Yêu tới mấy mà thấy chồng có biểu hiện này thì phụ nữ nên tính đường "thoát thân", càng giữ lâu càng khổ

Hôn nhân vợ chồng gắn kết với nhau bởi rất nhiều mối quan hệ, trong đó chuyện chăn gối được xem là yếu tố then chốt vô cùng quan trọng.

Không có bất cứ một lời biện hộ nào có thể giải thích cho những hành động vô tâm của đàn ông. Dù miệng anh ấy có khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng cả đời chỉ yêu vợ nhưng nếu đã có những biểu hiện này thì chứng tỏ anh ta chẳng hề có chút trách nhiệm nào với những lời thề hứa trước đó.

Nói xấu vợ trước đám đông

Đàn ông luôn thẳng thắn và rạch ròi, dù giận vợ tới đâu nhưng họ luôn hiểu bản thân phải rộng lượng và che chở cho vợ. Đặc biệt khi đã yêu thật lòng thì trong mọi hoàn cảnh chàng luôn bảo vệ người phụ nữ của mình nên không bao giờ có chuyện "vạch áo cho người xem lưng", mang bạn đời của mình ra kể xấu trước mặt đám đông.

Ngược lại nếu chàng chưa vừa ý với nửa kia sẽ lựa thời điểm thích hợp chỉ có 2 vợ chồng để nhẹ nhàng phân tích những điều hay lẽ phải, chỉ rõ cái đúng cái sai cho đối phương biết để cô ấy sửa đổi hoàn thiện mình.

Yêu tới mấy mà thấy chồng có biểu hiện này, phụ nữ nên tìm cách "thoát thân", càng giữ lâu càng khổ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhưng nếu là một người đàn ông ích kỷ, không biết suy nghĩ cho lập trường của vợ thì anh ta lại hành xử hoàn toàn khác. Chỉ cần tức lên thì bất cứ nơi đâu cũng có thể mang vợ mình ra để "mổ xẻ" lỗi lầm mà không cần biết tới thể diện của vợ. Sống bên một người đàn ông hẹp hòi như thế, phụ nữ luôn phải chịu thiệt thòi bởi không bao giờ anh ta chịu đứng đầu sóng ngọn gió che chở cho vợ vì điều anh ta quan tâm nhất chính là bản thân mình mà thôi.

Thờ ơ chuyện chăn gối

Hôn nhân vợ chồng gắn kết với nhau bởi rất nhiều mối quan hệ, trong đó chuyện chăn gối được xem là yếu tố then chốt vô cùng quan trọng quyết định hạnh phúc gia đình. Đặc biệt theo chia sẻ của phái mạnh, khi yêu thật lòng một người phụ nữ thì lúc nào anh ấy cũng tìm cơ hội để được gần gũi âu yếm vợ. Bởi yêu nên với chàng, mỗi giây phút bên nửa kia đều đáng trân trọng.

Ngược lại, khi ở cạnh vợ, đàn ông dửng dưng lạnh nhạt như không, về giường ôm gối quay mặt vào tường không chuyện trò, hỏi han tới vợ thì chứng tỏ cảm xúc của chàng ta dành cho vợ đã phai nhạt rất nhiều. Thậm chí khả năng cao là chàng ta chán vợ và có mối quan hệ khác bên ngoài.

Ngay cả khi nhu cầu chuyện ấy của chàng thấp, vẫn phải có tần suất nhất định. Đặc biệt về giường có thể mật độ ân ái không dày đặc nhưng những cử chỉ yêu thương khác của chàng dành cho vợ là không thể thiếu chẳng hạn như vòng ôm, nụ hôn hoặc câu chuyện vui khích lệ vợ. Còn chàng ta bỏ bê không đoái hoài gì tới bạn đời thì dù miệng có khẳng định yêu thương vợ tới mấy bạn cũng nên suy xét lại để tìm cho mình lối thoát riêng.

Đổ mọi lỗi lầm tại vợ

Một người đàn ông trưởng thành, sống có trách nhiệm, anh ấy sẽ luôn nhận vị trí đầu sóng ngọn gió là của mình để gánh đỡ áp lực cuộc sống cho vợ. Chàng muốn vợ mình được sống thảnh thơi, vui vẻ còn bản thân chịu vất vả, khổ cực cũng không sao. Và trong mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra, anh ấy cũng luôn tự giác ghé vai gánh trách nhiệm.

Yêu tới mấy mà thấy chồng có biểu hiện này, phụ nữ nên tìm cách "thoát thân", càng giữ lâu càng khổ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ngược lại, với một người chồng chưa đủ trưởng thành cũng như sống vô tâm thì anh ta luôn tìm mọi cách để thoái thác trách nhiệm cho vợ. Đặc biệt, khi có việc không được như mong muốn, anh ta luôn đổ lỗi tại vợ. Chẳng hạn khi vợ chồng mâu thuẫn không tìm ra được tiếng nói chung, anh ấy sẽ đổ tại bạn nhiều chuyện, phức tạp hóa vấn đề.

Còn khi bạn gặp rắc rối trong quan hệ mẹ chồng nàng dâu, thay vì đứng giữa làm cầu nối để đôi bên hòa hợp, anh ta lại đổ lỗi tại bạn không biết cách cư xử cùng với đó là bỏ qua mọi lời giải thích từ vợ. Thậm chí ngay cả khi anh ta ngoại tình thì lý do giải thích cho hành vi sai trái này cũng sẽ xuất phát từ phía vợ, là bởi bạn không biết cách quan tâm chồng, chưa đủ tốt mới khiến chồng sa đà vào một mối quan hệ khác.

Nếu thật sự người đàn ông cạnh bạn đã có những "dấu hiệu xấu" này thì đó chính là tiếng còi cảnh báo để bạn nên nghiêm túc nhìn nhận lại quan hệ hôn nhân của mình. Đã đến lúc bạn phải tỉnh táo đánh giá tình cảm chồng dành cho mình bằng mắt thấy chứ không phải chỉ dừng ở tai nghe. Bởi anh ta có biện hộ thế nào đi chăng nữa thì những hành động đó cũng chỉ chứng tỏ 1 điều, anh ta là người đàn ông ích kỷ, không thể là điểm tựa tốt cho cuộc đời bạn.

https://afamily.vn/yeu-toi-may-ma-thay-chong-co-bieu-hien-nay-thi-phu-nu-nen-tinh-duong-thoat-than-cang-giu-lau-cang-kho-20220414222609498.chn
Chia sẻ
Đọc thêm