Youtuber Thơ Nguyễn lại xin lỗi trong ngày thứ 2 làm việc với công an, bị phạt 7.5 triệu đồng

Tại cuộc gặp với cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương ngày 16/3, Youtuber Thơ Nguyễn xin lỗi cộng đồng mạng và mọi người vì gây hiểu lầm khi đăng tải clip "xin vía học giỏi". Cô cũng bị xử phạt hành chính 7.5 triệu đồng.

Cụ thể trong ngày 16/3 sau khi đã ổn định sức khỏe và tâm lý, youtuber Thơ Nguyễn đã tiếp tục cuộc làm việc với Thanh tra Sở Thông tin truyền thông và Công an tỉnh Bình Dương.

YouTuber Thơ Nguyễn cho biết mình nhận thức được hành vi vi phạm do không cố ý.

Cô gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng, các em nhỏ và cộng đồng mạng sau khi đăng tải clip có "xin vía học giỏi" gây hiểu lầm mê tín dị đoan.

Cuối buổi làm việc, cơ quan chức năng quyết định xử phạt hành chính youtuber Thơ Nguyễn số tiền 7.5 triệu đồng căn cứ theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Yotuber Thơ Nguyễn xin lỗi khi gặp công an ngày thứ 2, bị phạt 7.5 triệu đồng - Ảnh 1.

Youtuber Thơ Nguyễn (thứ 3 từ trái sang) trong buổi làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: Sở TTTT Bình Dương)

Trước đó tại buổi làm việc ngày 15/3, YouTuber Thơ Nguyễn cho biết đăng tải đoạn video có nội dung xin vía học giỏi trên mạng xã hội TikTok gồm có 2 phần.

Cụ thể phần 1 là nội dung video gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng, còn phần 2 là video "đính chính" với các em nhỏ.

Thơ Nguyễn trần tình búp bê mà cô quay là loại búp bê thường, không phải là búp bê ma quỷ và có khẳng định muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được.

Theo giải trình của YouTuber Thơ Nguyễn thì do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây nên có tình trạng là video nêu trên được đăng tải ở hai thời điểm khác nhau (Không liên tục) gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Được cơ quan chức năng phân tích, YouTuber Thơ Nguyễn đã nhận thức được hành vi vi phạm không cố ý.

Tuy nhiên trong quá trình làm việc, YouTuber này có những biểu hiện không tốt về sức khỏe và tâm lý nên đã xin phép cơ quan chức năng tạm dừng buổi làm việc.

YouTuber Thơ Nguyễn tên thật Nguyễn Thị Hồng Thơ (sinh năm 1992, hiện đang sống ở TP Thuận An, tỉnh Bình Dương). Cô có kênh YouTube lên đến 8,7 triệu subscribe, thuộc top các kênh Youtube dành cho trẻ em có lượt đăng ký nhiều nhất Việt Nam.

Ngoài ra các kênh TikTok và Fanpage của cô này cũng có hàng trăm ngàn lượt theo dõi.

Chia sẻ
Đọc thêm