, Vân đôi lúc cũng không tránh khỏi sự nghẹn ngào, nhưng Vân lạc quan lắm, cô tâm sự: "Vân cảm thấy mình là người khá may mắn, khi được sinh ra trong một gia đình đầy đủ và hạnh phúc. Bố mẹ Vân rất yêu thương hai chị em và luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho chị em mình. Có lẽ vì vậy, mà Vân lớn lên với đôi mắt luôn nhìn cuộc đời bằng màu hồng và sự lạc quan nhất có thể. Chỉ đến khi kết hôn và phải đối mặt với sự đổ vỡ thì Vân mới cảm thấy: "À, ra là cuộc đời còn nhiều màu khác nữa".

Mi Vân - Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi: Đáng lẽ phải yêu bằng lý trí, thì lại yêu bằng con tim - Ảnh 5.

Vân của bây giờ và 8 năm về trước khác nhau nhiều lắm. Sự đổ vỡ trong hôn nhân khiến Vân trở nên gai góc và mạnh mẽ hơn, vì giờ Vân không chỉ sống cho bản thân mình, mà còn vì con gái cô - bé Bào Ngư. Việc quyết định đưa bé Bào Ngư quay trở lại Hà Nội sống là một quyết định liều lĩnh nhất đối với Vân, vì khi đó Vân chưa có gì trong tay cả, vẫn còn đang đi học, bé Bào Ngư thì còn quá bé. May sao khi ấy, gia đình chính là điểm tựa vững chắc nhất đón Vân trở về.

Có những chuyện Vân chưa từng tiết lộ, và bây giờ cô mới chia sẻ, rằng Vân cũng như bao người phụ nữ khác, khi sinh con, cô cũng mắc chứng trầm cảm sau sinh. Đây là quãng thời gian khó khăn nhất đối với Vân khi không được ở gần bố mẹ. Vân lấy chồng và theo chồng vào Sài Gòn, khi sinh xong bé Bào Ngư, do còn trẻ, nên Vân và ông xã đều thiếu kinh nghiệm, tình cảm vợ chồng cũng từ đây mà có những rạn nứt.

Mi Vân - Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi: Đáng lẽ phải yêu bằng lý trí, thì lại yêu bằng con tim - Ảnh 6.

Bào Ngư lớn hơn một chút, Vân lại ra Hà Nội tiếp tục hoàn thành việc học, chính khoảng cách lúc này đã khiến cho mối quan hệ của vợ chồng Vân xa lại càng xa...

Khi cảm thấy không còn tiếng nói chung và tình cảm dành cho nhau nữa, Vân đã mất rất nhiều thời gian dằn vặt, suy nghĩ xem nên làm thế nào với cuộc hôn nhân này vì lúc đó con còn quá nhỏ. "Nhưng rồi nghĩ đi nghĩ lại, Vân biết khi tình cảm chẳng thể cứu vãn được nữa, thì dù cố gắng đến mấy người tổn thương vẫn chính là bản thân mình.

Và Vân nghĩ cho Bào Ngư, sợ rằng nếu Vân và ông xã vẫn tiếp tục như vậy thì sẽ ảnh hưởng không tốt cho con, nên Vân đã đi đến quyết định cuối cùng là tự giải thoát cho cả hai."

Mi Vân - Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi: Đáng lẽ phải yêu bằng lý trí, thì lại yêu bằng con tim - Ảnh 7.

Để đi đến bước này, Vân cảm thấy mình mạnh mẽ và can đảm rất nhiều vì khi đó cuộc đời Vân, với cô, dường như là con số 0 tròn trĩnh. Vân thương nhất là Bào Ngư, con còn bé mà lại bị khuyết đi thứ tình cảm quan trọng là người bố. Lúc mới chia tay, giữa Vân và chồng có một khoảng cách nhất định, Vân và bé Bào Ngư trở về Hà Nội sống với ông bà ngoại, nên hầu như Bào Ngư không được gần bố.

Vân thương và xót con lắm, cảm giác có lỗi với con luôn thường trực và chỉ cố gắng làm sao để bù đắp cho con. Điều này đã thôi thúc Vân phải làm lại cuộc đời mình một lần nữa. Bào Ngư chính là động lực để Vân phải cố gắng, người khác cố gắng một, thì Vân phải cố gắng gấp đôi về kinh tế để lo cho con một cuộc sống đầy đủ.

Mi Vân - Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi: Đáng lẽ phải yêu bằng lý trí, thì lại yêu bằng con tim - Ảnh 8.

Vân vẫn luôn thầm cảm ơn bố mẹ và chị gái, nhờ có gia đình luôn mở rộng vòng tay đón Vân trở về nên Vân mới giữ được cho mình một tâm thế lạc quan như bây giờ. Có lẽ được bù đắp bằng tình yêu thương của ông bà, nên Bào Ngư cũng lớn lên vui vẻ và hạnh phúc như bao đứa trẻ khác. Bào Ngư rất ngoan và biết nghe lời mẹ, tuy còn nhỏ, nhưng đã biết nhìn thái độ của người khác để cư xử.

Mi Vân - Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi: Đáng lẽ phải yêu bằng lý trí, thì lại yêu bằng con tim - Ảnh 9.

Bào Ngư chính là động lực để Vân phải cố gắng, người khác cố gắng một, thì Vân phải cố gắng gấp đôi

Nhiều lúc Vân cũng luôn lo sợ, con sẽ bị ảnh hưởng tâm lý sau cuộc hôn nhân tan vỡ của bố mẹ, nhưng rất may là khi đó con còn quá nhỏ, và sau này khi Bào Ngư lớn dần lên, Vân đã chủ động chia sẻ cùng con, nói với con như một người bạn. Bào Ngư sớm lớn sớm khôn, cũng hiểu và vui vẻ với cuộc sống bên mẹ và ông bà.

Đôi lúc Vân cũng cảm thấy chạnh lòng, nhất là khi con đến tuổi đi lớp. Những lúc cần cả bố và mẹ thì lại chỉ có mình Vân, lúc đấy Vân thương con vô cùng. Nhưng có lẽ nhờ vậy mà Bào Ngư trở nên tự lập, mạnh mẽ và hiểu chuyện hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Hiện tại, thì mối quan hệ của Vân và chồng cũ đã tốt hơn rất nhiều. Dù không còn là vợ chồng nhưng cả hai vẫn cố gắng giữ mối quan hệ tốt để cùng nuôi nấng và dạy dỗ con, cư xử văn minh nhất để mang lại điều tốt đẹp nhất cho con. Chuyện gì đã qua thì cứ để cho qua, Bào Ngư vẫn là điều quan trọng nhất.

Mi Vân - Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi: Đáng lẽ phải yêu bằng lý trí, thì lại yêu bằng con tim - Ảnh 10.

Trải qua cuộc hôn nhân tan vỡ, Vân cũng nghiệm ra rằng có rất nhiều chuyện xảy ra mà bản thân mình sẽ chẳng bao giờ lường trước được, nên Vân tránh để mình buồn bã quá lâu, Vân nghĩ việc đổ vỡ trong hôn nhân không phải là một điều gì đó quá bất hạnh, đó là sự khó khăn xuất hiện trong cuộc sống của mình, một thử thách mà bản thân cần phải vượt qua.

"Mình được cái lạc quan lắm, khóc chán lại cười, rồi tô son và tiếp tục chiến đấu. Ngày xưa sống tuỳ hứng sao cũng được, nhưng giờ thì khác lắm rồi, Vân cảm thấy khi mình cố gắng thì mọi thứ cũng dần trở nên tốt đẹp hơn. Thay vì nghĩ sao cuộc đời mình bất hạnh thế, thì Vân và con gái lại cùng nhau tận hưởng cuộc sống chỉ có hai mẹ con. Cũng thú vị lắm nhé, đi đâu hai mẹ con cũng có nhau, chia sẻ với nhau như những người bạn, đi du lịch cùng nhau.

Người ta nói Vân dại, khi sở hữu một chút nhan sắc mà không biết tận dụng nó, Vân cũng thấy Vân dại, vì đáng lẽ ra phải yêu bằng lý trí thì Vân lại yêu bằng con tim. Vân chỉ cảm thấy thực sự rung động khi đó là người mang lại cảm xúc cho Vân, chứ không thể vì vật chất mà tiến đến với một ai đó được. Vì Vân nghĩ mình có thể tự chủ được về kinh tế."

Mi Vân - Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi: Đáng lẽ phải yêu bằng lý trí, thì lại yêu bằng con tim - Ảnh 11.

Giờ đây, Vân đã có thể mỉm cười và có một cuộc sống ổn định với công việc được thừa hưởng từ mẹ là dạy đàn piano, một tuần Vân đứng lớp 4 buổi. Ngoài ra Vân còn kinh doanh theo đúng sở thích và đam mê của mình là thời trang và làm đẹp cho các chị em.

"Vân cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Giờ đây mỗi ngày trôi qua đối với Vân là làm sao sống cho trọn vẹn và đầy đủ nhất với con và bố mẹ. Vân chưa nghĩ đến điều gì quá xa xôi cả, mình cứ sống lạc quan và vui vẻ nhất thôi, việc có đi bước nữa hay không thì Vân chưa nghĩ đến. Không phải vì Vân sợ, Vân chẳng sợ điều gì cả, chỉ là Vân muốn phát triển công việc kinh doanh của mình trước và chỉ dấn thân khi tìm được một người thực sự phù hợp."

Cuộc sống luôn là những điều vô cùng bí ẩn đang chờ đón, Vân và Bào Ngư sẽ luôn mỉm cười và sống một cuộc sống đầy đủ màu sắc. Là phụ nữ, dù gặp phải nghịch cảnh nào, chỉ cần mạnh mẽ và cố gắng thì dù có là bà mẹ đơn thân đi chăng nữa thì đó cũng chẳng là một món quà tuyệt vời hay sao.

img
img
img
img
img

Location: Satori homestay

Tú Phùng
Mai Lân
King Pro
Twins makeup house
Bi
Theo Trí Thức Trẻ8/2/2017