Youtube tiết lộ thống kê thời gian truy cập vào các kênh ẩm thực của người Việt Nam tăng vọt đáng kể vào mùa dịch

Ở nhà giãn cách, người Việt Nam bỗng dưng trở nên đam mê ẩm thực hơn.

Những thông tin về sức khỏe, dịch bệnh là đề tài được mọi người quan tâm hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, bên cạnh những vấn đề khiến chúng ta lo lắng, lại bắt đầu xuất hiện những trường hợp biết tận dụng thời gian này để nâng cao tay nghề bếp núc, mạnh dạn nấu và khoe thành quả của mình.

Mới đây, Youtube Internal Data đã tiết lộ thống kê thời gian người Việt Nam truy cập vào các kênh có nội dung ẩm thực trên Youtube tăng 45% so với cùng kỳ năm 2020, tính đến tháng 5/2021.

Kênh Youtube Nino's Home.

Dịch bệnh Covid, giãn cách xã hội khiến cho mọi người sống chậm rãi hơn, quan tâm đến bản thân và gia đình nhiều hơn. Điều mà rất nhiều người quên lãng giữa cuộc sống bận rộn này. Người ta biết trân trọng những bữa cơm quây quần giữa các thành viên trong gia đình. Những bạn trẻ quen với hàng quán nay cũng muốn trổ tài nấu cho bản thân và gia đình những bữa ngon.

Bởi vì thời gian ở nhà quá lâu, mọi người bắt đầu tìm kiếm các kênh Youtube có nội dung ẩm thực, hướng dẫn nấu ăn. Các kênh chuyên ẩm thực luôn nhận được sự yêu thích từ mọi người bỗng càng thêm nhiều lượt theo dõi. 

Điển hình như một số kênh nổi tiếng sau:

- Nino's Home nổi bật với những video clip hướng dẫn làm bánh ngọt, trình bày đơn giản nhưng khiến người xem không khỏi xuýt xoa. Hiện tại kênh có 5,97 triệu lượt theo dõi. Các tín đồ hảo ngọt không thể không bấm theo dõi đấy nhé

- Vành Khuyên Lê có 1 triệu lượt theo dõi. Kênh chia sẻ những công thức nấu ăn với những món gần gũi trong bữa cơm thường nhật rất đậm chất Việt Nam.

Kênh Vành Khuyên Lê.

Kênh Natha Food.

- Natha Food với 700 nghìn lượt theo dõi, kênh nổi tiếng với các món ăn đặc trưng ba miền Bắc, Trung, Nam.

- Helen's Recipe sở hữu 584 nghìn lượt theo dõi, được xây dựng nội dung từ một cô gái có niềm đam mê với ẩm thực Việt Nam. Những món ăn từ bình dân đến cầu kì đều được cô nàng hướng dẫn bài bản, chi tiết.   

Kênh Helen's Recipe.

Theo đó, Youtube đã đưa ra chuỗi thông tin "Youtube vui hè tại gia - thả ga hoạt động". Chủ đề của hoạt động này là ẩm thực, đưa những thông tin hữu ích đến người xem, phù hợp trong khoảng thời gian mọi người phải ở nhà thực hiện giãn cách.

Chia sẻ
Đọc thêm