Chẳng gì mãnh liệt và bền bỉ bền bằng tình mẹ dành cho con, chẳng nguyên liệu nào an và lành như hạt gạo Việt Nam

Gạo - lương thực số 1 mang quốc hồn, quốc túy Việt Nam đã “nảy mầm” với chất xúc tác là tri thức của dược sĩ say nghề và tình yêu vô bờ bến từ người mẹ dành cho con để “kết quả ngọt” thành thỏi son Gạo - Lành như cơm.

Chẳng gì mãnh liệt và bền bỉ bền bằng tình mẹ dành cho con, chẳng nguyên liệu nào an và lành như hạt gạo Việt Nam - Ảnh 1.

Founder Cỏ Mềm Trịnh Đặng Thuận Thảo muốn chia sẻ thỏi son Gạo - Lành như cơm, không "ngậm" hóa chất hay chất bảo quản tới các mẹ Việt, bởi chị nghĩ rằng mình cần thì ắt hẳn một bà mẹ nào đó sẽ cần. Thêm một đứa trẻ được "cách ly với hóa chất" thì niềm vui đó sẽ nhân lên gấp đôi. Vòng tròn yêu thương ấy cứ nối dài mãi là động lực để chị Thảo tiếp tục sứ mệnh cao hơn, giúp hạt gạo Lành và Thật bay cao, bay xa hơn tới người tiêu dùng nước ngoài, trở thành niềm tự hào về tri thức, nhiệt huyết của người Việt.

Chẳng gì mãnh liệt và bền bỉ bền bằng tình mẹ dành cho con, chẳng nguyên liệu nào an và lành như hạt gạo Việt Nam - Ảnh 2.

Chị Thảo nhớ lại, chớm Đông 2015, cái hanh hao, gắt gỏng của thời tiết khiến chị lo lắng cho đôi môi con gái lúc ấy mới vừa tròn 1 tuổi sẽ ửng đỏ, nứt nẻ. Vậy là, công cuộc tìm kiếm cho con gái một thỏi son dưỡng bắt đầu và nó không hề đơn giản như chị nghĩ.

Chẳng gì mãnh liệt và bền bỉ bền bằng tình mẹ dành cho con, chẳng nguyên liệu nào an và lành như hạt gạo Việt Nam - Ảnh 3.

Founder Cỏ Mềm Trịnh Đặng Thuận Thảo

Chị "đỏ mắt" tìm kiếm trên khắp trang mạng, các cửa hàng mỹ phẩm cũng không thấy loại son đáp ứng tiêu chí an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ. Nhiều thỏi son thì chứa dầu khoáng, petrolatum không tốt cho em bé, khi nuốt vào sẽ đào thải ra ngoài. Có thỏi son lại thơm mùi hương liệu tổng hợp và chất bảo quản, chị cũng không muốn dùng cho con. Lúc ấy, người mẹ trẻ chỉ nghĩ đơn giản, thị trường không có thì chị tự bắt tay vào làm.

Vốn có nền tảng học Dược với thâm niên 10 năm làm giảng viên ở ĐH Dược, tu nghiệp ở ĐH Dược Strasbourg của Pháp ngành Bào chế Công nghiệp, am hiểu dược phẩm và thảo mộc, chị Thảo một lần nữa "cháy" với đam mê đích thực, được "thắp lên" nhờ tình yêu dành cho gia đình nhỏ.

Trong homelab chỉ vọn vẹn vài m2 ngay tại căn nhà của mình, niềm vui nho nhỏ của chị Thảo là cầu kỳ, tỉ mỉ lựa chọn từng nguyên liệu, thành phần tốt nhất như: dầu cám gạo, dầu hạnh nhân, dầu gấc, bơ hạt mỡ, sáp ong… và sáng chế công thức phù hợp để tạo ra thỏi son Gạo xinh xắn, chẳng có hóa chất hay chất bảo quản.

Chẳng gì mãnh liệt và bền bỉ bền bằng tình mẹ dành cho con, chẳng nguyên liệu nào an và lành như hạt gạo Việt Nam - Ảnh 4.

Nụ cười tươi rói và đôi môi chúm chím, mềm mềm của bé Su (con gái chị) sau khi dùng son Gạo - Lành như cơm, tiếp thêm động lực cho chị Thảo nghĩ đến điều lớn lao hơn thế, đó là: chia sẻ với những người mẹ khác để niềm vui, hạnh phúc cứ được nhân lên mãi.

Sản phẩm an toàn để chăm sóc gia đình được "ươm mầm" từ tình yêu thương của một người mẹ, người vợ chắc chắn sẽ tìm được sự đồng điệu. Chị Thảo bộc bạch: "Người mẹ nào cũng muốn dành điều tốt đẹp nhất cho gia đình, nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn sản phẩm an toàn. Tâm tư của một người mẹ chỉ một người mẹ mới thấu hiểu nhất. Mình cần thì chắc chắn một bà mẹ nào đó sẽ cần".

Chẳng gì mãnh liệt và bền bỉ bền bằng tình mẹ dành cho con, chẳng nguyên liệu nào an và lành như hạt gạo Việt Nam - Ảnh 5.

Chẳng gì mãnh liệt và bền bỉ bền bằng tình mẹ dành cho con, chẳng nguyên liệu nào an và lành như hạt gạo Việt Nam - Ảnh 6.

Chẳng gì mãnh liệt và bền bỉ bền bằng tình mẹ dành cho con, chẳng nguyên liệu nào an và lành như hạt gạo Việt Nam - Ảnh 7.

Khi cơn gió heo may chạm cửa là lúc son Gạo Cỏ Mềm cháy hàng trên kệ. Cứ mỗi 2 phút, một thỏi son Gạo lại về tay người tiêu dùng Việt. Nuôi dưỡng đôi môi từ bên trong, kiên định nói không chất hóa học, chất bảo quản độc hại, son Gạo được nhiều mẹ Việt ưa chuộng và ưu tiên chọn lựa cho gia đình mình.

Chẳng gì mãnh liệt và bền bỉ bền bằng tình mẹ dành cho con, chẳng nguyên liệu nào an và lành như hạt gạo Việt Nam - Ảnh 8.

Có thể nói khi tìm được son Gạo, cả gia đình như tìm được "chân ái" vì nó sẽ thay thế mẹ chăm sóc đôi môi cho cả gia đình luôn luôn mềm mại, tươi tắn, bất chấp thời tiết hanh khô mỗi dịp gió mùa về.

Ngoài việc muốn mang tới những sản phẩm làm đẹp an toàn, chị Thảo cũng muốn truyền thêm cảm hứng sống cho tất cả mọi người. Cũng mang thai 9 tháng 10 ngày, Founder Cỏ Mềm hiểu được nỗi buồn khi phải "cách ly" hóa chất của các mẹ bầu. Hình ảnh đôi môi thâm sạm, nứt nẻ hay chỉ tình cờ gặp ánh mắt hốt hoảng của mọi người thấy mình nhợt nhạt và thiếu sức sống khi chưa tô son cũng khiến mẹ bầu trăn trở không nguôi. Đây cũng chính là một trong những động lực để chị nghiên cứu và cho ra mắt dòng son hoàn toàn lành tính và thân thiện với môi trường.

Chẳng gì mãnh liệt và bền bỉ bền bằng tình mẹ dành cho con, chẳng nguyên liệu nào an và lành như hạt gạo Việt Nam - Ảnh 9.

Điều trăn trở nhất của chị Thảo là làm sao tìm được nguyên liệu an lành, an toàn cho trẻ nhỏ và mẹ bầu - những đối tượng nhạy cảm nhất cần được quan tâm, chăm sóc đặc biệt. Ngay lúc ấy, gạo là nguyên liệu đầu tiên chị nghĩ tới vì phù hợp với cơ địa người Việt Nam. Và rồi những thỏi son Gạo đã ra đời, mang cả niềm yêu thương và sự tận tâm đến tay người tiêu dùng.

Chẳng gì mãnh liệt và bền bỉ bền bằng tình mẹ dành cho con, chẳng nguyên liệu nào an và lành như hạt gạo Việt Nam - Ảnh 10.

Chẳng gì mãnh liệt và bền bỉ bền bằng tình mẹ dành cho con, chẳng nguyên liệu nào an và lành như hạt gạo Việt Nam - Ảnh 11.

Bữa cơm gia đình Việt Nam luôn gắn với hình ảnh bát cơm trắng, nồi cá kho, bát canh cua mùng tơi, quả cà pháo… Với bé biếng ăn, nước cơm chính là "thuốc bổ tự nhiên" rất lành và tốt cho các bé. Cám gạo, nước vo gạo cũng là nguyên liệu "vàng" để dưỡng da, làm đẹp của người Việt từ ngàn đời xưa.

Ông cha ta đã đúc kết rằng: "Cơm tẻ mẹ ruột". Cỏ Mềm nâng tầm hạt gạo trắng ngần thành "Cơm tẻ mẹ làn da". Nguyên liệu đầu vào được Cỏ Mềm lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo thỏi son Gạo an lành và thuần khiết 100% tự nhiên. Từng giọt dầu cám gạo tinh túy chắt lọc từ hạt gạo phải đáp ứng nhiệt độ nóng chảy, màu mùi, thể chất, hàm lượng đạt tiêu chuẩn mới được đưa vào sản xuất.

Từ nguyên liệu chính mang "quốc hồn, quốc túy" Việt Nam, Cỏ Mềm đã sáng chế thỏi son dưỡng đơn giản, thuần thiết, thành phần đơn giản, tập trung vào công dụng chính.

Bảng thành phần của son Gạo rất đơn giản, thuần khiết từ thiên nhiên, được tạo nên từ dầu cám gạo, dầu hạnh nhân, bơ shea, sáp ong, vitamin E - những loại dầu nhẹ và mềm nhất để dưỡng môi sâu từ bên trong. Việc tối giản thành phần, tập trung vào đúng công dụng cần thiết nhất giúp các mẹ Việt bớt băn khoăn, phân tâm khi bị bủa vây bởi ma trận lên tới hàng trăm loại đến các thương hiệu khác nhau ở khắp nơi trên thế giới.

Chẳng gì mãnh liệt và bền bỉ bền bằng tình mẹ dành cho con, chẳng nguyên liệu nào an và lành như hạt gạo Việt Nam - Ảnh 12.

Son Gạo cũng tập trung giải quyết đúng giá trị công dụng cần thiết nhất: giữ ẩm, nuôi dưỡng cho môi, không có hương thơm hấp dẫn hay cảm giác trơn mượt giả tạo thường thấy trên môi và da, không thêm phụ gia, hương liệu, chất bảo quản - chất tồn dư khó phân huỷ gây hại cho sức khỏe và môi trường.

Chẳng gì mãnh liệt và bền bỉ bền bằng tình mẹ dành cho con, chẳng nguyên liệu nào an và lành như hạt gạo Việt Nam - Ảnh 13.

Không chỉ mộc mạc về nguyên liệu, tên của thỏi son dưỡng cũng thuần túy như chính thành phần của nó: Son Gạo với chiếc vỏ giấy nhỏ nhắn, xinh yêu họa tiết bó lúa chín được nghệ nhân hàng Trống vẽ tay. Về sau, son Gạo phát triển thêm nhiều vị khác phục vụ nhu cầu mọi người: Son Gạo trà xanh chống lão hóa cho môi cùng hương bạc hà the mát; hương dâu giúp môi ửng hồng xinh yêu mọng mướt; hương cam dễ chịu cùng sắc cam phớt nhẹ giúp nét môi luôn tươi mới và cả son Gạo hương kaka dành riêng cho nam giới… Nhưng tiêu chí Lành và Thật ở bất cứ thỏi son hay sản phẩm nào của Cỏ Mềm cũng luôn được lưu giữ.

Chị Thảo cũng chia sẻ, nhắc tới Việt Nam là người ta sẽ nhớ tới đặc trưng như áo dài, nón lá và món ăn ẩm thực đường phố phong phú với phở, bánh mỳ, bún chả… Cỏ Mềm đặt trọn tâm huyết để hạt gạo - tinh hoa của một nước nông nghiệp đứng số 1 về xuất khẩu - được nâng lên một tầm cao mới, nhờ kết tinh từ hàm lượng chất xám, nhiệt huyết và tình yêu của người Việt. Với ý nghĩa đó, thỏi son Gạo sẽ không chỉ là "bảo bối" chăm sóc gia đình của mẹ Việt mà còn bay cao, bay xa hơn tới người tiêu dùng nước ngoài và trở thành niềm tự hào của những con người trên dải đất hình chữ S.

Chẳng gì mãnh liệt và bền bỉ bền bằng tình mẹ dành cho con, chẳng nguyên liệu nào an và lành như hạt gạo Việt Nam - Ảnh 14.

AD
Bi
Chia sẻ
Đọc thêm