BÀI GỐC Ngày đính hôn, chồng sắp cưới đưa em một tờ giấy nhỏ, đọc tới đâu mặt em tái tới đấy và chẳng thiết tha cưới hỏi nữa

Ngày đính hôn, chồng sắp cưới đưa em một tờ giấy nhỏ, đọc tới đâu mặt em tái tới đấy và chẳng thiết tha cưới hỏi nữa

Em không nghĩ chồng sắp cưới lại "chơi bài ngửa" ngay ngày đính hôn như vậy.

2 Chia sẻ

Yêu nhau 3 năm nhưng khi người yêu cầu hôn, tôi lại phân vân vì không muốn mặc váy cưới

Tôi không biết mình nên quyết định như thế nào cho đúng?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi đang rơi vào tình thế oái oăm quá Hướng Dương ạ. Chẳng là sau khi ly hôn chồng cũ, tôi sống với con gái nhỏ suốt 4 năm nay. Với tôi, con gái chính là điểm tựa tinh thần, là động lực và nguồn sống. Tôi thương con còn hơn thương bản thân mình. Vì thế dù đã có người yêu mới nhưng tôi vẫn lần lữa chuyện cưới hỏi. Tôi sợ khi cưới rồi, người yêu sẽ thay đổi cách đối xử với con gái tôi. Tôi sợ con sẽ đứng giữa mối quan hệ khó xử với dượng và các em sau này. Tôi càng sợ mình sẽ có những đứa con khác rồi bỏ rơi con gái.

Dù chúng tôi thường xuyên qua lại, hai bên gia đình cũng ngầm xem chúng tôi là vợ chồng nhưng tôi vẫn rất lo lắng. Người yêu tôi liên tục đòi cưới trong năm nay. Còn tôi cứ tìm cách trì hoãn. Mấy hôm trước, anh lại một lần nữa đòi cưới. Tôi bảo thôi thì về sống chung, đi đăng kí kết hôn thôi, khỏi cưới. Tôi không muốn con gái lạc lõng khi thấy mẹ mặc váy cưới đi cùng người đàn ông khác.

Yêu nhau 3 năm nhưng khi người yêu đòi cưới, tôi lại phân vân lẫn buồn phiền, còn anh thì giận dữ đòi chia tay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhưng người yêu tôi lại nổi giận. Anh mắng tôi. Anh nói rằng không ngờ yêu nhau 3 năm ròng, anh hết lòng đối xử tốt với mẹ con tôi, thương con bé như con ruột nhưng vẫn không nhận được sự tin tưởng của tôi. Nếu vậy thì chia tay, anh không muốn tiếp tục yêu đương mà không có kết quả lâu dài.

Rồi anh giận tôi suốt mấy ngày nay Hướng Dương ạ. Tôi buồn lắm. Liệu tôi có nên tổ chức đám cưới? Rồi con tôi, con bé sẽ thế nào khi thấy mẹ mặc váy cưới đi với người khác đây? Rồi cuộc sống về sau sẽ như thế nào nếu tôi có con chung với chồng mới? Tôi rối loạn quá. (hongngoc...@gmail.com)

Yêu nhau 3 năm nhưng khi người yêu đòi cưới, tôi lại phân vân lẫn buồn phiền, còn anh thì giận dữ đòi chia tay - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Hướng Dương chào bạn,

Đọc thư bạn, Hướng Dương có thể cảm nhận được bạn là một người phụ nữ vừa mạnh mẽ vừa mềm mỏng và tràn đầy tình yêu thương với con. Bạn mạnh mẽ khi làm lại cuộc đời, bước chân ra khỏi cuộc hôn nhân cũ với thái độ kiên định và lập trường vững chắc. Bạn mạnh mẽ khi làm mẹ đơn thân suốt 4 năm mà vẫn chần chừ chuyện cưới hỏi vì quá thương con. Nhưng bạn lại vì tình yêu con quá mức mà nảy sinh nghi ngờ với người yêu mới, đây là điều không nên có và cũng không cần phải có.

Qua những gì bạn kể, Hướng Dương cảm thấy người yêu mới của bạn là người đàn ông tốt, đáng tin cậy. Anh ấy đã ở bên và chờ đợi bạn suốt 3 năm. Sự giận dữ của anh ấy có lẽ cũng xuất phát từ sự thất vọng khi bị bạn nghi ngờ, sự đau đớn bởi tình yêu 3 năm qua lại không có một kết thúc đẹp bằng một lễ cưới ấm cúng như anh ấy mong đợi. Một người đàn ông luôn muốn đem lại danh dự, tình yêu, sự che chở cho bạn như vậy, thiết nghĩ bạn nên trân trọng anh ấy.

Về chuyện tổ chức đám cưới, Hướng Dương không thể quyết định thay bạn. Bạn phải là người đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu tổ chức thì bạn phải bàn bạc với chồng mới về sự xuất hiện của con gái. Hãy làm sao để con không cảm thấy bị bỏ rơi. Hướng Dương tin rằng chồng mới bạn sẽ làm được điều đó bởi anh ấy yêu thương bé thật lòng.

Về tương lai, bạn không thể biết trước điều gì sẽ xảy ra vì thế đừng nên vì lo sợ tương lai mà đánh mất hạnh phúc hiện tại. Bạn hãy cứ sống thật tâm, trao yêu thương chân thành, mọi việc sẽ tốt đẹp mà thôi.

Mong bạn sớm giải quyết mọi chuyện. Chúc bạn vui khỏe.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm