Lời của Hà không giấu được cái “vui” khi lại được tận hưởng nhịp sống thong thả của tuổi 21. Nhưng suy cho cùng, từ tà áo dài trắng tinh khôi trong ngày đăng quang cho tới lớp vải xanh mướt mang hình bóng sông nước Việt Nam trên sân khấu Miss World 2021, Đỗ Hà đã lưu giữ cho mình những kỷ niệm đáng nhớ nhất của thanh xuân.

Đỗ Thị Hà: Cô Hoa hậu “lớn” từ lời miệt thị, đã có lúc hối hận vì trót đăng quang - Ảnh 1.

Đỗ Thị Hà: Cô Hoa hậu “lớn” từ lời miệt thị, đã có lúc hối hận vì trót đăng quang - Ảnh 2.

Đỗ Thị Hà: Cô Hoa hậu “lớn” từ lời miệt thị, đã có lúc hối hận vì trót đăng quang - Ảnh 3.

Ngay từ hồi mới đăng quang, ngoài sự ủng hộ và đồng tình ra, bản thân Hà đã phải nhận về rất nhiều những ý kiến trái chiều, thậm chí còn có cả những câu miệt thị, xúc phạm… về tất cả mọi thứ chứ không chỉ riêng về nhan sắc hay phong cách thời trang đâu.

Ngày ấy, Hà còn chụp lại màn hình những lời bình luận ác ý ấy để đọc đi đọc lại, bản thân Hà cũng từng gặp áp lực khá nhiều từ phía cộng đồng mạng, rồi không thể sắp xếp chuyện học hành thi cử ở trường và những công việc của một đương kim Hoa hậu. Thời điểm mới đăng quang, Hà cũng chỉ mới 19 tuổi, còn là cô sinh viên non nớt, chưa đủ vững vàng để đối diện với tất cả mọi chuyện.

Đỗ Thị Hà: Cô Hoa hậu “lớn” từ lời miệt thị, đã có lúc hối hận vì trót đăng quang - Ảnh 4.

Cũng từng có những thời điểm Hà cảm thấy bản thân không hợp với một vài lĩnh vực showbiz và cũng hối hận vì đăng quang Hoa hậu. Nhưng đó là suy nghĩ của một cô Hoa hậu non nớt mà thôi, tất cả những áp lực ấy đã qua giúp Hà vững bước và trưởng thành hơn.

Ở thời điểm hiện tại, khi nhìn lại Hà thật sự biết ơn tất cả những sóng gió ấy, biết ơn ngôi vị Hoa hậu đã đến với Hà, mang đến cho Hà một thanh xuân rực rỡ mà cả đời này chắc chắn Hà không thể nào quên. Và giờ thì Hà luôn sẵn sàng thử nghiệm những thử thách và lĩnh vực trên chặng đường sắp tới của mình.

Đỗ Thị Hà: Cô Hoa hậu “lớn” từ lời miệt thị, đã có lúc hối hận vì trót đăng quang - Ảnh 5.

Có thể Hà không phải là cô Hoa hậu xinh đẹp nhất, cũng không tài năng nhất nhưng có một điều mà chắc chắn mọi người đều sẽ thấy ở Hà, đó chính là sự thay đổi và trưởng thành sau 2 năm đương nhiệm. Suốt 2 năm, Hà đã nỗ lực rất nhiều để thay đổi bản thân và chứng minh cho mọi người thấy Hà hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu năm ấy. Và động lực của Hà chính là từ những câu bình luận tiêu cực, những ý kiến trái chiều ngày trước và cả những lời động viên, những ân cần của mọi người dành cho mình trong suốt 2 năm qua.

Hi vọng là hành trình từ một cái kén hóa thành một cánh bướm xinh đẹp suốt 2 năm qua của Hà sẽ truyền cảm hứng tới tất cả mọi người.


Đỗ Thị Hà: Cô Hoa hậu “lớn” từ lời miệt thị, đã có lúc hối hận vì trót đăng quang - Ảnh 6.

Kể cả khi vương miện đã không còn trên đầu, thanh âm của thị phi vẫn bủa vây cô gái xứ Thanh. Buồn nhất, xót nhất hẳn là khi Hà bị cộng đồng mạng treo cái danh “giả tạo” ngay trong những sải bước cuối cùng với tư cách Hoa hậu Việt Nam, chứ không phải là những mỉa mai xỉa xói ngày trước.

Một cô sinh viên và cũng là một Hoa hậu đã phải nỗ lực không ngừng nghỉ để thay đổi bản thân, bươn chải vô vàn trắc trở suốt 2 năm qua, ấy thế mà khi chỉ còn vài phút nữa là nhiệm kỳ kết thúc thì sóng gió vẫn cứ dâng cao... Xúc động quá đỗi, cô ấy đã không kiềm chế được cảm xúc của mình. Những giọt nước mắt đó vừa là niềm tự hào, vừa là lời động viên dành cho chính bản thân mình khi kết thúc một nhiệm kỳ và chuẩn bị mở ra một chương mới trong cuộc đời. Và hơn bao giờ hết, cô ấy xứng đáng có được 5 phút để thể hiện chút xúc cảm cuối cùng sau cả hành trình đằng đẵng.


Đỗ Thị Hà: Cô Hoa hậu “lớn” từ lời miệt thị, đã có lúc hối hận vì trót đăng quang - Ảnh 7.

Đỗ Thị Hà: Cô Hoa hậu “lớn” từ lời miệt thị, đã có lúc hối hận vì trót đăng quang - Ảnh 8.

Thật ra nói là công chúng “khắt khe” với Hà thì cũng là đánh đồng. Bởi vì xét cho cùng đấy cũng chỉ là những bình luận từ những người không thật sự hiểu Hà và cũng không theo dõi hành trình của Hà mà thôi.

Bên cạnh Hà cũng vẫn còn có rất nhiều người dõi theo một vài hoạt động của Hà, và họ cũng thấu hiểu một phần nào đó cho Đỗ Hà và cũng không quên dành cho Hà những lời quan tâm, động viên ân cần suốt chặng đường vừa qua.

Suốt 2 năm qua, Hà cũng có thể cảm nhận được rất nhiều những sự “quay xe” của mọi người. Có rất nhiều người đang từ không thích Hà, nhưng khi theo dõi hành trình của Hà thì cũng dần thay đổi góc nhìn về mình và dần yêu quý Hà hơn, hoặc cũng có những người trước đây không hề để tâm đến thế giới sắc đẹp thì giờ đây cũng quan tâm đến Hoa hậu nhiều hơn.


Đỗ Thị Hà: Cô Hoa hậu “lớn” từ lời miệt thị, đã có lúc hối hận vì trót đăng quang - Ảnh 9.

Hà cũng từng sợ bản thân bị “lãng quên” khi mình hết nhiệm kỳ, cái danh vị đương kim Hoa hậu chẳng còn. Nhưng thâm tâm mình luôn khắc ghi một câu nói: “Sứ mệnh Hoa hậu sẽ theo bạn đến suốt cuộc đời”, nên mặc dù kết thúc nhiệm kỳ Hà vẫn sẽ tiếp tục hoạt động những công việc thuộc về nghĩa vụ và sứ mệnh của một Hoa hậu.

Thực tế, trước bối cảnh chúng ta có bội thực các cuộc thi Hoa hậu thì đó ắt là hồi chuông “BÁO ĐỘNG” cho Hà cũng như tất cả các chị, các bạn Hoa hậu khác. Nếu chúng ta không biết giữ gìn hình ảnh cũng như không biết cách hoàn thiện bản thân thì việc bị “LÃNG QUÊN” là điều tất yếu.


Đỗ Thị Hà: Cô Hoa hậu “lớn” từ lời miệt thị, đã có lúc hối hận vì trót đăng quang - Ảnh 10.

Đỗ Thị Hà: Cô Hoa hậu “lớn” từ lời miệt thị, đã có lúc hối hận vì trót đăng quang - Ảnh 11.

Được đại diện Việt Nam thi một đấu trường quốc tế lớn như Miss World là một niềm vinh dự to lớn đối với Hà cũng như với tất cả các chị/ các bạn Bông hậu khác. Đối với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam dù được thi quốc tế hay không thì Hà tin chắc rằng cô Hoa hậu ấy vẫn sẽ thực hiện tốt trách nhiệm và sứ mệnh của mình.

Và như Hà đã nói, khi có rất nhiều cuộc thi Hoa hậu được diễn ra, thì cũng là lúc mỗi bạn Bông hậu đều sẽ tự xác định nhiệm vụ của mình. Mỗi người đều phải tự mình cố gắng, phấn đấu và hoàn thiện bản thân để khi cơ hội đến, là mỗi người đều sẵn sàng tỏa sáng với ánh hào quang rạng rỡ của riêng mình.

Đỗ Thị Hà: Cô Hoa hậu “lớn” từ lời miệt thị, đã có lúc hối hận vì trót đăng quang - Ảnh 12.

Để nói được gì và mất gì thì Hà cảm thấy mình được nhiều hơn mất. Hoa hậu Việt Nam là một ngôi vị vô cùng cao quý, ngôi vị ấy đã giúp Hà tiến gần hơn với những ước mơ và đam mê của mình.

Nếu Hà không đăng quang Hoa hậu thì Hà vẫn là cô sinh viên vừa mới bước chân vào giảng đường đại học, bỡ ngỡ với cuộc sống xa gia đình và quãng đời sinh viên sẽ cứ thầm lặng mà qua đi với việc học ở trường, hay làm thêm những công việc khác nữa. Hà không có cơ hội đặt chân đến những vùng đất mới, tiếp xúc với những người thành công… đồng nghĩa với việc cơ hội cho tương lai của mình sẽ ngắn hơn và nhỏ bé hơn. 

Đỗ Thị Hà: Cô Hoa hậu “lớn” từ lời miệt thị, đã có lúc hối hận vì trót đăng quang - Ảnh 13.

Có thể trong mắt nhiều người “đăng quang Hoa hậu là một cuộc ĐỔI ĐỜI”, nhưng để hoàn thành trách nhiệm của một Hoa hậu bạn phải đánh đổi nhiều thứ. Khi gánh trên vai trọng trách cao quý, một sứ mệnh thiêng liêng đồng nghĩa với việc bản thân bạn phải đủ vững vàng để vượt qua sóng gió. Bạn phải đánh đổi thời gian và sự hồn nhiên vô tư của một cô sinh viên mới 19 tuổi để toàn tâm toàn ý cho sứ mệnh của một Hoa hậu.

Nhiều khi còn cảm thấy bất lực khi phải cân bằng giữa việc học và lịch trình của một đương kim Hoa hậu. Có những ngày Hà chỉ được ngủ 2 - 3 tiếng, sáng sớm hôm sau vẫn phải xuất hiện thật rạng rỡ tươi tắn trước mặt mọi người. Sau những ngày như thế, Hà cũng cảm thấy bản thân mình đã có một phần nào đó mạnh mẽ hơn, tôi luyện được sự can đảm và vững vàng nhất định.

Hà cũng phải thú nhận rằng, đôi khi mình còn phải “GỒNG” lên mới có thể đảm đương được sứ mệnh cao cả ấy. Bởi vì bản thân mình xuất phát từ một gia đình làm nông, kinh nghiệm là con số 0 tròn trĩnh, thậm chí trước khi đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 Hà còn tự ti với chính bản thân vì Hà không sành sỏi, cá tính và sành điệu như các bạn thí sinh khác.

Đỗ Thị Hà: Cô Hoa hậu “lớn” từ lời miệt thị, đã có lúc hối hận vì trót đăng quang - Ảnh 14.

Đỗ Thị Hà: Cô Hoa hậu “lớn” từ lời miệt thị, đã có lúc hối hận vì trót đăng quang - Ảnh 15.

Tất cả phụ nữ trên thế giới này đều có thể trở nên xinh đẹp, theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể không sở hữu ngoại hình ưa nhìn nhưng hãy cố gắng để tô điểm tâm hồn. Mài giũa bản thân, học hỏi mỗi ngày là cách để mỗi người trở nên xinh đẹp và cuốn hút hơn.

Hà luôn thiên về một vẻ đẹp tự nhiên, thuần khiết nên rất yêu chiều làn da mộc của mình. Đó không phải là kết quả của việc dùng những loại mỹ phẩm đắt tiền mà ở sự chăm chỉ, tỉ mỉ mỗi ngày của Hà.

Có rất nhiều bạn “XIN VÍA” da đẹp, dáng thon từ Hà, hỏi bí quyết chăm sóc da của Hà, và mình cũng sẵn sàng liệt kê những bước skincare đơn giản vẫn luôn duy trì mỗi ngày. Nghe đến cả chục bước skincare, chăm da dưỡng tóc từng phần một, tẩy trang tới 5 phút… không ít người “hoảng sợ”, nhưng có một sự thật là bạn không thể ngồi không mà “xin vía” xinh đẹp! Mọi sự xinh đẹp từ ngoại hình đến nội tâm đều được xuất phát từ sự chăm chỉ!!

Đỗ Thị Hà: Cô Hoa hậu “lớn” từ lời miệt thị, đã có lúc hối hận vì trót đăng quang - Ảnh 16.

Hà nghĩ mình nói về bản thân như thế cũng đủ. Những gì đã qua, Hà đã chia sẻ gọn ghẽ. Năm mới, ai cũng hướng tới vạn điều mới mẻ. Hà thì xin mọi người dành sự quan tâm và thấu cảm đến với Hoa hậu kế nhiệm: Huỳnh Thị Thanh Thủy. Những ngày qua Hà có đọc, có nghe và hiểu rằng tình cảnh Hà từng đương đầu nay lại ghì chặt xuống tân Hoa hậu. Không biết nói gì hơn, Hà xin chúc cho tân Hoa hậu Thanh Thủy sẽ luôn vững vàng với sứ mệnh của mình.

Còn về mình, kể cả khi không còn đương nhiệm, Hà vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm những khả năng để toàn vẹn một Đỗ Hà phiên bản tốt hơn. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng Hà suốt chặng đường đã qua, đồng thời kính chúc mọi chị em phụ nữ luôn xinh đẹp và rạng ngời trong mỗi câu chuyện về đời mình.