Hot girl Ngọc Anh tuổi 30: Tôi thấy mình được nhiều thứ mà người khác chưa có - Ảnh 1.

Cựu hotgirl Ngọc Anh

Hot girl Ngọc Anh tuổi 30: Tôi thấy mình được nhiều thứ mà người khác chưa có - Ảnh 3.

Sau bài báo giật tít "Ngọc Anh bật khóc vì phải chăm con" ... cách đây 6 năm gây ra quá nhiều hiểu lầm, tôi cảm thấy sợ và đôi chút dè dặt, đề phòng hơn. Nói cách khác đó là một bài học cho bản thân, nên hơn 6 năm qua tôi không nhận lời bất kỳ một cuộc phỏng vấn nào.

Người ta bảo con người thay đổi theo thời gian, tôi cũng không ngoại lệ. So với con bé ngây ngô ngày trước, tôi tự thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều, mạnh mẽ, biết tự bảo vệ mình và gia đình trước những sóng gió. Tôi thích mình của bây giờ, cuộc sống ổn định, chậm rãi, hài lòng về những gì mình đã đạt được và đang tận hưởng nó.

Đến bây giờ mọi người vẫn nhớ đến mình, với tôi có lẽ đó là một vinh dự. Tôi trân trọng tất cả tình cảm mà mọi người dành cho mình. Tôi để ý lần nào cũng là những câu hỏi như: "Chị có hối hận khi kết hôn sớm?" hay "Lập gia đình sớm phải đánh đổi cuộc đời"… Tôi nghĩ rằng mỗi người có một quan điểm sống và suy nghĩ khác nhau. Bản thân tôi định nghĩa về niềm vui, hạnh phúc đơn giản lắm! Bất kỳ cô gái nào ở độ tuổi trưởng thành đều sẽ nghĩ rằng yêu và lấy người mình yêu là một "happy ending" mà. Cuộc sống vốn dĩ là sự cân bằng giữa được và mất, mấy ai có được tất cả mọi thứ bao giờ?

Hot girl Ngọc Anh tuổi 30: Tôi thấy mình được nhiều thứ mà người khác chưa có - Ảnh 4.

Bản thân tôi cũng thấy mình được nhiều thứ mà người khác chưa có được, như con cái chẳng hạn. Ai đó bảo rằng "con cái là của cải, tài sản lớn nhất trong đời". Câu nói ấy chẳng sai chút nào cả.

Khi bạn suy sụp, khó khăn hay trở ngại, các con luôn là động lực để bạn cố gắng. Khi bạn cô đơn buồn tủi, bạn có được sự ấm áp, tình yêu từ chúng. Nên dù nghĩ gì, làm gì, cũng đều muốn bảo vệ, vun đắp cho gia đình, cũng như bảo vệ chính hạnh phúc của bản thân mình...

Lấy chồng năm 19 đôi mươi, sống trong bao bọc của gia đình nên tôi lúc bấy giờ cũng khờ khạo lắm. Bố mẹ mỗi người một nơi, tôi sống với bà nội từ bé, nên tôi tự lập trong sinh hoạt, học tập, mọi thứ. Bà thương tôi rất nhiều nhưng vì khoảng cách hai thế hệ nên cách bao bọc của bà là giữ cháu. Vì vậy nên vốn ngoại giao của tôi khá kém, nghĩ gì nói đấy, thích gì làm đó. Cũng khó tránh được những vụng về khi tập "làm người lớn" ở độ tuổi chưa hết "trẻ con".

Mọi thứ đều phải làm quen dần, giống như lần đầu bạn nấu cơm vậy, hôm nay chưa ngon, làm nhiều dần dần quen tay sẽ ngon hơn. Kinh nghiệm chỉ có ở những người từng trải. Tôi cũng có nhiều lúc cảm thấy vô cùng bế tắc, không thể chia sẻ được với ai. Bản thân thấy mình nhỏ bé biết nhường nào. Gia đình thì chẳng thể nói ra được, bố mẹ nuôi nấng con gái hai chục năm, đi lấy chồng rồi ai nỡ để ông bà phải bận tâm, càng thêm lo lắng phiền lòng. Nên tôi chọn cách trải qua những tâm tư đó một mình và không chia sẻ với ai. Có những lúc đi qua gương giật mình nhìn lại "Tại sao trông mình kinh khủng như thế này?". Rồi nhận ra bi quan không thể thay đổi được gì, vậy thì tại sao cứ phải suy nghĩ nhiều?

Bạn nhìn đời nhìn việc một cách nhẹ nhàng, nó sẽ nhẹ nhàng. Bạn bi quan, nó sẽ ủ rũ theo bạn. Nên tôi vui vẻ mỗi ngày, có buồn cũng chỉ khóc một trận đã đời và lại bình thường ngay sau đó thôi.

Hot girl Ngọc Anh tuổi 30: Tôi thấy mình được nhiều thứ mà người khác chưa có - Ảnh 5.

Hot girl Ngọc Anh tuổi 30: Tôi thấy mình được nhiều thứ mà người khác chưa có - Ảnh 6.

Đôi lúc tôi thấy mình như đang sống hai lứa tuổi một lúc, nhiều khi cảm giác mình thật trẻ con, nhưng có những lúc rất già dặn. Luôn bắt đầu ngày mới với những mối bận tâm như bao phụ nữ khác, rằng "Hôm nay làm gì? Có những công việc gì cần phải hoàn thành, con đang làm gì? Ăn uống như thế nào? Học hành ra sao?"... Chỉ là những điều đi lặp lại hàng ngày, có thể có người cảm thấy như vậy nhàm chán. Nhưng tôi lại thích thú. Một phần thấy bản thân mình có vẻ khép kín, có những biểu hiện mà người ta gọi là... "biểu hiện người già", như không tha thiết ra ngoài đi chơi nhiều, hàng ngày làm việc mệt rồi chỉ muốn ở nhà nghỉ. Những bạn bè cũ, bao nhiêu năm tôi vẫn giữ liên lạc, hầu như không quen bạn mới nhiều.

Hot girl Ngọc Anh tuổi 30: Tôi thấy mình được nhiều thứ mà người khác chưa có - Ảnh 7.

Có lẽ xung quanh tôi có nhiều lời xuyên tạc, vì họ tò mò, hoặc vì bản tính thích chứng tỏ bản thân nên họ nói như một nhà biên kịch về cuộc đời tôi. Tôi cũng có nghe thấy, nhưng chẳng vì thế mà tôi rước bực vào mình. Họ lấy việc "chém gió" về cuộc sống của tôi cho vui mồm, tôi cũng coi việc họ làm như thế làm chuyện cười. Tôi chưa từng lên tiếng thanh minh hay trình bày gì cả, với tôi những bận tâm là người thân, bạn bè của mình. Còn lại tôi KHÔNG QUAN TÂM.

Cuộc sống của tôi hiện tại rất tốt, tôi hài lòng với nó. Không biết là một Ngọc Anh khác sẽ như thế nào với một Ngọc Anh chọn đặt mục tiêu sự nghiệp và tận hưởng tuổi trẻ lên trước? Nếu như được sống lại thử tuổi 18 thì tôi cũng tò mò không biết mình sẽ khác như thế nào. 

Ngoài shop thời trang thì những năm qua tôi vẫn nhận lời chụp ảnh cho các hãng thiết kế, cũng có nhiều dự định trong năm tới nhưng bận quá, nhiều lúc "muốn bùng cháy" vì không thể phân thân được. Cũng có một chút tiếc nuối về việc lập gia đình sớm, đó là bản thân chưa đủ kinh nghiệm sống, khiến mình đối mặt với nhiều cái rất bỡ ngỡ. Nếu được quay ngược thời gian, tôi muốn sinh con chậm hơn một chút, để chuẩn bị kỹ hơn, dành những điều tốt đẹp hơn cho con.

Hot girl Ngọc Anh tuổi 30: Tôi thấy mình được nhiều thứ mà người khác chưa có - Ảnh 8.

Tôi vui chứ! Tôi vẫn thường xuyên chia sẻ những hình ảnh trên trang cá nhân cũng như công việc của mình để mọi người quan tâm theo dõi. Công việc hàng ngày của tôi khá bận rộn, sáng dậy ra cửa hàng lo công việc, tất cả mọi thứ về hình ảnh, sản phẩm, tiếp khách… cùng với các em nhân viên. Chiều rảnh thì tôi sẽ về nhà sớm đón con, cùng các con ăn uống học hành. Hôm nào bận quá thì phải ở lại cửa hàng, ngập đầu với mớ công việc, trông lôi thôi bù đầu, không quần là áo lượt chỉ tay 5 ngón như mọi người tưởng tượng đâu.

Hot girl Ngọc Anh tuổi 30: Tôi thấy mình được nhiều thứ mà người khác chưa có - Ảnh 9.

Hai bé nhà tôi, bé lớn là Phương Vy học lớp 3 và bé út tên Nhật Nam, đã vào lớp 1 rồi. Thời gian cứ thoăn thoắt qua nhanh, các con cũng đã khá lớn.

Mọi người bảo sướng vì đẻ sớm, trẻ lâu, bây giờ nhàn hạ, không phải chăm bẵm. Tôi cũng thấy đúng là các con lớn rồi không phải chăm từng chút một, bỉm sữa ngập đầu những năm đầu đời. Nhưng tôi thấy mỗi một giai đoạn trẻ phát triển cũng sẽ có những khó khăn riêng mà mình cần quan tâm và theo sát.

Có những khoảng thời gian mà tôi bị stress, khi con bé lớn bắt đầu học lớp 1. Tính tôi không thích bắt ép con học quá nhiều, cũng không học chữ trước khi vào lớp 1. Vậy mà cô giáo chê rất nhiều, rằng con bé viết chữ cứ nguệch ngoạc không đúng li. Tôi băn khoăn mãi vì con bé vẽ khá đẹp, hay được giải của trường, quận. Mãi lâu sau, một hôm con mới nói: "Mẹ ơi con chẳng nhìn thấy gì". Lúc đó tôi tá hỏa đưa con đi khám mắt, bác sỹ bảo: "Con bị loạn thị bẩm sinh 3 độ rưỡi". 

Đó là một khoảng thời gian khá căng thẳng, dù hai mẹ con đã cố gắng rất nhiều nhưng khi mọi chuyện không chuyển biến tốt, nên khiến tôi rất áp lực tâm lý.

Những vấn đề dễ làm cho tôi trăn trở, mất ngủ, chỉ xoay quanh các con. Trong công việc hay trong cuộc sống, cái gì tôi cố gắng mà khó quá thì bỏ qua. Nhưng con cái thì mình không áp dụng như thế được, khó quá khó lắm cũng đâu dám bỏ.

Bé út là con trai nên hiếu động hơn chị, nhưng may mắn tôi có người chị họ, nhờ chị ấy để ý kèm học cháu nên mọi chuyện cũng suôn sẻ hơn rất nhiều. Tôi khá thoáng trong suy nghĩ, không bắt ép và đòi hỏi quá nặng ở các con trong học tập, nhưng quan trọng ở việc phát triển nhân cách và nghiêm khắc trong việc con hư.


Hot girl Ngọc Anh tuổi 30: Tôi thấy mình được nhiều thứ mà người khác chưa có - Ảnh 10.

Con bé lớn khá chu đáo, biết bày tỏ thương yêu, và để ý đến những người xung quanh. Nó khá chiều em trai. Người chiều cậu em nhất lại là chị chứ không phải bố mẹ. Nhìn cái cách mà chúng đối xử với nhau mới thấy rõ, cậu em đã 6 tuổi mà lúc nào với chị cũng nũng nịu nói chuyện như 3 - 4 tuổi. Đi chơi hay đòi chị cõng, đòi chị làm nọ làm kia cho mình. Đi du lịch, tôi để các cháu hoạt động nhiều, tự giác, đi bộ thăm thú. Cậu bé đòi cõng mà tôi cũng khá mệt rồi, tôi bảo "Thôi mẹ mệt lắm, con chịu khó đi bộ đi, hoạt động nhiều ăn cho khoẻ"... Quay đi quay lại một lúc chẳng hiểu thấy thủ thỉ gì với nhau, nó nhảy vèo lên lưng cô chị, hai đứa tung tăng.

Con gái tôi tình cảm lắm, không mấy khi thể hiện bằng lời nói, chỉ toàn bằng những hành động hàng ngày. Những gì xinh đẹp con vẽ, con làm ra đều dành hết cho mẹ. Hôm thì kiếm đâu một sợi dây lõi thép bên ngoài là nhũ, làm một chiếc vòng tay tặng mẹ, hôm thì vẽ những bức tranh đẹp, hôm gấp thật nhiều ông sao lấp lánh. Và đặc biệt hay viết thư tay lắm. Cứ nhét vào khe cửa phòng của mẹ thôi. Khi nào cũng chúc mẹ vui vẻ, con yêu mẹ.

Hot girl Ngọc Anh tuổi 30: Tôi thấy mình được nhiều thứ mà người khác chưa có - Ảnh 11.

Có nhiều lần về nhà mệt mỏi vô cùng, tôi chỉ kể chuyện: "Hôm nay mẹ nhiều việc nên mệt quá", rồi ngồi xuống ghế sofa với các con. Em trai ngồi cạnh ôm mẹ kể chuyện hôm nay của em, chị lớn thì rót một cốc nước cho mẹ.

Rồi lúc tôi ốm sốt, các con kéo nhau vào ngồi chơi cạnh mẹ, thấy mẹ mệt lim dim ngủ, tôi nghe thấy chị bảo với em:"Bon ơi ra ngoài đi cho mẹ nằm nghỉ"... Hay đang chơi gì mà gây ồn, chị mắng em luôn "Sao em ồn ào quá vậy ? Có biết mẹ đang ốm không?".

Tôi hỏi bạn, đối với một người phụ nữ có hạnh phúc nào hơn thế không?

Hot girl Ngọc Anh tuổi 30: Tôi thấy mình được nhiều thứ mà người khác chưa có - Ảnh 12.

Theo Trí Thức Trẻ

29/12/2016