Yêu nhau đến 7 năm mà về nhà người yêu ăn cơm còn bị "song cô hợp bích" hành đủ kiểu, cô nàng quyết tâm "bật bài bản"

Cô kể: "Em vừa bật lại cả nhà người yêu các bác ạ! Bọn em yêu 7 năm chuẩn bị tính ngày cưới, nhưng đến giờ phút này em thật sự không còn thiết tha gì nữa".

Chuyện về nhà người yêu ra mắt là chủ đề muôn thuở nhưng trăm người có đến cả trăm hoàn cảnh khác nhau. Các cô gái lạ lùng, bỡ ngỡ khi lần đầu tiếp xúc với người nhà bạn trai đã đành, nhưng yêu đến 7 năm mà vẫn bị "bắt nạt" như cô gái này thì "tức nước vỡ bờ" cũng là điều hiển nhiên.

Mới đây, câu chuyện của 1 cô gái quyết định cắt đứt mối tình dày công vun xới chỉ vì bà cô chồng tương lai đã khiến cộng đồng mạng nhiệt tình quan tâm.

Cô kể: "Em vừa bật lại cả nhà người yêu các bác ạ! Bọn em yêu 7 năm chuẩn bị tính ngày cưới, nhưng đến giờ phút này em thật sự không còn thiết tha gì nữa.

photo1552713978647-1552713979824-crop-15527140335182091912586

Ảnh minh họa

Chuyện là gia đình bên người yêu em tụ họp ăn uống. Em cũng vào bếp nấu cùng mọi người.

Em thái dưa chuột, nhưng cả nhà cả cửa không có 1 con dao, toàn dao mẻ với cực kì cùn. Đến lúc thái xong 1 rổ dưa, vì dao quá cùn nên em chỉ buột miêng kêu 'dao cùn thái đau cổ tay thật cô ạ'.

Thì bà cô bảo: 'Dao đấy mà mày cũng kêu cùn, chắc ở nhà mày là con tiểu thư, không phải đụng tay đụng chân vào bất cứ thứ gì, thế này thì mày lấy chồng ở quê, không biết bổ củi gánh nước, người ta tát cho lật mặt'. (Chỉ nói đúng câu dao cùn, mà bà nói kháy em ngay như thế được. Mà không phải mình em bảo dao cùn, ai cũng kêu, chính bà cô đấy cũng phải vừa thái vừa mài dao liên tùng tục).

Em phải tự lập từ bé, nói thật cái gì em cũng làm rồi, nhưng bà nói kháy thế em vẫn im.

Đến lúc em rán đậu để ăn, em cũng cắt miếng vừa ăn như nhà em, hay giống hệt ngoài hàng đang làm. Nhưng em không biết nhà bà cô này ăn kiểu khác mọi người. Mỗi miếng đậu rán chỉ cắt bằng đầu ngón tay út rồi chiên.

Nhưng thay vì nói 'nhà cô ăn khác mọi người, cắt nhỏ' thì tự nhiên bà ý chửi em: 'Ôi dồi ôi, cắt miếng đậu mà cắt thế kia à? Ôi dồi ôi con này chẳng biết làm gì, con này hỏng, hỏng rồi không ra gì rồi'

Em bật lại luôn. Em bảo: 'Mỗi gia đình ăn 1 khẩu vị khác nhau, giống như trong Nam ăn ngọt, họ thấy ngon, thì ngoài Hà Nội không ăn được. Cháu cắt miếng đậu như nhà cháu hay ăn, không giống ý cô thì cô bảo cháu cắt lại, chứ sao phải chửi con này chẳng ra gì, con này hỏng?'.

Bà ý đỏ mặt tía tai. Không nói được câu nào.

Rồi hai bà cô nói chuyện với nhau, bảo mỗi lần ăn xong mình toàn bỏ về, không rửa bát. Đến lúc này thì ức thật sự. Vì lần nào ăn xong, cả đại gia đình đấy, già trẻ lớn bé đi chơi bài, bỏ lại em một mình với đống hổ lốn đấy. Lần nào cũng thế. Em ức nhưng không nói gì.

Nhưng lần này nghe thấy thế em bảo: 'Chưa 1 lần nào cháu bỏ về, lần nào mệt đến mấy cũng 1 mình cháu dọn cô ạ'.

Thế là bà ý bảo: 'A con này láo thật, nói có thế mà mày cũng cãi tao à? Chắc mày học văn giỏi lắm nhờ'.

ra-mat-nha-ban-trai-toi-bat-ngo-truoc-thai-do-cua-dai-gia-dinh-nha-anh-80ec679f-8225-4a89-86fe-23a054417a2c-1524494432-24-width1024height576

Ảnh minh họa

Rồi bà nói đụng đến bố mẹ em. Ý bà ý bảo là vì bố mẹ em đi suốt ngày nên em không biết làm gì. Nói em thì được, nhưng đụng đến bố mẹ em, thì em ức quá, không nhịn được nữa. Em đứng lên bỏ về luôn.

Về phần ni yêu em, sau khi bỏ về cùng em, em ức quá không nói đưc câu nào chỉ nằm khóc. Anh cũng rất thương em nên nằm lăn ra ngủ, kệ em luôn!

Giờ bà cô kia gọi cho mẹ ni yêu em, nói em láo, mất dạy. Em cũng kệ, không buồn giải thích, em cũng chán lắm rồi!".

Đọc xong mới thấy đúng là toàn chi tiết nhỏ nhặt nhưng cũng làm cho đôi bên khó chịu về nhau. Có lẽ đây không phải là lần đầu tiên cô gái chịu uất ức, bởi đã nằm trong diện bị soi thì làm gì cũng khiến người ta chướng mắt.

Cách xử lý tình huống của cô gái trên được rất nhiều người hưởng ứng mặc dù nó không phải quá khéo léo hay tế nhị. Chẳng thể đánh giá được sự đúng sai trong cái hành động "bật" đấy nhưng thiết nghĩ về làm dâu ở 1 gia đình thế này thì cô gái nào cũng phải có tinh thần thép.

Vấn đề lớn nhất lại nằm ở chỗ cách ứng xử của anh bạn trai cũng không hề rõ ràng, thậm chí khiến người ta cảm nhận có phần nào đó trẻ con. Điều đó chứng tỏ sự việc này lặp lại nhiều lần 1 phần cũng do sự nhu nhược của anh bạn trai.

Vẫn biết lấy chồng thì người chồng mới sống với mình cả đời nhưng việc cầm cân nảy mực giữa vợ và người thân là điều tối thiểu đàn ông cần biết cân bằng. Vậy khi người bạn xác định dựa dẫm cả đời mà đến trái phải cũng không phân biệt được, không lên tiếng để bảo vệ bạn thì 7 năm hay 10 năm kết thúc cũng là điều cần thiết thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm